Làm thế nào để có thực phẩm sạch sử dụng hàng ngày?

Đăng ngày 08/12/2016

Thực phẩm sạch trở thành cụm từ được nhắc đến thường xuyên hơn khi mà "Nỗi ám ảnh kinh hoàng" mang tên thực phẩm bẩn ngày càng nhũng loạn thị trường. Nếu không tự tìm cho mình lối thoát khỏi ma trận thực phẩm bẩn ấy, người tiêu dùng sẽ phải đối mặt với nguy cơ ngộ độc, nhiễm bệnh cao và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống sau này.

Bài viết dưới đây sẽ mách bạn vài cánh cửa để thoát khỏi ma trận phức tạp ấy và tìm được thực phẩm sạch.

1. Kết thân với cửa hàng thực phẩm sạch

Rau sạch, Thịt sạch, Cá sạch, Hải sản sạch, Hoa quả sạch, Đồ khô sạch.. tất cả đều được bày bán rất nhiều trong các cửa hàng thực phẩm sạch.

Điều bạn cần làm chính là tìm một cửa hàng/một chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch uy tín, không cần phải kinh doanh quá lớn mà chỉ cần bán những thực phẩm có thể truy xuất nguồn gốc rõ ràng, được kiểm định đạt tiêu chuẩn vệ sinh An Toàn Thực Phẩm.

Mặc dù mức giá của những thực phẩm bán tại cửa hàng có thể cao hơn vài lần so với ngoài chợ, nhưng hãy thử so sánh mức giá đó với cái giá cho một sức khỏe tốt để lựa chọn đúng đắn nhé.

2. Kết thân với nhà nông

Không phải tìm cho mình một địa chỉ mua rau sạch ở quê mà là cải tạo mình trở thành một người nông dân đích thực: Tự làm vườn, tự canh tác, tự cung tự cấp 100%.

Tuy nhiên, mức độ sạch của thực phẩm phụ thuộc nhiều vào nguồn giống cũng như đất/chuồng/ao nuôi cũng như cách chăm sóc/nuôi trồng của bạn, vì thế hãy luôn đảm bảo:

- Với rau: chọn đất đạt tiêu chuẩn, chọn giống thật tốt và trong quá trình chăm sóc nên loại bỏ hoàn toàn/hạn chế phun thuốc hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích sinh trưởng, phân tươi, phân ủ kết hợp tưới nước sạch, không dùng nước gần nhà máy/bệnh viện/nhà vệ sinh chứa nhiều vi khuẩn, sán.

- Với lợn, gà, vịt, ngan, cá..: chọn giống tốt, xây dựng chuồng trại thông thoáng, chọn thức ăn sạch/đạt chuẩn, Tiêm chủng đầy đủ, không sử dụng thuốc tăng trưởng.

3. Mua thực phẩm từ các trang trại nuôi trồng uy tín

Để chắc chắn một trang trại cung cấp thực phẩm sạch, bạn cần đảm bảo biết được nguồn gốc cũng như cách nuôi trồng của trang trại đó.

Trang Trại Trung Thực mới đi vào hoạt động từ năm 2016, mặc dù lượng thực phẩm sản xuất ra chưa quá đa dạng nhưng với cái gốc là con giun quế (sử dụng giun quế làm thức ăn cho gia súc, gia cầm, thủy sản và phân giun quế để bón cây trồng), Trang Trại Trung Thực đảm bảo tiêu chuẩn 3 sạch TRỒNG SẠCH - NUÔI SẠCH - BÁN SẠCH cho tất cả thực phẩm hiện có.

Mọi quy trình của trang trại từ chọn giống tới nuôi trồng/chăm sóc và thu hoạch đều được thông tin cụ thể tới tất cả Bạn quan tâm để đảm bảo sự tin tưởng của bạn dành cho những thực phẩm sạch được tạo ra.

Hiện, Trang Trại Trung Thực thu hoạch rau củ quả và thịt hàng ngày/tuần định kỳ và cung cấp theo hình thức Giao Tận Nhà cho các gia đình. Các Bạn quan tâm có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Không khó để tìm một cánh cửa thoát khỏi ma trận thực phẩm. Bằng cách này hay cách khác, hãy tìm đến thực phẩm sạch để tự cứu lấy bản thân và những người thân trong gia đình khỏi những căn bệnh đáng sợ trong tương lai ngay từ hôm nay.

Trang Trại Trung Thực tổng hợp