Giải pháp thực phẩm sạch cho người dân thành thị

Đăng ngày 08/11/2016

Hiện nay, mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều người dân ở thành phố lớn đã không còn là “ăn ngon, mặc đẹp” mà là an toàn. Thực phẩm sạch trở thành nhu cầu thiết yếu của người dân nhưng không phải ai cũng kiếm được nguồn cung tốt cho gia đình mình.

Khác với người dân sống ở vùng nông thôn hoặc ngoại ô, người dân thành thị gần như không tự sản xuất thực phẩm cho mình mà phải đi mua ở các chợ, siêu thị. Và với thực trạng thực phẩm bẩn, nhập lậu từ Trung Quốc về tràn lan như hiện nay thì cho dù có được đóng mác an toàn, người tiêu dùng vẫn luôn có sự hoài nghi về chất lượng của chúng.

Vậy người tiêu dùng có thể kiếm được nguồn thực phẩm sạch cho mình ở đâu?

Tự nuôi trồng tại nhà

Có khá nhiều người dân ở các thành phố lớn đã tận dụng khoảng trống ngoài ban công, sân vườn để trồng các loại rau ăn trong thùng, hộp xốp hoặc xây dựng một khu sinh thái quy mô nhỏ. Giải pháp này có khả năng cung cấp rau sạch cho hộ gia đình nhỏ và chỉ mang tính chất cải thiện cho bữa ăn do năng suất trồng thấp, số loại rau hạn chế. Ngoài rau, giải pháp này rất khó đáp ứng được nhu cầu với các loại thực phẩm sạch khác do hạn chế về diện tích và điều kiện nuôi trồng.

Tìm nguồn tại các vùng ngoại ô, nông thôn

Tìm mua thực phẩm sạch ngay tại các vùng ngoại ô, nông thôn, nơi người nông dân vẫn hàng ngày chuyển rau, thịt, cá… lên các thành phố là cách khá đảm bảo để người tiêu dùng có được nguồn thực phẩm an toàn, chất lượng. Tuy nhiên giải pháp này lại chỉ phù hợp với những hộ gia đình có điều kiện kinh tế tốt để có thể thường xuyên tới thăm khu canh tác và chịu được chi phí vận chuyển đội thêm vào giá sản phẩm.

Hơn nữa, mặc dù thu mua ngay tại khu canh tác nhưng người tiêu dùng cũng phải tìm được nơi đủ uy tín và cần trang bị kiến thức để phân biệt được người nông dân đó đang sử dụng phương pháp nuôi trồng gì. Việc có sử dụng hóa chất, nuôi trồng đúng quy trình ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng và sự an toàn cho thực phẩm.

Đặt mua tại các trang trại uy tín

Một giải pháp được rất nhiều gia đình ở các thành phố lớn, đặc biệt là người dân sống trong các khu chung cư lựa chọn là đặt mua thực phẩm sạch tại các trang trại lớn, uy tín. Cuộc sống ở thành phố thường rất bận rộn và có rất ít sự lựa chọn khi tìm mua thực phẩm. Thông thường những người dân ở đây chỉ có thể tìm vào các siêu thị, cửa hàng ở ngay tại chung cư họ sống hoặc tạt qua các chợ cóc trên đường đi làm về. Do vậy việc đặt mua thực phẩm sạch tại các trang trại uy tín và mang tới tận nhà là giải pháp đơn giản và đảm bảo an toàn, cũng như chất lượng nhất.

Hiện nay các trang trại rau sạch đa phần đều được xây dựng ở các vùng ven đô để tiện vận chuyển vào thành phố hàng ngày. Ngoài ra còn có những trang trại khép kín quy mô lớn như Trang trại Trung Thực, có khả năng cung cấp nhiều loại thực phẩm khác như thịt lợn, thịt gà, cá… được áp dụng quy trình kỹ thuật tiên tiến và đạt các tiêu chuẩn VIETGAP, GLOBALGAP. Các bạn có thể xem, kiểm tra chất lượng hoặc đăng ký dùng thử sản phẩm tại đây

Tùy theo điều kiện mà người tiêu dùng có thể áp dụng giải pháp phù hợp cho mình. Tuy nhiên dù là giải pháp nào thì thực phẩm cũng được sản xuất ra nhờ bàn tay con người, thực phẩm sạch hay không đều phụ thuộc vào cái tâm và trình độ của người làm ra. Do vậy nếu chọn mua, hãy chọn địa chỉ uy tín và chất lượng tốt nhất.

Trang Trại Trung Thực tổng hợp