Rất mong có một lần được đón tiếp ngài Thủ tướng và Bộ trưởng bộ công thương tới vi hành và mua thực phẩm cho gia đình tại cửa hàng #SoiBien
Đăng ngày 29/09/2017
Tìm nhà cung cấp thực phẩm trên toàn quốc
Đăng ngày 29/09/2017
Trang Trại Trung Thực xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của Quý vị dành cho Sói Biển trong gần 4 năm qua và Trang Trại Trung Thực trong gần 1 năm qua. Sau một thời gian hợp tác sâu rộng, nhận thấy sự đồng cảm về định hướng, tầm nhìn và những giá trị cốt lõi, hai công ty quyết định đi tới việc sáp nhập làm một để tạo nên CHUỖI CUNG ỨNG thực phẩm sạch từ khâu sản xuất, chế biến thương mại phân phối bản lẻ tại cửa hàng + kinh doanh trực tuyến.
Đăng ngày 29/09/2017
Giá thực phẩm sạch bán trong các cửa hàng, siêu thị thường cao hơn 2, thậm chí 3,4 lần so với giá thực phẩm bán ngoài chợ. Một bó rau muống mua ngoài chợ chỉ 5,000đ nhưng mua trong chuỗi cửa hàng rau sạch tới 15,000đ; một cân thịt ba chỉ ngoài chợ chỉ có giá 80,000đ nhưng trong cửa hàng thực phẩm sạch là 150,000đ.
Đăng ngày 08/02/2017
Bảo quản thực phẩm sạch trong tủ lạnh phổ biến ở hầu hết các gia đình với mục đích giữ thực phẩm ở trạng thái tươi ngon lâu hơn. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng yêu cầu điều kiện, nhiệt độ bảo quản giống nhau.
Đăng ngày 03/02/2017
Thay vì rau sạch, hiện nay nhiều gia đình chuyển sang sử dụng nguồn rau hữu cơ. Mặc dù có giá cao hơn rau sạch 1,5-2 lần, nghĩa là hơn rau thường ngoài chợ đến 4-5 lần nhưng lại đáp ứng được các yếu tố: sạch, an toàn vệ sinh, tốt cho sức khỏe nên các bà nội trợ vẫn sẵn sàng "rút ví" để đón rau hữu cơ về nhà.
Đăng ngày 20/01/2017
Rau sạch có ba loại cơ bản, trong đó rau hữu cơ là loại rau sạch chất lượng và khó chăm sóc nhất. Và tại Việt Nam, các mô hình trang trại rau sạch hữu cơ được nhiều nơi áp dụng chính là sử dụng phân trùn quế.
Đăng ngày 18/01/2017
Trẻ nhỏ cần được ăn rau sạch - Đó là lời cảnh báo giúp cảnh tỉnh những gia đình đang coi thường việc lựa chọn rau xanh sạch cho thực đơn mỗi ngày. Nếu rau đối với trẻ nhỏ quan trọng thì rau sạch với trẻ nhỏ là cực kỳ quan trọng. Không chỉ để đảm bảo sức khỏe của các con mà còn đảm bảo cho sự phát triển trí thông minh của các con khi lớn lên.
Đăng ngày 16/01/2017
Mua thực phẩm sạch vừa dễ lại vừa khó, dễ bởi hiện nay các chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch đã phủ sóng khắp nơi, khó là bởi thực phẩm bẩn vẫn lấn át thực phẩm sạch trên hầu hết mọi mặt trận tiêu dùng (Chợ đầu mối, Chợ cóc, Siêu thị) và bởi người tiêu dùng vẫn chưa ý thức được mối nguy hại do thực phẩm bẩn gây ra.
Đăng ngày 12/01/2017
Giữa thực phẩm đẹp mắt và thực phẩm kém mã hơn, chúng ta thường có thói quen chọn cái đẹp. Nhưng đó là câu chuyện xưa rồi, giờ điều mà chúng ta cần là thực phẩm sạch trước tiên, ngon đẹp để sau đi.
Đăng ngày 09/01/2017
Ngày nay, cụm từ "rau sạch" dường như được sử dụng vô tội vạ, được gắn lên hầu hết các loại rau củ có mặt từ chợ tới các cửa hàng, siêu thị lớn. Người bán hàng ngoài chợ quảng cáo rau sạch là rau nhà trồng, xanh non mơn mởn; người bán hàng trong siêu thị giới thiệu rau sạch là rau được chứng nhận an toàn của Bộ nông nghiệp. Đến cuối cùng, người nội trợ cũng chẳng biết tin ai.
Đăng ngày 06/01/2017
Ngày Tết đến gần cũng là thời gian nhiều gia đình đau đầu không biết phải nhập thực phẩm sạch ở đâu với số lượng lớn hơn bình thường. Âu điều này cũng rất dễ hiểu nhưng không phải không có giải pháp.
Đăng ngày 05/01/2017
Tết đến cũng là thời điểm thực phẩm sạch thất thủ trước sức xâm chiếm mạnh mẽ của thực phẩm bẩn. Tất nhiên không phải vì người tiêu dùng thích sử dụng thực phẩm bẩn mà có nhiều lý do bất cập đằng sau đó.
