Aurora: Tôi thực sự thấy hài lòng và may mắn khi trở thành Gold Supplier

Đăng ngày 12/06/2015

Sau một thời gian tìm hiểu, chúng tôi phát hiện ra rất nhiều công ty sản xuất mặt hàng gốm sứ của Việt Nam cũng đã xuất được hàng qua Alibaba.com và phần lớn các công ty này đều là thành viên Gold Supplier. Các doanh nghiệp khác thành công, tại sao chúng tôi không thử?

Công ty TNHH Aurora là đơn vị sản xuất và xuất nhập khẩu có uy tín tại Việt Nam về mặt hàng gốm sứ dùng trong trang trí nhà và sân vườn như chậu hoa, bình hoa, lọ hoa với lớp phủ tráng men, mạ kẽm hay sơn mài. Các sản phẩm đều được tạo ra từ bàn tay khéo léo của các nghệ nhân đã có nhiều năm kinh nghiệm. Hiện nay, khách hàng của Aurora chủ yếu đến từ Mỹ, Châu Âu và một số các quốc gia khác. Khởi nghiệp từ một xưởng sản xuất nhỏ và hoạt động với quy mô gia đình, Aurora chính thức giới thiệu sản phẩm của mình ra thị trường nước ngoài vào năm 2003.

Trong thời gian đầu, khó khăn lớn nhất mà công ty gặp phải là việc tìm kiếm khách hàng. Trong khi tiềm lực công ty chưa đủ để có thể triển khai các hoạt động marketing trực tiêp tai thị trường nước ngoài thì việc tham gia một số sàn thương mại điện tử (TMĐT) để giới thiệu sản phẩm là lựa chọn tối ưu, giúp quảng bá sản phẩm nhanh chóng và không mất quá nhiều chi phí.

“Aurora từng đăng ký tham gia nhiều sàn TMĐT trong đó có Alibaba.com. Thời gian đầu, công ty không thu được nhiều kết quả khả quan từ kênh này nhưng vẫn kiên trì theo đuổi và chỉ coi đây là một công cụ tiếp thị sản phẩm tới thị trường nước ngoài. Sau một thời gian tìm hiểu, chúng tôi phát hiện ra rất nhiều công ty sản xuất mặt hàng gốm sứ của Việt Nam cũng đã xuất được hàng qua Alibaba.com và phần lớn các công ty này đều là thành viên Gold Supplier. Chính điều này đã thôi thúc chúng tôi quyết định nâng cấp, mặc dù phí thành viên đối với chúng tôi lúc đó không phải là nhỏ. Các doanh nghiệp khác thành công, tại sao chúng tôi không thử?” - chị Cao Hoàng Thảo Ly-Giám Đốc Công ty Aurora cho biết.

Ngay khi trở thành Gold Supplier trên Alibaba.com, Aurora đã rất tích cực hoạt động với việc đưa gần 1.000 sản phẩm lên gian hàng của mình trong 03 tháng. Từ đó, số lượng và chất lượng hỏi hàng tăng lên đáng kể, trung bình 1 tháng công ty nhận được 100 hỏi hàng. “Tháng nhiều nhất, chúng tôi ký được 6 hợp đồng. Sau một thời gian hoạt động, doanh thu bán hàng qua Alibaba.com đã chiếm tới 70% tổng doanh thu của công ty chúng tôi”, chị Thảo Ly cho biết thêm.Tính tới thời điểm hiện nay, Aurora đã xây dựng được 03 xưởng sản xuất chính tại Bình Dương và Tp.Hồ Chí Minh. Trong tương lai, công ty đang có kế hoạch mở thêm nhiều xưởng và phòng trưng bày hơn để phục vụ mở rộng sản xuất cũng như giới thiệu sản phẩm tới các bạn hàng nước ngoài trực tiếp tới Việt Nam.

Trong số các khách hàng, cũng có khách hàng liên hệ với công ty thông qua trade manager trên Alibaba.com và chỉ sau vài email, khách hàng quyết định đặt hàng với công ty với số lượng lớn mà không cần xem hàng mẫu. Sau đó khách hàng mới chia sẻ rằng họ đã chấp nhận mạo hiểm nhưng tin vào cảm quan đánh giá của mình. Từ đó, khách hàng này đã trở thành khách hàng thường xuyên và có những chia sẻ với công ty như những người bạn, chứ không chỉ dừng lại ở vấn đề làm ăn. “Có lẽ chính việc được xác thực là thành viên uy tín trên Alibaba.com đã giúp chúng tôi nhanh chóng có được sự tin tưởng của khách hàng”, chị Thảo Ly cho biết.

Ngoài ra, đại điện của Aurora cũng cho biết, chị thực sự rất hứng thú với các chương trình tập huấn, hướng dẫn khai thác hiệu quả các tính năng của thành viên Gold Supplier được thực hiện thường xuyên bởi đại diện của Alibaba.com tại Việt Nam- Công ty OSB. Ngoài ra, tình hình hoạt động của công ty trên Alibaba.com cũng được cập nhật thường xuyên và mọi thắc mắc đều được giải đáp kỹ lưỡng bởi đội ngũ nhân viên của OSB. Khi được hỏi về cảm nhận của chị từ khi trở thành viên Gold Supplier, chị trả lời ngắn gọn “Tôi thực sự thấy rất hài lòng và may mắn!”./.

(OSB biên tập)