Mực khô Phú Quốc size 8-12 con/kg

Thương hiệu Đang cập nhật SKU: 43024
ĐVT: Kg
1.490.000 ₫
Mô tả sản phẩm

Mực khô Phú Quốc là món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam và cũng là đặc sản nổi tiếng được đánh bắt và chế biến ở nơi đây.
Mực khô là một món ăn ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là đối với dân nhậu khô mực là món ăn không thể thiếu. Mực khô có vị ngọt, dẻo, vừa dai và giòn. 
Những con mực tươi roi rói sau khi bị đánh bắt về người ta sẽ sẻ dọc thân và làm sạch con mực chỉ giữ lại phần thân và đầu rồi đem phơi nắng cho đến khi con mực khô. Cũng chỉ với cách phơi mực thông thường đó nhưng chắc do miền hải đảo nơi đây rực nắng và gió nên mực được phơi dưới ánh nắng tự nhiên sẽ không bị ẩm, dai mà còn giữ được hương vị thơm ngon nguyên chất.
+ Làm từ Mực tươi sống 100% đánh bắt từ vùng biển Phú Quốc – Kiên Giang, vùng biển tạo ra loại mực khô ngon chất lượng nhất
+ Xẻ Phơi trực tiếp ngoài khơi nên đảm bảo Vệ sinh, an toàn, không urê, tẩm hóa chất chống côn trùng như hàng kém chất lượng ngoài thị trường
+ Ngon ngọt tự nhiên từng sớ mực 
+ Đóng gói kỹ càng, sang trọng, đảm bảo chất lượng mực trong quá trình bảo quản
Trọng lượng đóng gói 1 kg có khoảng 8 - 12 con 

Mực là một loài động vật biển thường sinh sống ở gần bờ hoặc xa bờ. Đối với những con mực hay rong ruổi kiếm ăn không thích sống một chỗ để kiếm ăn thì phương pháp đánh bắt mà những dân hay dùng là câu nên được gọi đó là mực câu.
Còn đối với những con mực chủ yếu sống một chỗ sâu dưới nước ít bơi lội thì người dân hay dùng cào để đánh bắt. Do cào chung với các loại hải sản khác và mỗi lần bỏ cào xuống biển đi khoảng 5 – 6h thì kéo cào lên vì thế con mực cào sẽ không được tươi da mực dễ bị trầy xước và thân mỏng hơn mực câu.
Tùy theo là mực câu hay mực cào, khi được đánh bắt xong sẽ có cách xử lý, chế biến khác nhau.
Đối với mực câu khi được đánh bắt lên khi còn sống được mang đi xẻ bụng và bỏ hết nội tạng rồi đem đi phơi. Có thể phơi mực theo 2 cách là phơi xào hoặc phơi phiên. Đối với loại mực câu thì người ta thường chọn phương pháp phơi trên xào để sau khi khô con mực trông thẳng và đẹp.
Còn đối với mực cào lên trên mặt nước thì thường đã chết, mực không còn tươi ngon. Khi mang về người dân sẽ mang đi xẻ bụng và trải phơi trên phiên với số lượng nhiều. Mực sau khi phơi xong thường khô và cứng hơn mực câu.
 
Theo các chuyên gia về dinh dưỡng thì trong 100g mực khô có chứa: 291 calo, 32,6g nước, 60,1g chất đạm, 4,5g chất béo, 2,5 g chất đường bột, 
 
Như vậy mực khô cung cấp một lượng đạm rất lớn tới 60,1 g/ 100 g lớn hơn rất nhiều so với các thực phẩm thông thường trong cuộc sống như: trứng gà 14,8 g / 100g; Thịt bò loại 1 21 g/ 100 g; Thịt heo nạc 19 g/ 100 g.
Ngoài ra trong thành phần dinh dưỡng của mực khô còn có chứa một số chất mà chỉ có ở khoáng vi lượng rất quý mà chỉ có ở các loài sinh vật biển để bổ sung cho cơ thể như sắt (bổ máu), kẽm (giúp cơ thể hoạt động bình thường) , mangan (giúp hô hấp tốt) , selen (giúp đào các thải độc tố), …
 
 

Thông tin chi tiết
Thông tin sản phẩm
Xuất xứ
Việt Nam
Khối lượng
8-12 con/kg
Lưu ý
Khi mua mực về thì ăn ngay là ngon nhất. Nếu không ăn ngay thì phải bảo quản đúng cách để giữ nguyên chất lượng của mực khô, tránh mốc, không ăn được. Cách đơn giản để bảo quản mực là: Nên ăn khi còn thời hạn sử dụng (trên bao bì) và bảo quản với nhiệt độ
Thông tin kích thước
;
fb-chatfb-chat