Rau hữu cơ được ưa chuộng hơn rau sạch

Đăng ngày 20/01/2017

Thay vì rau sạch, hiện nay nhiều gia đình chuyển sang sử dụng nguồn rau hữu cơ. Mặc dù có giá cao hơn rau sạch 1,5-2 lần, nghĩa là hơn rau thường ngoài chợ đến 4-5 lần nhưng lại đáp ứng được các yếu tố: sạch, an toàn vệ sinh, tốt cho sức khỏe nên các bà nội trợ vẫn sẵn sàng "rút ví" để đón rau hữu cơ về nhà.

Rau hữu cơ đắt hàng hơn rau sạch

1. Rau hữu cơ và rau sạch

Rau hữu cơ là rau sạch và là rau an toàn.

Rau hữu cơ được canh tác trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên, đảm bảo 5 không:

- Không phân hóa học

- Không thuốc bảo vệ thực vật

- Không thuốc kích thích sinh trưởng

- Không thuốc diệt cỏ

- Không sản phẩm biến đổi gen

Nếu rau sạch (an toàn) có thể chứa hàm lượng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu hay chất kích thích tăng trưởng ở mức cho phép (Chỉ cần đảm bảo rau khi thu hoạch có hàm lượng tồn dư không vượt quá quy định) thì ngược lại rau hữu cơ là Tuyệt Đối Không Có.

Rau hữu cơ phải được trồng, chăm sóc, thu hoạch theo một quy trình chuẩn để đảm bảo chất lượng rau khi đến tay người tiêu dùng.

Một số loại rau hữu cơ có thể ăn ngay khi vừa thu hoạch mà không lo sợ vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cà chua hữu cơ mới thu hoạch tại Trang Trại Trung Thực

2. Mua rau hữu cơ ở đâu

Có nhiều trang trại rau sạch nhưng mô hình trang trại rau hữu cơ hiện vẫn chưa phổ biến tại Việt Nam. Một phần nguyên nhân là do chi phí đầu tư lớn, và quá trình chăm sóc tốn nhiều công sức hơn.

Mặc dù mới chỉ được thành lập gần đây (2016) nhưng trang trại rau hữu cơ Trang Trại Trung Thực đã nhận được lòng tin và sự ủng hộ của rất nhiều gia đình tại Hà Nội. Quá trình trồng và chăm sóc rau tại Trang Trại Trung Thực được kiểm soát kỹ càng, đảm bảo mang đến cho người tiêu dùng những bó rau tươi nhất, ngon nhất, đầy đủ dinh dưỡng nhất và tuyệt đối an toàn.

- 100% giống được chọn lọc kỹ càng, được kiểm tra chất lượng bằng máy và được test thử trước khi chính thức gieo trồng.

- 100% phân bón cho rau là phân trùn quế có hàm lượng dinh dưỡng cao, không chứa bất cứ dư lượng hóa chất hay phụ phẩm độc hại nào.

- Công đoạn thu hoạch, đóng gói rau được thực hiện hoàn toàn thủ công.

Để mua rau, bạn có thể truy cập http://trangtraitrungthuc.com/site/index#gsp

Đóng gói rau dền, rau bí hữu cơ

Cuộc cách mạng rau hữu cơ đang diễn ra trên toàn thế giới. Thay vì rau sạch, thực phẩm sạch, nhiều gia đình dần chuyển sang sử dụng rau hữu cơ và thực phẩm hữu cơ để chắc chắn hơn về nguồn gốc, cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả gia đình.

Trang Trại Trung Thực tổng hợp