Măng nứa khô được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon trong các dịp lễ, Tết, làm cỗ … Măng nứa Kim Bôi tại Sói Biển  đã được ngâm kỹ, hấp thanh trùng bằng hơi, chỉ cần rửa, thái miếng và nấu ngay dùng để chế biến. Măng nứa khô nấu ngay được ngâm trong dung dịch nước đun sôi, muối và axit citric trước khi đóng gói, không sử dụng các chất bảo quản độc hại nên an toàn cho người tiêu dùng.

Trong măng chứa khá nhiều Mg và rất giàu chất xơ. Với hàm lượng chất béo, chất đường rất thấp và giàu chất xơ, măng là loại thực phẩm có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, trợ giúp tiêu hóa, phòng chống có hiệu quả tình trạng béo phì, xơ vữa động mạch, cao huyết áp.

Măng nứa khô nấu ngay Kim Bôi là thực phẩm quen thuộc có thể chế biến được nhiều món cùng với các thực phẩm khác như: măng khô nấu móng lợn, canh vịt măng, sườn măng,.....Chà chà, còn gì thú vị hơn khi bữa tối ăn cơm nóng cùng bát canh măng, phảng phất mùi măng khô, thơm thơm từ hành hoa và mùi tàu. Vị béo ngậy từ móng lợn khi ăn cùng măng khô sẽ không ngán chút nào.


Ảnh nguồn Internet

Ngày lễ Tết, mâm cơm không thể thiếu món canh măng khô được. Phải vậy mà măng khô luôn được săn đón đầu tiên, chuẩn bị ngâm nước trước một hôm để nấu. Còn giờ đây khi đã có sự tiện lời từ măng khô ngâm nấu ngay tại Sói Biển  thì việc chuẩn bị đã cực tiết kiệm thời gian và đơn giản hơn rất nhiều.

 

Trang Trại Trung Thực tổng hợp