Nạc vai bò Quê

Thương hiệu Thịt nội địa SKU: 11008
ĐVT: Kg
359.000 ₫
Mô tả sản phẩm

1, THÔNG TIN SẢN PHẨM   

 

     - Xuất xứ: bò Hoàng Anh Gia Lai

     - Quy cách đóng gói: Khay

     - Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ <-18 độ C( nếu dùng luôn trong vòng 7 ngày thì để ở nhiệt độ 0-4 độ C)

2. MÔ TẢ SẢN PHẨM

Thịt nạc vai bò là phần thịt nằm trong vùng ức của bò. Tỷ lệ mỡ , nạc phân bố đều, hợp lý. Thịt chắc mềm, mỡ đang xen giữa các mô thịt nạc. Thịt nạc vai của Soibien ăn đậm, ngọt và có mùi hương đặc trưng của bò.

3. GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG     

 Thịt bò là một trong những loại thịt phổ biến nhất. Nó đặc biệt giàu protein chất lượng cao, vitamin và khoáng chất. Do đó, nó có thể giúp cải thiện sự tăng trưởng và duy trì cơ, cũng như thành tích tập luyện. Là nguồn giàu chất sắt, nó cũng có thể làm giảm nguy cơ thiếu máu.

Thị bò giàu protein và vitamin B6

Chứa lượng sắt phong phú

Giàu kẽm, magie

Tăng cường cơ bắp

Khoáng chất carnitine

Chứa nhiều vitamin B12

Công dụng giảm béo

4. CÁC CÁCH CHẾ BIẾN NGON, THÔNG DỤNG

1. Hướng dẫn nấu nạc vai bò hầm ngon ngọt!!

Nguyên liệu:

2 thìa canh dầu ăn hoặc dầu hạt cải

Muối và tiêu để ướp

1 kg đến 1,5 kg nạc vai bò

3/4 cốc (180 ml) chất lỏng

1 thìa cà phê hoặc một thìa canh gia vị

Chế biến:

Bước 1: Làm nóng trước lò nướng và ướp thịt. 

Bật lò nướng đến 162 độ C. Cho 2 thìa canh dầu thực vật hoặc dầu hạt cải vào nồi to hoặc nồi gang dày. Đun nóng dầu với lửa vừa và rắc muối tiêu lên miếng thịt. Bạn có thể dùng chảo gang lớn nếu chế biến miếng thịt mỏng

Bước 2: Áp chảo miếng thịt. 

Khi dầu đã nóng và sôi liu riu, bạn hãy cho miếng thịt vào nồi. Miếng thịt sẽ kêu xèo xèo ngay khi chạm đáy nồi. Áp chảo miếng thịt trên lửa vừa cho đến khi thịt chuyển màu vàng nâu. Dùng kẹp gắp lật miếng thịt cho vàng đều cả hai mặt. Gắp miếng thịt ra khỏi nồi khi đã áp chảo xong. Đổ bỏ dầu ăn còn lại trong chảo.  Đeo găng tay chịu nhiệt khi áp chảo thịt, vì bạn có thể bị dầu nóng bắn lên tay

Bước 3: Rót chất lỏng vào nồi. Rót vào nồi 3/4 cốc chất lỏng. Chất lỏng sẽ giữ ẩm cho miếng thịt khi nấu và còn giúp thịt mềm hơn. Bạn có thể thử dùng một trong các chất lỏng sau đây để hầm:  

  • Nước dùng bò hoặc rau củ
  • Nước ép táo hoặc rượu táo
  • Nước ép nam việt quất
  • Nước ép cà chua
  • Rượu vang không ngọt pha với nước dùng
  • Nước
  • 1 thìa canh gia vị lỏng như sốt barbecue, mù tạt Dijon, nước tương, nước sốt ướp thịt bò, sốt Worcestershire (Bạn có thể pha loãng các gia vị lỏng với nước)

Bước 4: Trộn thêm gia vị khô. Để tăng thêm hương vị cho món hầm, bạn có thể trộn thêm các loại gia vị khô tùy thích. Trộn khoảng 1 thìa cà phê gia vị khô hoặc 1 thìa canh gia vị tươi. Bạn hãy thử dùng các gia vị như:

  • Húng quế
  • Gia vị Herbes de Provence
  • Gia vị Ý
  • Lá kinh giới cay
  • Cỏ xạ hương

Bước 5: Hầm thịt trong nồi. Dùng nắp nặng đậy nồi gang và đặt vào lò. Với miếng thịt nạc vai 1 -1,5 kg bạn cần hầm trong khoảng 1 tiếng 15 phút đến 1 tiếng 45 phút. Miếng thịt sẽ hoàn toàn mềm khi đã hầm xong và bạn có thể dọn lên. Nếu bạn kiểm tra nhiệt độ, miếng thịt bò sẽ có nhiệt độ 62 độ C nếu được nấu kiểu tái chín, và 79 độ C nếu chín kỹ.  Để kiểm tra độ mềm, bạn có thể châm dĩa vào miếng thịt. Nếu thịt đã mềm, bạn có thể xiên qua dễ dàng.

