Trẻ nhỏ cần được ăn rau sạch

Đăng ngày 16/01/2017

Trẻ nhỏ cần được ăn rau sạch - Đó là lời cảnh báo giúp cảnh tỉnh những gia đình đang coi thường việc lựa chọn rau xanh sạch cho thực đơn mỗi ngày. Nếu rau đối với trẻ nhỏ quan trọng thì rau sạch với trẻ nhỏ là cực kỳ quan trọng. Không chỉ để đảm bảo sức khỏe của các con mà còn đảm bảo cho sự phát triển trí thông minh của các con khi lớn lên.

1. Tại sao trẻ phải được ăn rau sạch?

Vì rau sạch an toàn cho sức khỏe còn rau bẩn thì không.

Rau bẩn là một trong những nhân tố gây nên những căn bệnh nguy hiểm tức thời và lâu dài.

Rau bẩn tưới bằng phân tươi: Phân tươi, nước tiểu khiến rau bị nhiễm sán. Một số loại sán không chết đi dù chế biến rau ở nhiệt độ cao (Hầm, Xào, Nấu) sẽ đi vào cơ thể, ký sinh trong ruột hay chui qua thành ruột vào máu. Các căn bệnh trẻ nhỏ có thể mắc phải do sán: Sán não, Sán lá gan, Sán lá phổi..

Một số loại rau dễ nhiễm sán: Cải xoong, Cần ta, Muống nước, Ngó sen..

Rau bẩn do chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép: Nguyên nhân chính nằm ở việc phun quá nhiều thuốc trừ sâu, dùng nhiều thuốc kích thích tăng trưởng để rau xanh tốt, lớn nhanh.

Trẻ em dễ nhiễm độc từ hóa chất hơn so với người lớn. Loại chất độc này là nguyên nhân gây nên các căn bệnh ung thư ở trẻ nhỏ.

Việc lựa chọn rau sạch, rau hữu cơ chính là lựa chọn nói KHÔNG với thuốc bảo vệ thực vật để bảo vệ trẻ.

Phun quá nhiều thuốc trừ sâu khiến rau sạch thành rau bẩn

Rau bẩn do chứa dư lượng kim loại nặng vượt mức cho phép: Nguyên nhân có thể do bị ô nhiễm từ nước thải, từ nguồn phân chuồng hay từ đất trồng.

Nhiều kim loại nặng xâm nhập vào cơ thể khi bé ăn rau, theo thời gian sẽ gây ảnh hưởng đến thần kinh, tóc, răng và nguy hiểm nhất là căn bệnh ung thư.

Rau bẩn do dư lượng Nitrat quá cao: Nguyên nhân chính là do bón thừa phân, đạm, lân hóa học.

Khi hàm lượng nitrat dư thừa, chúng sẽ biến thành nitrit gây hại cho sức khỏe con người. Nitrit dễ phản ứng với amin tạo thành nitrosamin - chất gây ung thư dạ dày. Đặc biệt, khi tích tụ trong cơ thể, nitrat làm mất khả năng vận chuyển oxy trong máu, hạ huyết áp và ở nồng độ cao, nó gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Bởi rau bẩn có thể gây ra những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm cho trẻ nhỏ, ảnh hưởng tới sự phát triển trí tuệ của con nên việc cho trẻ sử dụng rau sạch hàng ngày là vô cùng cấp thiết.

Rau dền hữu cơ từ Trang Trại Trung Thực

2. Mua rau sạch ở đâu?

Nếu không thể tự cung tự cấp rau, các gia đình có thể chọn mua rau ở các chuỗi cửa hàng rau sạch hoặc đặt mua trực tiếp từ những trang trại rau sạch.

Để đảm bảo mua được rau sạch, nên chú ý lựa rau được đóng gói và gắn tem mác đầy đủ về Hộ kinh doanh, Ngày đóng gói và SĐT để truy xuất khi cần.

Nếu có điều kiện hơn, các gia đình có thể sử dụng rau hữu cơ - Loại rau được trồng và chăm sóc theo một quy trình chuẩn với 0% chất hóa học. Để mua rau, Bạn có thể tham khảo tại http://trangtraitrungthuc.com/

Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước. Đừng để sự chủ quan của bố mẹ làm ảnh hưởng tới cả một thế hệ. Hãy bắt đầu bảo vệ con bằng việc sử dụng rau sạch ngay hôm nay!

Trang Trại Trung Thực Tổng Hợp