Có mặt tại Sói Biển khoảnh khắc nào là chôm chôm nhãn lại được dịp “tỏa sáng “lúc đó. Nhờ màu đỏ xanh bắt mắt của mình mà chôm chôm luôn được ưu ái chọn lựa làm quà biếu tặng hay tỏng các dịp thờ cúng, lễ hội. Sở hữu thân hình tròn trịa, vỏ mỏng, cùi dày và hạt nhỏ. Khi ăn cùi giòn, ngọt dễ tách hạt nên được khách hàng của Sói Biển rất ưa chuộng, các bạn nhỏ được mẹ chiều cho ăn vì mẹ dễ tách hạt hơn.

Trái chôm chôm nhãn có mùi nhẹ khi tách, vị ngọt thanh khi ăn phần cùi thuyết phục bao vị khách khó tính. Chôm chôm nhãn có nguồn gốc từ Bến Tre, còn có tên gọi khác là chôm chôm đường. Đặc điểm của chôm chôm nhãn là quả có gai ngắn, mã không đẹp, màu đỏ vàng, cùi dày, trắng trong, giòn và thơm. Chôm chôm nhãn chất lượng được khoảng 40-50 trái. Đặc biệt chôm chôm nhãn có vết “ráp” trên vỏ.

Trong chôm chôm có nhiều loại đường và vitamin dễ hấp thụ như vitamin C, canxi, chất xơ. Các tác dụng của chôm chôm, ngăn ngừa viêm ruột thừa, sỏi thận, trĩ và ung thư ruột già, làm đẹp da, chữa các vết loét lâu ngày, trị tiểu đường. Chôm chôm chín thường được dùng ăn tươi, rất ngon và có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra cùi chôm chôm có thể dùng để nghiền nát, đắp lên mặt làm mặt nạ dưỡng da, không lo bị dị ứng, đặc biệt tốt cho chị em phụ nữ trong những ngày đông hanh khô giá lạnh đó ạ.