Vi hành

Đăng ngày 29/09/2017

Rất mong có một lần được đón tiếp ngài Thủ tướng và Bộ trưởng bộ công thương tới vi hành và mua thực phẩm cho gia đình tại cửa hàng #SoiBien

 Từ khi ngài Thủ tướng mới lên, tôi thấy ngài rất hay vi hành thực tế. Từ các địa phương gặp thiên tai lũ lụt, tới các tiểu khu kinh tế, đặc khu kinh tế hay phát triển kinh tế miền Tây... Thủ tướng đều trực tiếp ghé thăm. Từ sâu thăm đáy lòng mình, tôi cảm kích vì điều đó và luôn dõi theo, ủng hộ ngài và chính phủ của mình.

Rất mong có một lần được đón tiếp ngài Thủ tướng và Bộ trưởng bộ công thương tới vi hành và mua thực phẩm cho gia đình tại cửa hàng #SoiBien. Anh em SBTT sẽ mời Ngài thưởng thức những đặc sản của Việt Nam chúng ta: Heo Thuốc Bắc, Gà Ri Tản Lĩnh nướng, Chả Mực Hạ Long, Xoài Tiến Vua Hòa Lộc, Dưa Lưới Ecofarm, Ghẹ Hàm Ninh Phú Quốc, nước mắm truyền thống Lê Gia, Thạch An Tâm, Mỳ Gạo Tâm Thủy và rất nhiều món thực phẩm khác....

Lúc ấy, tôi sẽ có cơ hội được kể cho Thủ tướng nghe về cách các chàng trai 9X làm business và xây dựng sự nghiệp. Cách chúng tôi đi vỡ đất khai hoang, trồng rau nuôi gà nuôi heo như thế nào. Tôi cũng sẽ tâm sự cho Thủ tướng nghe về cuộc sống của những người nông dân, về những thửa đất nông nghiệp bị bỏ hoang, về những lọ thuốc trừ sâu độc hại xung quanh họ, về những nỗ lực, sự tận tâm của hơn 100 thanh niên trẻ độ tuổi dưới 30 của chúng tôi.

Hôm nay, với 15 cửa hàng đang hoạt động, mở mới mỗi tháng 2-3 cửa hàng, chúng tôi đang phục vụ mỗi ngày 4000 lượt khách, đáp ứng nhu cầu của ~ 3,000 gia đình tại Hà Nội. Tôi ước mong môi trường kinh doanh cho doanh nghiệp vừa và nhỏ như chúng tôi sẽ thuận tiện hơn, bỏ bớt các giấy phép con, có một nơi tập trung để quản lý, để chúng tôi tìm tới, giãi bày, chia sẻ, tâm sự và cả xin tư vấn nữa. Nếu được như vậy, sau 3 năm, chúng tôi có thể phục vụ 30,000 hộ gia đình tại Hà Nội và 15,000 hộ gia đình tại HCM. Đời sống thực phẩm của người dân sẽ được cải thiện, nông dân sẽ bán được nhiều sản phẩm hơn, đời sống vật chất của người nông dân cũng tốt dần lên.

Nếu những ước mong ở trên của tôi trở thành sự thực, năm 2020, tôi nguyện hiến/tặng 70% tài sản của mình tại CTCP SBTT để làm từ thiện, quỹ học bổng hoặc một quỹ hoạt động xã hội. Tôi xin chân thành cảm ơn Ngài!

Nguyen Khanh Trinh