2. Nạc vai bò áp chảo

Nguyên liệu :

  • 2 thìa canh dầu thực vật, dầu dừa hoặc dầu hạt nho
  • Muối và tiêu để nêm vào món ăn
  • Gia vị ướp thịt theo ý thích (tùy chọn)

Cách làm :

      Bật lò nướng và ướp thịt. Làm nóng trước lò nướng đến 204 độ C. Ướp thịt với bất cứ loại gia vị nào bạn thích. Nếu muốn đơn giản, bạn chỉ cần ướp muối và tiêu. Đừng ngại xát gia vị vào cả hai mặt miếng thịt, vì điều này sẽ tăng hương vị của món ăn và giúp cho miếng thịt chuyển màu nâu. Ướp sao cho bạn có thể nhìn thấy gia vị trên mặt miếng thịt. Bạn cũng có thể dùng

  • Gia vị Cajun
  • Chimichurri
  • Teriyaki
  • Gia vị ướp bò nướng Montreal

        Đun nóng chảo có đáy dày (chảo gang là tốt nhất) với lửa lớn. Thêm vài thìa canh dầu dừa, dầu hạt nho hoặc dầu thực vật vào chảo. Bạn cần đun cho chảo thật nóng để miếng thịt kêu xèo xèo ngay khi bỏ vào chảo và bắt đầu chuyển thành màu nâu.

Dầu dừa, dầu hạt cải và dầu thực vật đều có điểm sôi cao, nhờ đó chúng sẽ không cháy khi chảo được đun nóng. Tránh áp chảo thịt với bơ hoặc dầu ô liu, vì chúng sẽ bị cháy.

          Đặt cả chảo và thịt vào lò nướng đã được làm nóng trước. Nướng thịt trong 6-8 phút hoặc đến khi miếng thịt đạt đến độ chín mong muốn. Nếu bạn kiểm tra nhiệt độ, miếng thịt sẽ có nhiệt độ 62 độ C khi ăn theo kiểu chín tái, và 79 độ C khi chín hẳn. Chuyển miếng thịt ra đĩa và để cho thịt “nghỉ” vài phút trước khi dọn lên. Khi miếng thịt được “nghỉ”, nước thịt bên trong sẽ được phân phối đều.

        Nhớ sử dụng loại chảo có thể dùng an toàn trong lò nướng. Ngay cả khi chảo được quảng cáo là dùng được trong lò nướng, bạn vẫn nên kiểm tra xem chảo có khả năng chịu được nhiệt độ 204 độ C trong lò không.

3. Nạc vai bò nướng

Nguyên liệu :

  • Nạc vai bò
  • Muối và tiêu để nêm vào món ăn

Cách làm :

Nếu vỉ nướng nằm ở phía trên trong lò, bạn cần chuyển giá lò nướng cách xa thanh nhiệt khoảng 10 cm. Nếu vỉ nướng nằm trong khay trượt bên dưới, bạn không cần điều chỉnh giá lò nướng. Bật lò trong khi nêm muối và tiêu vào cả hai mặt thịt. Nếu thích, bạn có thể dùng bất cứ loại gia vị ướp thịt bò nào để tạo hương vị cho món ăn.

 Cho miếng thịt đã ướp vào giấy nướng hoặc chảo nướng và đặt dưới vỉ nướng. Tùy vào độ dày của miếng thịt, bạn cần nướng trong khoảng 7-9 phút. Nếu thích chín vừa hoặc tái, bạn hãy nướng khoảng 6-7 phútTùy vào loại vỉ nướng, có thể bạn nên mở hé cửa lò nướng để theo dõi quá trình nướng.

Cẩn thận dùng dĩa hoặc kẹp gắp lật miếng thịt. Đặt miếng thịt trở lại vào lò nướng dưới vỉ nướng và nướng thêm 5-8 phút nữa, tùy vào độ dày của miếng thịt. Kiểm tra nhiệt độ miếng thịt. Sau khi nướng xong, cùng bày ra và thưởng thức cùng salad thôi nào!!

Thông tin chi tiết
Thông tin sản phẩm
Thương hiệu
Kỳ Linh
Xuất xứ
Việt Nam
Hướng dẫn sử dụng
Hầm, nướng, áp chảo,...
Bảo quản
Bảo quản mát và cấp đông
Khối lượng
1 kg
Thông tin kích thước
;
fb-chatfb-chat