Ý tưởng độc đáo làm Mứt từ vỏ cam

Đăng ngày 25/01/2018

Nguyên liệu để làm mứt rất phong phú như từ gừng, cà rốt, mận, quất, bí đao...nhưng ít ai ngờ rằng món mứt được làm từ một loại vỏ quả. Thứ vỏ này người ta thường bỏ đi khi ăn, vì nó có vị cay the the, có một chút đắng. Nhưng từ chính những vị khó ăn đó lại làm nên một thức mứt tết, gọi là Mứt vỏ Cam Melorange.

Sói Biển Trung Thực ấn tượng từ chính chất lượng khi ăn thử món này. Cam được lấy từ vỏ cam tươi của Cam Vinh Kỳ Yến, canh tác theo chuẩn VietGAP hoặc vườn được kiểm tra không dư lượng hóa học tổng hợp.

Sau khi được sơ chế sạch, rửa bằng nước lớp vỏ bên ngoài, cam sẽ được lột vỏ cắt miếng theo tiêu chuẩn, tiếp đến được rửa và chần qua nước sôi để giảm bớt hàm lượng tinh dầu, ướp cùng nước chanh tươi và đường và đưa nhanh vào máy sấy gia nhiệt.
Cuối cùng để hoàn thiện vỏ cam trong khay sẽ được giở lật theo chu kỳ, đảm bảo các bề mặt được thoát ẩm đều đặn trước khi đạt độ ẩm cần thiết của sản phẩm sấy dẻo.

Vị mứt cam ăn rất đưa vị, đem tới sự thanh mát, nhẹ nhàng vào ngày Tết khi thưởng thức cùng tách trà ấm nóng. Ít ai biết rằng hàm lượng tinh dầu nhỏ trong vỏ cam có tác dụng kháng khuẩn, phòng ho và đau rát họng, Mứt Cam rất tốt cho hệ tiêu hóa, tạo cảm giác muốn ăn ở trẻ em...

Sói Biển tin chắc rằng đây sẽ là món mứt được yêu thích nhất vào ngày Tết của Quý hàng!
 

Sói Biển Trung Thực Tổng hợp