Tiêu chí để chọn quà tặng biếu Tết ấn tượng dịp năm mới

Đăng ngày 18/01/2018

Cuộc sống hiện đại ngày nay khiến việc chọn mua một món quà tặng cấp trên, đồng nghiệp, bạn bè, người thân trong gia đình trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chúng ta có rất nhiều lựa chọn phù hợp cho nhiều mức kinh tế mỗi người. Vậy ai cũng dễ dàng mua được quà biếu Tết, còn làm sao để quà tặng của mình luôn ghi được dấu ấn, thể hiện tình cảm, lời cảm ơn chân thành nhất tới với người được tặng?

Người xưa có câu: “Của cho không bằng cách cho” . Chúng ta thường để ý giá trị món quà có tương xứng với người tặng hay không chứ ít ai biết rằng sự tinh tế nằm ở tiêu chí lựa chọn món quà, sao cho người nhận muốn dùng ngay món quà đó. Cách chúng ta để ý người nhận quà cũng là một yếu tố cần, nhưng để đủ chúng ta lưu tâm thêm một số tiêu chí lựa chọn quà sau đây:
1. Giá trị món quà được chọn cần có yếu tố ít lỗi mốt, không bị mất giá trị theo thời gian, ( như đồ nghệ thuật, đồ gia dụng…)


 

2. Làm người tặng có cơ hội được gặp đi gặp lại người nhận quà. Điều này làm cho mối quan hệ của hai bên trở nên thân thiết, trò chuyện là một cách để cả hai cùng hiểu nhau hơn.

3. Người nhận  dùng hoặc nhìn thấy thường xuyên, hàng ngày. Cả gia đình có thể sử dụng được, mời bạn bè, khách tới chơi. Thực phẩm được lựa chọn nhiều nhất do dùng được ngay và thể hiện được sự quan tâm về sức khỏe tới người nhận,.  Những  món quà này không hẳn giá trị lớn, thường sẽ có tính ứng dụng rất cao (  Thực phẩm, hoa quả, hải sản cao cấp… phi thực phẩm có kem đánh răng…) 

Mong rằng những gợi ý trên sẽ giúp ích cho bạn bớt băn khoăn lo lắng rằng mình nên mua gì? Ở đâu? Giá như thế nào? vào dịp Tết cuối năm.
Chúc các bạn sẽ tìm được những món quà ưng ý dành tặng cho người thân yêu!