Chả ram tôm đất trứ danh Bình Định

Đăng ngày 22/02/2018

Nhắc tới Bình Định là người ta nhớ ngay tới món chả ram nức tiếng một vùng. Nét Ẩm thực Việt được tạo nên từ chính những món ăn ngon- lạ - thuyết phục vị giác. Điều đó nói lên sự khéo léo tài tình của con người vùng đất đó, bởi món ăn ngon được tạo ra bởi óc sáng tạo, kinh nghiệm lâu đời đúc kết mà thành.

Vì thế, món chả ram tuy nơi nào cũng có, nhưng cái tên Chả Ram tôm đất Bình Định luôn chiếm trọn trái tim mỗi người khi nhắc tới món ăn này. Vì sao chả ram nơi này lại ngon như vậy.

 

Có dịp được nếm thử món chả ram tôi mới thấy khâm phục sự tài tình, nguyên liệu chỉ đơn giản có thịt ba chỉ, tôm đất, ram cuốn, gia vị cần thiết mà vị ngon  đặc biệt khó có thể chối từ. Là vị giòn rụm của vỏ ram cuốn bên ngoài ôm trọn chú tôm đất thơm ngọt, là vị ngầy ngậy béo của thịt mỡ ba chỉ ướp tiêu hành. Cắn một miếng giòn tan nơi đầu lưỡi quyện cùng tôm thịt hài hòa.

Khi rán chả ram cũng cần có kinh nghiệm, để vỏ cuốn ram giòn ta để dầu sôi liu riu, khi thả chả ram vào lật đều các mặt trước sau đó rán vàng đều rồi vớt ra. Thưởng thức món chả ram này cùng rau thơm, xoài xanh, dưa chuột chấm mắm tỏi ớt sẽ ngon tuyệt vời.
Vào các dịp lễ Tết, ngày rằm, chả ram được rất nhiều mẹ lựa chọn bày biện trên mâm cơm cúng, đãi khách...

Trang Trại Trung Thực tổng hợp