Giò bê Ba Chỉ 1kg

Thương hiệu Đang cập nhật SKU: 62048
ĐVT: 1 Cái
320.000 ₫
Mô tả sản phẩm

 

THÔNG TIN SẢN PHẨM

+ Xuất xứ: Nghệ An

+ Hướng dẫn sử dụng: Hâm nóng, rim… trước khi ăn

+ Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản ngăn mát tủ lạnh

MÔ TẢ SẢN PHẨM

 - Giò bê hay còn gọi là giò me. Là sản phẩm đặc sản của người dân xứ Nghệ. Sản phẩm trước kia chủ yếu được người dân xứ Nghệ làm thủ công trong các dịp Tết đến, Xuân về để phục vụ cho các bữa ăn ngày Tết  thêm sang trọng,đậm chất bữa cơm truyền thống.

Thành phần chính

 - Thịt bê: Là thành phần nhiều nhất và không thể thiếu. Được lựa chọn phần thịt Đùi, thăn, không mỡ ngon nhất. Thịt bê phải tươi, phần bì vàng.

 - Bì bê): Phần bì này được xay nhuyến nhỏ.

 - Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu… Có thể dùng thêm cả trứng tráng bên ngoài lớp ngoài cùng của giò bê.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

+ Miếng giò được kết thành từ những miếng thịt ngon, khó chọn nhất. Giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng từ thịt bê.

+ Thịt bê giàu vitamin và các loại khoáng chất khác. Đặc biệt là sắt và kẽm, do đó nó được khuyến nghị nên có trong chế độ ăn uống lành mạnh.

CHẾ BIẾN VÀ BẢO QUẢN

+ Cắt lát bày đĩa ăn, chấm tương ớt hoặc vị khác như sốt cà chua, nước tương, nước mắm chanh tỏi ớt gừng…

+ Trung bình 1kg Giò bê có thể xếp được 4 đĩa rất nghệ thuật, nên rất thích hợp cho mâm cỗ vào các dịp liên hoan đặc biệt như: tiệc sinh nhật, liên hoan, cưới hỏi, sự kiện….

+ Bạn có thể thái lát mỏng, chấm tương ớt hoặc chấm với mắm chanh tỏi ớt. Món nhậu khoái khẩu của rất nhiều người.

Cách Bảo Quản

- Nếu quý khách ăn giò bê 1 trong vài ngày tới. Thì bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh (5 -8 độ C) là tốt nhất. Bảo quản trong ngăn mát hạn sử dụng được 2-3 tuần tùy nhiệt độ tủ. Nhưng lưu ý là phải bọc giò thật kín.

 - Nếu bạn mua giò bê về chưa xác định ăn luôn trong vài ngày tới. Thì bảo quản ngăn đá. Giò bê bảo quản trong ngăn đá từ 1-4 tháng trong ngăn đá tùy nhiệt độ. Lưu ý nếu để ngăn đá trước khi ăn phải mang xuống để ngăn mát 1 ngày mới ăn được (khi đó giò mới rã đông xong).

 - Giò bê khi đã thái ra đĩa, nên dùng giấy bảo quản thực phẩm bọc kín nếu chưa dùng đến, tránh bị côn trùng xâm nhập. Tránh tiếp xúc với không khí bên ngoài làm mất đi mùi vị thơm ngon và màu sắc của miếng thịt bê.

 - Không nên để chung giò bê với các thực phẩm vẫn còn sống đặc biệt là cua, tôm, cá… Điều này có thể làm mùi tanh ám vào cây giò và không vệ sinh.

 - Khi bạn cắt ra dùng mà ăn không hết. Phần còn thừa lại nên bọc kỹ, cất vào tủ ngay. Và dùng hết trong vòng 1 tuần sau đó để giữ mùi thơm và độ ngọt của thịt.

Thông tin chi tiết
Thông tin sản phẩm
Thương hiệu
Nghệ An
Xuất xứ
Việt Nam
Thành phần
Thịt bê: là thành phần nhiều nhất và không thể thiếu, được lựa chọn phần thịt đùi, thăn, không mỡ ngon nhất. Thịt bê phải tươi, phần bì vàng; Bì bê: Phần bì này được xay nhuyến nhỏ; Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu...vv.
Hướng dẫn sử dụng
Hâm nóng, rim trước khi ăn Cắt lát bày đĩa ăn, chấm tương ớt hoặc vị khác như sốt cà chua, nước tương, nước mắm chanh tỏi ớt gừng. Trung bình 1kg Giò bê có thể xếp được 4 đĩa, nên rất thích hợp cho mâm cỗ vào các dịp liên hoan đặc biệt.
Bảo quản
Nếu mua giò bê về ăn trong vài ngày thì bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh (5 -8 độ C) là tốt nhất. Bảo quản trong ngăn mát hạn sử dụng được 2-3 tuần tùy nhiệt độ tủ. Lưu ý là phải bọc giò thật kín.
Lưu ý
Nếu bạn mua giò bê về chưa ăn ngay thì bảo quản ngăn đá. Giò bê bảo quản trong ngăn đá từ 1-4 tháng trong ngăn đá tùy nhiệt độ. Lưu ý nếu để ngăn đá trước khi ăn phải mang xuống để ngăn mát 1 ngày mới ăn được.
Thông tin kích thước
;
fb-chatfb-chat