Vì sao Mực lá Phú Quốc tại Sói Biển lại tươi ngon như vậy?

Đăng ngày 07/03/2018

Mực lá Phú Quốc mới nhìn thì giống như các loại mực lá ở các vùng biển khác nhưng có võ đó các chị ạ. Với đặc điểm không thể bỏ qua như những đốm sắc tố đen nháy trên lưng mực, mắt mực xanh trong. Những chú mực đó sẽ là tươi ngon nhất đó ạ.

Vì sao mực lá Phú Quốc về tới Sói Biển vẫn còn giữ được độ tươi nhất như vậy ?
Bởi vì mực lá Phú Quốc được ướp đá trên thuyền đánh bắt, khi thuyền vào bờ sẽ hút chân không ngay khi những đốm sắc tố trên lưng mực vẫn đang còn nhấp nháy, sau đó cấp đông sâu ở -18 độ C và chuyển bằng đường hàng không ra tới Sói Biển.
Để nhận biết được các loại hải sản nói chung có tươi hay không, chúng ta nên nhìn vào mắt chúng: mắt còn xanh, trong, sắc tố trên mình còn tươi sáng, đậm màu là những hải sản được bảo quản lạnh cẩn thận.
  

Vùng biển Phú Quốc có đặc điểm khắc nghiệt, nồng độ muối cao nhất nước ta và nhiều san hô nên điển hình mực lá nơi đây rất săn chắc, vị dai giòn và ngọt. Kể cả những chú mực lá nhỏ nhắn cũng đem lại hương vị như vậy.

Những món ngon có thể làm từ mực lá phải kể đến như: mực lá nướng muối ớt, mực lá hấp, mực lá xào… Theo kinh nghiệm của những ngư dân, để thưởng thức được vị trọn vẹn của hải sản và kiểm tra độ tươi ngon thì hấp là cách chính xác nhất để kiểm chứng.
 

Mực lá chứa nhiều chất dinh dưỡng như: protein, vitamin B2, sắt, kẽm, đồng, ... mực lá rất tốt cho các bé đang trong giai đoạn tập đi vì giúp làm chắc cơ trong quá trình phát triển hoàn thiện của các bé .
Chúc cô bác anh chị sẽ chế biến thành công những món ngon từ mực lá.