Gạo Nếp Cái Hoa Vàng 2kg

Thương hiệu Đang cập nhật SKU: 72011
ĐVT: 1 Túi
75.000 ₫
Mô tả sản phẩm

Gạo Nếp Cái Hoa Vàng 2kg

THÔNG TIN SẢN PHẨM

- Xuất xứ: Tổng công ty lương thực miền Bắc.

- Quy trình đóng gói: Túi 2kg

- Hướng dẫn sử dụng: đồ xôi, nấu rượu, nấu cháo… 

- Hướng dẫn bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Bọc kín bao bì khi đã mở túi.

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Gạo nếp cái Hoa Vàng là giống gạo nếp khá nổi tiếng ở vùng trung du miền núi Bắc Bộ, vụ mùa khoảng từ tháng 5 đến tháng 10 âm lịch. Gọi là nếp cái Hoa Vàng vì lúc trổ đồng thì cây lúa cho phấn hoa màu vàng chứ không phải hoa trắng như các giống lúa khác đây là một nét rất đặc trưng. Không chỉ vậy hạt gạo cũng tròn, căng, mẩy, không vụn vỡ, không ngả sang màu vàng, chất lượng hơn hẳn những loại gạo nếp khác. Khi nấu lên gạo có mùi hương đặc trưng, thơm, ngon, đặc biệt là khá dẻo và vị ngọt nhè nhẹ rất dễ ăn. 

                               

Ngoài ra quy trình từ khâu sơ chế, sản xuất đến khi đóng gói, bảo quản đều được tuân thủ theo một trình tự nghiêm ngặt đảm bảo an toàn, sạch sẽ và chất lượng. Sản phẩm luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho người tiêu dùng.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Gạo nếp cái Hoa Vàng có thành phần dinh dưỡng khá cao như protein, canxi, sắt, magie… Khá thích hợp cho những người cơ thể yếu, đổ mồ hôi trộm, người thiếu máu chóng mặt, suy nhược thần kinh, người tiêu chảy, bệnh lao… 

Bên cạnh đó, nếu nấu gạo nếp thành cháo loãng mà ăn, không những giúp bồi bổ mà còn rất dễ tiêu hóa và hấp thu, dưỡng vị khí. 

CÁCH CHẾ BIẾN THÔNG DỤNG

Nấu xôi từ gạo nếp cái Hoa Vàng

                     

Để có một chõ xôi dẻo, dậy mùi thơm thì chúng ta cần nấu chuẩn

- Ngâm gạo trong nước  từ 6-8 tiếng: chú ý khi ngâm gạo cho 1 xíu muối nhé, để xôi nấu chín sẽ đậm đà hơn.

- Vo gạo: không nên vò quá mạnh tay vì như thế sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng từ gạo.

- Cho nước theo tỷ lệ 1 gạo : 1 nước và nấu. Trong khi nấu xôi, bạn nên giữ lửa ở mức độ vừa phải để gạo nếp được chín đều. Sau khi sôi khoảng 15 phút, đã cạn nước, bạn nên tiến hành đảo đều từ 1 -2 lần, sẽ giúp xôi dẻo và mềm.

Thông tin chi tiết
Thông tin sản phẩm
Thông tin kích thước
;
fb-chatfb-chat