Mắm Tép Lê Gia 280g

Thương hiệu Lê Gia SKU: 73044
ĐVT: 1 Lọ
45.000 ₫
Mô tả sản phẩm

Mắm Tép Lê Gia 280g

1, THÔNG TIN SẢN PHẨM   

     - Xuất xứ: Mắm tép Lê Gia

     - Quy cách đóng gói: Hũ thủy tinh 280g

     - Hướng dẫn bảo quản: Để nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, đậy kín nắp sau khi sử dụng.                                                         

HSD: 12 tháng kể từ ngày sản xuất.    

2. MÔ TẢ SẢN PHẨM     

    Mắm tép Lê Gia được làm từ tép biển tươi trộn muối hạt tinh khiết ủ theo phương pháp cổ truyền lên men tự nhiên trong thùng gỗ. Là gia vị hoàn toàn tự nhiên, cho món ăn thêm hương vị thanh dịu đậm đà.

Không phẩm màu – Không chất bảo quản – Không hương hiệu

Màu sắc: Vàng đậm đến phớt hồng đỏ

Mùi: Thơm dịu tự nhiên. Thơm bùi vị đạm lẫn mùi riềng, tỏi.

Vị: Đậm, ngọt dịu của đạm, không chát, không xẳng, không có vị lạ

3. GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG     

Đạm tổng số: >20g N/l;15gN/kg;

Acid amin: >50% so với đạm tổng

Thành phần: Tép biển 76%, muối tinh khiết 19%, (thính gạo, bột riềng, tỏi, ớt ngọt) 5%.

4. CÁC CÁCH CHẾ BIẾN NGON, THÔNG DỤNG

Thịt ba rọi (ba chỉ) rang mắm tép

Nguyên liệu

  •  Thịt ba rọi (ba chỉ): 300g
  •  Mắm tép Lê Gia: 2 muỗng canh
  •  Sả cây, giềng, ớt cay, tỏi, hành tím
  •  Gia vị thông thường: đường, bột ngọt và hạt nêm

Sơ chế:

  • Sả, giềng, ớt, tỏi, hành tím rửa sạch băm nhỏ
  • Rửa sạch thịt rồi cắt miếng vừa ăn. Cho vào 1 tô lớn, cho 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, sả băm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và ½ muỗng cà phê bột ngọt. Vì trong mắm tép có vị mặn nên không được ướp muối hay nước mắm. Để thịt thấm 30 phút.

Cách làm:

  • Cho chảo lên bếp, phi thơm hỗn hợp sả, giềng, ớt, tỏi, hành tím đã được băm nhỏ
  • Đổ thịt ba rọi đã tẩm ướp vào đảo đều cho đến khi săn lại thì cho 2 muỗng mắm tép vào rang chung ( có thể cho thêm chút nước). Rang đều đến khi chín thì tắt bếp. Ăn cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt!

 

Thông tin chi tiết
Thông tin sản phẩm
Thông tin kích thước
;
fb-chatfb-chat