Cá trắm đen thượng phẩm bán tại Sói Biển

Đăng ngày 01/03/2018

Nhắc tới cá trắm đen là được ví như một thượng phẩm trong giới những người sành ăn uống. Cũng bởi vì giá trị dinh dưỡng cao của loài cá này mà người ta còn đặt tên cho cá trắm đen là Thanh ngư là loài cá nước ngọt lớn sống ở tầng đáy các hồ ao, các sông lớn ở nước ta.

Thức ăn của cá trắm đen bao gồm: Các loại nhuyễn thể như ốc, hến, trai...là loại cá sống ở tầng đáy, bộ răng rất phát triển nên có thể nghiền vỡ vỏ của các loại trên. Ngoài ra cá còn được cho ăn rau muống theo kinh nghiệm của một số hộ nuôi lâu năm, để cá được cung cấp hoàn thiện chất dinh dưỡng mà nhờ vậy thịt cá cũng sẽ chắc, thơm, ngon hơn.


 

Thành phần dinh dưỡng: đặc biệt là chất đạm, nhiều axit amin, chất béo, canxi, photpho, sắt, các loại vitamin, chứa nhiều chất chống lão hóa. Nhắc tới ưu điểm có chứa nhiều chất chống lão hóa thì các bà nội trợ  đánh giá rất cao thực phẩm này.
Cá Trắm đen là một trong những loại cá nước ngọt được xếp vào hạng thượng phẩm một phần là do chế độ ăn uống của loài cá này khá kén ăn cũng như thành phần dinh dưỡng của cá đem lại. Cá trắm đen tại Sói Biển có xuất xứ từ Hòa Bình và Bắc Giang  được nuôi theo hình thức bán tự nhiên.

Cá Trắm đen thân dài, gần tròn, đầu vừa phải, phần cuống đuôi dẹp bên, mắt nhỏ, mõm nhọn ngắn, vảy cá lớn. Thân và các vây có màu xám đen, lưng màu đen đậm hơn bụng. Thành phần dinh dưỡng: đặc biệt là chất đạm, nhiều axit amin, chất béo, canxi, photpho, sắt, các loại vitamin, chứa nhiều chất chống lão hóa.

Trang Trại Trung Thực tổng hợp