Đuôi bò làm sạch

Thương hiệu Thịt nội địa SKU: 11017
ĐVT: Kg
299.000 ₫
Mô tả sản phẩm

THÔNG TIN SẢN PHẨM

- Tên sản phẩm: Đuôi bò Úc

- Xuất xứ: Úc

- Bảo quản: ở nhiệt độ 0 – 4 độ C

- Cách sử dụng: món bún, mì, hầm...

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Đuôi bò Úc là nguyên liệu để chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, giàu dinh dưỡng. Trong xương đuôi bò chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất đạm, vitamin A, D và vitamin nhóm B như thiamine, riboflavin, niacin, một ít khoáng chất như calci, kali và sắt ở dạng dễ hấp thụ. Đuôi bò thường được dùng để nấu cháo, nấu canh hoặc nấu nước dùng cho các món bún, mì… rất ngọt và béo. 

Đuôi bò Úc được cung cấp bởi hệ thống Sói Biển được sự giám sát và kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn tiêu dùng. Sản phẩm đã được sơ chế sạch sẽ, hợp vệ sinh giúp các bà nội trợ tiết kiệm thời gian chế biến.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Đuôi bò là phần có rất nhiều dinh dưỡng, là nơi tập hợp của xương, tủy, gân… đuôi bò cung cấp cho chúng ta lượng lớn protein, glucid, canxi, photpho, sắt và nhiều loại vitamin.

Theo nghiên cứu, ăn đuôi bò rất có ích cho người đang bị bệnh lý về thận, đau lưng. Đuôi bò giúp bồi bổ cơ thể rất tốt, như hỗ trợ phát triển cơ bắp, tăng sức đề kháng, chống oxy hóa.

Trong Đông y, đuôi bò có vị ngọt, tính ấm, có thể dùng để bổ hư, kiện tỳ thận, dưỡng huyết… thích hợp với người râu tóc bạc sớm, da khô nám, loãng xương, yếu sinh lý.

CÁC MÓN TỪ ĐUÔI BÒ ÚC

Nguyên liệu

Đuôi bò hầm thuốc bắc

Đuôi bò nhỏ 1 cái (khoảng 800 gam).

Củ sen: 100 gam.

Hạt sen khô: 50 gam.

Gia vị tiềm thuốc bắc.

1 lít nước dừa tươi.

Các gia vị khác: muối, đường.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đuôi bò rửa sạch, cạo sơ qua rồi chần sơ trong nước sôi, sau đó cắt khúc vừa ăn.

Hạt sen khô đem ngâm nước khoảng 15 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo.

Củ sen gọt bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài rồi cắt bỏ các phần đầu cứng. Sau đó, ngâm trong nước lạnh rồi xả sạch lại nhiều lần để làm sạch bùn đất bên trong củ sen. Sau khi đã rửa sạch củ sen thì mang cắt lát dày khoảng 1 cm.

Để củ sen không bị đen, giữ được màu trắng trong khi ngâm củ sen cắt lát các bạn hòa một chút nước cốt chanh hoặc giấm vào.

Bước 2: Hầm đuôi bò

Đầu tiên các bạn cho đuôi bò đã sơ chế vào nồi và xếp đều, kế đến cho củ sen vào nồi, tiếp tục là hạt sen và gia vị thuốc bắc.

Bạn thêm khoảng 1 lít nước dừa vào nồi. Bật bếp đun trong lửa vừa cho đến khi nước dừa sôi lên thì cho nước lọc vào nồi tới khi nước hầm ngập hết đuôi bò và củ sen.

Cho thêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nêm nếm cho vừa khẩu vị gia đình bạn. 

Các bạn đun cho đến khi thấy nước trong nồi thoát hơi thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục hầm với lửa liu riu trong thời gian từ 1,5 tiếng cho đến 2 tiếng để bò mềm đều. Tùy vào kích thước đuôi bò to hay nhỏ mà các bạn canh thời gian hầm cho hợp lý vì đuôi bò vốn rất dai.

Bước 3: Thành phẩm

Đuôi bò hầm phải mềm, nước hầm có vị ngọt thanh và có mùi thơm đặc trưng. Đây chắc chắn sẽ là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình của bạn.

Thông tin chi tiết
Thông tin sản phẩm
Thương hiệu
An Nga
Xuất xứ
Úc
Thành phần
Ở nhiệt độ 0 – 4 độ C
Hướng dẫn sử dụng
Món bún, mì, hầm...
Thông tin kích thước
;
fb-chatfb-chat