Đăng ngày 23/12/2016
Thực phẩm bẩn chiếm lĩnh thị trường, lấn át thực phẩm sạch trên mọi mặt trận từ các chợ đầu mối, chợ cóc, chợ phiên tới những siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch. Điều gì đã khiến thực phẩm bẩn bùng nổ mạnh mẽ và phát triển nhanh đến vậy?
Đăng ngày 09/12/2016
Thực phẩm sạch trở thành cụm từ được nhắc đến thường xuyên hơn khi mà "Nỗi ám ảnh kinh hoàng" mang tên thực phẩm bẩn ngày càng nhũng loạn thị trường. Nếu không tự tìm cho mình lối thoát khỏi ma trận thực phẩm bẩn ấy, người tiêu dùng sẽ phải đối mặt với nguy cơ ngộ độc, nhiễm bệnh cao và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống sau này.
Đăng ngày 08/12/2016
Khi thực phẩm bẩn quá nhiều, tràn lan khắp các chợ, niềm vui đơn giản của mỗi gia đình không còn là ăn ngon, ăn no hay ăn sướng miệng nữa mà chỉ là ăn an toàn mà thôi. Một bữa tối ngon cơm chưa bao giờ là dễ dàng mà cũng khó khăn như thế với thực phẩm sạch.
Đăng ngày 02/12/2016
Giữa thị trường với đa dạng hàng hóa và lẫn lộn thật giả, bẩn sạch như hiện nay, hãy luôn là người tiêu dùng thông thái để có được nguồn thực phẩm sạch cho cả gia đình mình mỗi ngày bằng những mẹo nhỏ dưới đây.
Đăng ngày 28/11/2016
Nhiều người nghĩ rằng mua được rau sạch đã khó nhưng để bảo quản chúng được tươi lâu lại càng khó. Đó là vì bạn chưa biết bảo quản đúng cách mà thôi.
Đăng ngày 25/11/2016
Với nỗi lo thường trực bên mâm cơm gia đình, nhiều bà nội trợ đã lựa chọn thực phẩm sạch thay vì mua những sản phẩm trôi nổi ngoài chợ. Và khi đi sâu vào tìm hiểu, nhiều gia đình đã chuộng tiêu dùng thực phẩm hữu cơ dù đắt đỏ.
Đăng ngày 16/11/2016
Chẳng ai kinh doanh mà không lãi, mà lãi nhiều thì phải nói đến kinh doanh "rau sạch". Nhưng thật nghịch lý khi kinh doanh rau sạch thật chẳng thấy lãi đâu, chỉ kinh doanh rau sạch giả mới chẳng nghề nào lãi bằng. Vậy lý do thực sự là gì?
Đăng ngày 15/11/2016
Không thể phân biệt rau sạch với rau bẩn, Thiếu rau sạch, Đánh giá sai rau sạch là những lý do khiến bạn và gia đình đang phải liên tục tiêu thụ rau bẩn mỗi ngày.
Đăng ngày 14/11/2016
Rau ngót là một trong những sản phẩm rau sạch xuất hiện ở các chợ, trong các siêu thị quanh năm. Đây có thể được xem là loại rau khá phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình miền Bắc Việt Nam. Tuy nhiên, rau ngót cũng là loại rau rất dễ bị lạm dụng thuốc kích thích, thuốc trừ sâu trong quá trình trồng và chăm sóc.
Đăng ngày 12/11/2016
Kinh tế leo thang tỷ lệ thuận với sự hoài nghi về thực phẩm sạch bẩn, thật giả. Tìm mua được địa chỉ nhiều người nói rằng uy tín đấy nhưng chúng ta vẫn luôn có một sự hoài nghi nhất định khi tiêu dùng: thực phẩm sạch đó có thực sự sạch?
Đăng ngày 11/11/2016
Đứng trước những rau ngâm hóa chất, rau phun thuốc trừ sâu, ăn rau sạch đang trở thành nhu cầu được ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng. Dù vậy, ngoài nhãn mác “an toàn” được dán trên sản phẩm ở các siêu thị, rất nhiều người không nhận thức được thế nào được gọi là rau sạch.
Đăng ngày 11/11/2016
Để sản xuất ra thực phẩm sạch cần chi phí không hề rẻ nên cái giá bán ra cũng không thể thấp. Nhưng với thị trường nhan nhản các cửa hàng thực phẩm sạch như hiện nay, người dân thường chỉ đành bỏ tiền ra để mua niềm tin mà thôi. Tuy nhiên, niềm tin thì cần phải có cơ sở.
Đăng ngày 10/11/2016
Dân ta hiện nay chẳng còn mấy xa lạ với tin về rau nhiễm sán, thịt bò điên, mực ống nhựa, thịt lợn nhiễm chất cấm... Nhưng với thị trường thật giả lẫn lộn dẫn đến sạch bẩn cũng bất phân như hiện nay thì việc nắm rõ các đặc điểm, tính chất để phân biệt thực phẩm sạch là vô cùng quan trọng.
