Gầu Bò Mỹ 500g

Thương hiệu Đang cập nhật SKU: 16007
ĐVT: 1 Khay
Mô tả sản phẩm

THÔNG TIN SẢN PHẨM

+ Xuất xứ: Mỹ

+ Hướng dẫn sử dụng: nướng, ăn lẩu

+ Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản ở -18 độ C

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Gầu bò Mỹ được nhập khẩu từ thương hiệu St.Helens của Mỹ, bò được nuôi 100% bằng ngũ cốc. Bò được phân phối bởi Ace Foods – đơn vị uy tín và khắt khe với việc lựa chọn nguồn hàng, thương hiệu để nhập khẩu, muốn mang tới cho thị trường Việt những miếng thịt bò tuyệt hảo đã được nhiều thị trường khó trên thế giới công nhận.

+ Gầu bò Mỹ được lấy từ những chú bò được chăn thả trên những cánh đồng cỏ tự nhiên, theo hình thức chăn nuôi truyền thống. Do đó, không hề sử dụng bất kỳ loại thức ăn tăng trọng nào cũng như chất hóa học. Vì vậy, đảm bảo các hoạt chất như Taurine, glutathione…rất tốt cho sức khỏe.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

+ Đa số các loại thịt bò đều được đánh giá là có hàm lượng dinh dưỡng rất cao khi sử dụng. Chính vì vậy, không chỉ người lớn mà ngay cả trẻ nhỏ ăn rất tốt cho sức khỏe.

+ Theo như các nghiên cứu thống kê thì cứ 100g thịt gầu bò Mỹ sẽ chứa 18,5g Protein, 19g chất béo và 251 Calo…Ngoài ra, chúng ta còn phải kể đến các thành phần khác như sắt, vitamin B12, kẽm…rất quan trọng trong việc duy trì tốt mọi hoạt động của con người.

+ Đặc biệt, với những người thường xuyên bị thiếu máu và hay bị choáng việc sử dụng thường xuyên các món ăn từ gầu bò Mỹ sẽ giúp cải thiện tình trạng này rất hiệu quả. Qua đó đảm bảo bạn luôn được khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

 

CHẾ BIẾN VÀ BẢO QUẢN

Gầu bò dai hơn các phần thịt bò khác nhưng khi được chế biến chín thì giòn, thơm và không hề ngấy. Miếng gầu nhìn khá giống với miếng thịt nửa nạc nửa mỡ vì vậy nếu không tinh ý chắc chắn bạn sẽ dễ bị nhầm. Ở Việt Nam, gầu bò được dùng để chế biến một món ăn đặc sản nổi tiếng như: 

+ Gầu bò nướng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Gầu bò: 500g
  • Hành tỏi khô mỗi loại 50g
  • Sả: 2 nhánh tươi.
  • Hạt điều đỏ: 5-6 hạt to
  • Các loại gia vị dùng trong nấu ăn: đường, hạt nêm, mì chính, muối, nước mắm, tiêu, dầu hào,…

Chi tiết các bước thực hiện

Đem tỏi, hành khô và sả băm nhuyễn. Tiếp tục thêm đường, hạt nêm, bột quế vào cho vừa miệng ăn. Đun nóng chút dầu ăn trên bếp rồi thả hạt điều vào lấy nước màu. Khi được nước màu như ý thì gạn bỏ xác điều. Cuối cùng cho dầu điều và dầu hào vào bát nguyên liệu. Khuấy đều tay ta được phần nước sốt ướp bò.

Các nguyên liệu bạn hoàn toàn có thể tự thay thế theo khẩu vị. Ví như sả thay bằng gừng hay dầu hào bằng sa tế đều được. Chúng không làm mất đi độ ngon của gầu bò nướng đâu.

Mang nước sốt vừa làm ướp cùng gầu bò. Dùng bao nilon trộn thật đều rồi để trong tủ lạnh 2 tiếng cho ngấm. Sau đó chỉ cần mang đi nướng và thưởng thức thôi nào.

+ Phở bò sốt vang

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò chần qua nước sôi rồi rửa sạch, sau đó đem thái miếng vuông (nên thái to một chút vì khi nấu thịt sẽ bị ngót đi). 

Bước 2: Ướp thịt với bột nghệ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa gia vị, 2 thìa ăn cơm rượu vang. 

Bước 3: Phi thơm tỏi với bơ, cho thịt bò vào xào qua. Nêm thêm chút gia vị, đảo đều, sau đó đổ nước vào nồi, đun sôi.

Bước 4: Hành tây thái hạt lựu rồi phi thơm với 1 xíu dầu ăn, sau đó cho cà chua thái miếng vào. Xào chín mềm cà rồi dùng thìa dằm cho cà nhuyễn ra. 

Bước 5: Chút cà chua vừa xào nhuyễn vào nồi thịt bò, thêm lá nguyệt quế, 1 mẩu gừng đập dập, quế và hồi đã rửa sạch vào. Đun sôi khoảng vài phút rồi hạ lửa ninh liu riu. 

Bước 6: Khi thịt bò đã chín nhừ thì cho tương cà vào, nêm thêm chút hạt nêm, đảo đều. Thả hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào rồi tắt bếp. 

Bước 7: Chần bánh phở qua nước sôi, chia bánh phở vào từng bát tô rồi múc thịt bò sốt vang chan lên bát bánh phở. 

+ Gầu bò xào rau củ:

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Gầu bò tươi: 400g. Tùy vào lượng người ăn mà bạn thay đổi cho phù hợp nhé
  • Hành tây và ớt ngọt mỗi loại  quả/củ
  • Nguyên liệu khác: hành, tỏi khô và gừng đã băm nhuyễn
  • Gia vị nấu ăn hằng ngày

Chi tiết các bước thực hiện

– Ớt chuông và hành tây sau khi rửa sạch thì thái thành miếng mỏng vừa ăn.

– Gầu bò làm cho thật sạch rồi thái thật mỏng. Đem ướp cùng gừng, hành, tỏi băm trong 10p cho ngấm. Khi ướp cho thêm chút hạt nêm cho thịt đậm. 

– Đun nóng dầu ăn trên bếp rồi cho hành tỏi vào phi thật thơm lên. Nghe thấy mùi thơm thì trút gầu bò vào xào to lửa. Khi thịt đã tái thì lập tức tắt bếp. Nếu xào quá lâu thịt bò sẽ bị dai. Múc gầu bò ra 1 đĩa riêng. 

– Tận dụng chảo đó bạn đun thêm chút dầu ăn và cho nốt phần hành tỏi băm vào phi thơm lên. Khi thơm vàng thì thả hành tây và ớt chuông vào xào nhanh tay. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi đảo tới hơi săn lại là được.

– Đem gầu bò trút vào chảo rau củ. Bạn vẫn phải giữ mức lửa lớn nếu không chảo rau sẽ ra nhiều nước lắm. Lúc này bạn nếm lại 1 lần nữa cho vừa miệng ăn. Thêm chút hạt tiêu vào chảo rau là được rồi. Múc thịt bò ra đĩa rồi thưởng thức nóng. Đơn giản thế thôi nhưng món ăn này hấp dẫn lắm đấy!

Thông tin chi tiết
Thông tin sản phẩm
Thương hiệu
Công ty TNHH Hoàng Lê
Xuất xứ
Mỹ/USA
Hướng dẫn sử dụng
Nướng, ăn lẩu...
Bảo quản
Bảo quản ở -18 độ C
Thông tin kích thước
Cùng thương hiệu Đang cập nhật
Xem tất cả
;
fb-chatfb-chat