Móng giò lợn đen A Páo 400 gram

Thương hiệu Đang cập nhật SKU: 20023
ĐVT: 1 Khay
69.000 ₫
Mô tả sản phẩm

1. THÔNG TIN SẢN PHẨM

- Trọng lượng: 400 gram

- Nguồn gốc: Nông sản vùng cao

- Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản trong ngăn mát tối đa 5 ngày và 1 năm trong ngăn đá -18 độ C 

2. MÔ TẢ SẢN PHẨM

Chân giò lợn đen A Páo đã được cắt bằng máy, không có xương dăm và xương vụn. Chân giò sau chế biến giòn ngoài da, thịt bên trong ngon mềm, hương vị đậm đà, ăn vô cùng trôi cơm. Bạn có thể nấu nhiều món ngon miệng từ chân giò: luộc, hấp, nấu giả cầy, canh măng,... Xương không hề bị hôi, cam kết 1 đổi 1 với khách hàng

3. GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Móng giò giàu dinh dưỡng có tác dụng bổ huyết, nhiều sắt và vitamin A, B. Ăn móng giò còn giảm suy nhược thần kinh, giúp ngủ ngon. Ngoài ra, chất keo trong móng giò còn giúp các tế bào da không bị khô nhăn nhờ đó da luôn căng bóng. Người già và người gầy yếu nếu thường xuyên ăn móng giò sẽ cải thiện được chức năng tích nước kém của các tế bào mô, thúc đẩy quá trình tạo hemoglobin và hồng cầu

4. GỢI Ý CÁC MÓN ĂN NGON VÀ THÔNG DỤNG

MÓNG GIÒ GIẢ CẦY

Nguyên liệu:

  • Móng giò lợn đen: 1 cái tầm 1,5 đến 2 kg (nếu không có thể thay thế bằng thịt chân giò, nên chọn mua chân giò trước vì phần thịt sẽ mỏng mềm, có gân khi nấu sẽ ngọt hơn)
  • Riềng: 1 củ to
  • Sả: 2-3 nhánh
  • Nghệ: 1 củ ( có thể dùng bột nghệ vàng để thay thế)
  • Hành khô: 3 củ
  • Các loại gia vị như: mắm tôm, đường, dầu ăn, nước mắm, ớt, mẻ, lạc.
  • Các loại rau thơm: rau húng, rau răm, hành lá, rau mùi,...

Cách làm:

  • Chân giò lợn sau khi mua về cạo lông rồi rửa sạch. Dùng rơm khô hoặc bã mía để thui cho cháy xém hết lông giúp cho thịt có mùi thơm. Có thể lấy đèn khò, khò xung quanh cho đến khi chân giò vàng đều. Đây là công đoạn rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị món ăn nên phải thực hiện thật kỹ.
  • Nếu như không có rơm hay bã mía thì dùng giấy bạc gói chân giò lại rồi đốt lên sao cho lớp bì cứng và ngả sang màu vàng nâu. Hoặc bạn cũng có thể nướng chân giò trực tiếp trên bếp gas nếu không có những nguyên liệu trên.
  • Chân giò lợn sau khi thui vàng thì lấy dao cạo bỏ lớp cháy đen bên ngoài, sau đó xát muối phần bên ngoài rồi rửa lại với nước sạch. Nếu như chân giò còn có mùi hôi, ta có thể dùng nước cốt chanh, giấm hoặc rượu chà lên bề mặt giò lợn, sau khoảng 2-3 phút thì rửa lại bằng nước sạch. Nếu không, bạn cũng có thể nhúng giò lợn vào nước sôi Khoảng 2 đến 3 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch. Tiếp đến, là chặt chân giò thành miếng vừa ăn.
  • Riềng và nghệ cạo sạch vỏ ngoài rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó cho vào giã nhuyễn hoặc cho vào cối xay nát.
  • Sả và ớt rửa sạch, rồi băm nhỏ để riêng. Còn hành khô lột vỏ ngoài, rửa lại với nước rồi băm nhỏ.
  • Mẻ nghiền nhuyễn, rồi cho 3 thìa canh nước lọc, bỏ bã. Lạc rang sẵn, rồi giã nhỏ ra.
  • Các loại rau thơm thì nhặt bỏ lá úa và bỏ gốc, rồi rửa sạch, để ráo.
Thông tin chi tiết
Thông tin sản phẩm
Xuất xứ
Việt Nam
Hướng dẫn sử dụng
Dùng để chế biến các món ngon
Khối lượng
400 Gram/Khay
Thời hạn sử dụng (Tháng)
Không quá 2 tuần trong tủ đông
Thông tin kích thước
Cùng thương hiệu Đang cập nhật
Xem tất cả
;
fb-chatfb-chat