Nạc vai lợn đen A Páo 300gr

Thương hiệu A Páo SKU: 20009
ĐVT: 1 Khay
99.000 ₫
avtSrc
A Páo
Tự hào nông sản vùng cao
Mô tả sản phẩm

1. THÔNG TIN SẢN PHẨM

- Trọng lượng: 300 gram

- Nguồn gốc: Nông sản vùng cao

- Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản lạnh ở 2 – 4 độ C  

2. MÔ TẢ SẢN PHẨM

Thịt nạc vai lợn đen có kết cấu dai giòn đặc trưng với độ dày và cực kỳ săn chắc nhưng không khô bở mà vẫn giữ được độ đàn hồi, ẩm mọng tự nhiên trong từng thớ thịt tạo nên vị ngậy béo nhè nhẹ.

Thịt nạc vai lợn đen là một trong những phần thịt được giới sành ăn yêu thích và "săn lùng" nhiều nhất. Miếng thịt nạc vai lợn đen đỏ au, quyến rũ chẳng kém gì thịt bò tươi. Hương vị thơm ngon, ít béo trở thành lựa chọn hoàn hảo cho thực khách muốn cảm nhận vị ngọt bùi, ít béo của thịt lợn núi rừng. 

3. GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Thịt nạc vai lợn đen nhiều đạm, ít béo, cung cấp nguồn dưỡng chất lành mạnh cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Trong thịt nạc vai có chứa nhiều protein, vitamin nhóm B, một số khoáng chất cần thiết cho cơ thể như kali, sắt,… Vì đặc tính bổ sung năng lượng và không ngấy ngán, thịt nạc vai thường được chọn dùng để chế biến món ăn bồi bổ sức khỏe cho người ốm, cũng như là món ngon dễ làm cho bữa cơm hàng ngày của cả gia đình. 

4. GỢI Ý CÁC MÓN ĂN NGON VÀ THÔNG DỤNG

Thịt nạc vai lợn đen có thể chế biến thành nhiều món ăn cho thực đơn phong phú.

- Đơn giản, nhanh gọn: thịt vai lợn đen luộc/hấp/bỏ lò... giữ hương vị ngọt thơm nguyên bản

- Sáng tạo thành món ngon cho dịp đặc biệt: Băm hoặc xay để làm nhân bánh bao/bắp cải cuộn thịt/xíu mại, thịt xiên nướng móc mật, kho tiêu, thịt bung,... 

THỊT XÁ XÍU

Nguyên liệu

  • Thịt nạc vai: 300 gram
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Mật ong: 3 muỗng cà phê
  • Tỏi băm nhuyễn: 3 củ
  • Xì dầu: 3 muỗng cà phê
  • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
  • Các gia vị thông dụng khác như muối, đường, hạt tiêu,…

Cách chế biến

Bước 1: Rửa sạch thịt, để ráo nước, thái miếng thịt dài với chiều rộng 3-4cm.

Bước 2: Cho thịt vào tô, sau đó cho 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng dầu hào, 3 muỗng xì dầu, 2 muỗng bột ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê hạt tiêu xay, 3 muỗng cà phê mật ong trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng (khoảng 30 phút bạn lấy thịt ra đảo một lần).

Bước 3: Cho thịt lên vỉ bếp than và nướng đến khi chín. Bạn cũng có thể dùng lò vi sóng hay nồi chiên không dầu để thực hiện công đoạn này.

Thịt xá xíu sau khi hoàn thành có màu nâu thịt nướng vô cùng hấp dẫn. Thịt dậy mùi thơm của tỏi, ngũ vị hương cùng hạt tiêu; cùng với đó là vị đậm đà, vừa miệng. Thịt xá xíu mềm, không hề bị khô. Bạn có thể thái thịt xá xíu thành những lát mỏng và ăn kèm với cơm nóng, bánh mì hay bún, miến đều rất ngon đấy!

Thông tin chi tiết
Thông tin sản phẩm
Xuất xứ
Việt Nam
Hướng dẫn sử dụng
Dùng để chế biến các món ngon
Khối lượng
400Gram/Khay
Thời hạn sử dụng (Tháng)
Khoảng 2 tuần trong tủ đông
Thông tin kích thước
;
fb-chatfb-chat