Tôm He Vân Đồn - Quảng Ninh tự nhiên ngon khác biệt

Đăng ngày 22/03/2018

Tôm He Vân Đồn- Quảng Ninh là đặc sản nổi tiếng cả nước bởi độ ngon ngọt khác biệt, không thể nuôi được trong đầm, hồ mà chỉ được đánh bắt tự nhiên ngoài biển khơi.

Tôm he biển có vỏ mỏng, mềm và đầu nhỏ, thân mình có màu xanh hoặc vàng mỡ gà bóng. Khi hấp chín tôm không có màu đỏ au như tôm sú mà có màu hồng nhạt. Thưởng thức tôm mới thấy rõ sự khác biệt không một loại tôm nào giống, vỏ mỏng, thịt tôm màu trắng hồng rất dẻo và thơm. Khi hấp lên phần đầu tôm có rất nhiều gạch đỏ sóng sánh, ăn béo ngậy. Tôm he có độ dẻo thịt rất ấn tượng, khách hàng của Sói Biển rất thích đặc điểm này của tôm nên hàng về luôn trong tình trạng số lượng ít, có hôm bán hết veo chỉ trong một buổi sáng.

Tôm he Quảng Ninh nói riêng là một đặc sản nổi tiếng cả nước vì vùng biển Quảng Ninh được thiên nhiên ưu ái có được mức triều cường là 3,5-4m/ngày cao nhất cả nước và gần như tất cả các ngày đều là nhật triều nên các sinh vật biển nơi đây phong phú, phát triển tốt. Vì thế mà tôm he sống ở vùng biển này mới cho hương vị không lẫn vào đâu được như vậy.

 

Tôm he được khách hàng Sói Biển mua rất nhiều dịp Tết để thưởng thức và

có mặt trong rất nhiều bữa tiệc trọng đại

Tôm he chế biến được rất nhiều món như tôm hấp ( cách này sẽ thử được chính xác nhất chất lượng của tôm), tôm rán, tôm nướng, tôm sốt me...Mỗi chuyến tôm đánh bắt được ngoài khơi về số lượng rất ít nên tôm luôn có tươi mới hàng tuần, tôm được chuyển về cửa hàng khi còn nhảy tanh tách tươi rói nên khách hàng nhà Sói nhanh tay chọn để trải nghiệm thử loài tôm đặc biệt này, xứng đáng lắm ạ.

Sói Biển trong một lần đi đánh giá và thẩm định nguồn Tôm He Vân Đồn- Quảng Ninh