Đăng ngày 09/11/2016
"Theo tính toán, sản xuất nông nghiệp của Hà Nội chỉ đáp ứng được 65% nhu cầu rau sạch của thành phố". Nhưng, có một nghịch lý là người dân Hà Nội vẫn phải sử dụng rau bẩn mỗi ngày trong khi rau sạch lại "ế" đều mỗi ngày. Vậy nguyên nhân thực sự là do đâu?
Đăng ngày 08/11/2016
Hiện nay, mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều người dân ở thành phố lớn đã không còn là “ăn ngon, mặc đẹp” mà là an toàn. Thực phẩm sạch trở thành nhu cầu thiết yếu của người dân nhưng không phải ai cũng kiếm được nguồn cung tốt cho gia đình mình.
Đăng ngày 08/11/2016
Bạn nghe về quảng cáo rau sạch mỗi ngày? Bạn thậm chí mua và sử dụng rau sạch trong mỗi bữa cơm gia đình? Nhưng liệu bạn có bao giờ thắc mắc về nguồn gốc của rau ấy hay tự hỏi tại sao bạn cũng trồng rau ở nhà nhưng không được chấp nhận là rau sạch?
Đăng ngày 07/11/2016
Chất lượng cuộc sống nâng cao cùng với sự phát triển của công nghệ đồng thời đã tạo nên mặt trái đối với sản xuất nuôi trồng. Vấn nạn thực phẩm bẩn đã khiến thực phẩm sạch trở thành một hàng hóa quý hiếm. Vậy thực phẩm thế nào thì được coi là thực phẩm sạch, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.
Đăng ngày 04/11/2016
Thực phẩm sạch đã có từ rất lâu nhưng cụm từ này chỉ được nhắc đến nhiều và phổ biến nhất khi vấn nạn thực phẩm bẩn gây nhức nhối trên thị trường. Và chính vấn nạn ấy đã trở thành “bệ phóng” giúp các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm sạch hiện nay “lên ngôi”.
Đăng ngày 03/11/2016
Ra chợ, vào siêu thị, đến cửa hàng bán rau sạch, đâu đâu bạn cũng thấy cùng loại rau như thế. Rau nào cũng non, cũng xanh, cũng được giới thiệu là "tự trồng, không phun thuốc" khiến bạn đau đầu nhức óc chẳng biết đâu mới là rau sạch thật. Hãy điểm qua vài tips nhỏ giúp bạn nhận biết rau chuẩn sạch dưới đây nhé!
Đăng ngày 03/11/2016
Cùng là thực phẩm để ăn nhưng các hộ kinh doanh có tâm sản xuất ra thực phẩm sạch để con người ăn và "được sống", các hộ khác “vô tình” lại sản xuất ra thực phẩm bẩn để giết chính đồng loại của mình một cách từ từ. Cũng từ đó, chúng ta mới càng hiểu rõ hơn vai trò của thực phẩm sạch đối với sức khỏe.
Đăng ngày 02/11/2016
Bạn có dám khẳng định rằng loại rau mà gia đình bạn đang sử dụng hàng ngày là rau sạch? Bạn có dám đặt niềm tin và sức khỏe của các thành viên trong nhà vào những bó rau xanh non mơn mởn mà bạn vẫn mua ngoài chợ hay trong siêu thị mỗi ngày?
Đăng ngày 02/11/2016
Chủ trương “Nói không với thực phẩm bẩn” được hưởng ứng rộng rãi nhưng lại không nhiều người tiêu dùng phân biệt được các loại thực phẩm sạch hiện có trên thị trường. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn cái nhìn rõ ràng hơn về bản chất của từng loại thực phẩm sạch.
Đăng ngày 01/11/2016
Chủ trương “Nói không với thực phẩm bẩn” được hưởng ứng rộng rãi nhưng lại không nhiều người tiêu dùng phân biệt được các loại thực phẩm sạch hiện có trên thị trường. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn cái nhìn rõ ràng hơn về bản chất của từng loại thực phẩm sạch.
Đăng ngày 01/11/2016
Trang Trại Trung Thực - Trang trại cung cấp rau sạch, thực phẩm sạch. Mô hình trang trại kiểu mẫu với xuất phát điểm từ giun quế.
Đăng ngày 12/06/2015
Được thành lập từ năm 1978 với việc nhận thức được giá trị về mặt kinh tế của cây cà phê, đem lại công việc ổn định cho người lao động và cho đến khi ra đời Công ty Quốc tế Nhân Minh thì mong muốn quảng bá giá trị cà phê Việt Nam đến với bạn bè quốc tế vẫn là ước mơ của người đứng đầu - Ông Jonathan Nguyễn.
Đăng ngày 12/06/2015
Sau một thời gian tìm hiểu, chúng tôi phát hiện ra rất nhiều công ty sản xuất mặt hàng gốm sứ của Việt Nam cũng đã xuất được hàng qua Alibaba.com và phần lớn các công ty này đều là thành viên Gold Supplier. Các doanh nghiệp khác thành công, tại sao chúng tôi không thử?
Đăng ngày 12/06/2015