Nhiều hôm Sói Biển nhận được lời mắng yêu của khách hàng: Đấy, cô tận Cầu Giấy mà lên đây chỉ để mua đậu của nhà cháu thôi đấy! Hay cô bé học sinh đi học về cũng vào cửa hàng chỉ để khoe cô chú: Hôm qua cô tặng đậu mơ bố cháu khen lắm ạ.

Mỗi câu chuyện nho nhỏ như thế đã góp nhặt thành kỷ niệm đi cùng món Đậu Mơ nhà Sói Biển đó cô bác anh chị ạ. Mỗi dịp khai trương cửa hàng, nhà Sói lại có cơ hội được gửi tới các khách hàng mới ghé thăm vài miếng Đậu mơ để khách ăn thử, câu nói từ xưa giờ đây hợp hoàn cảnh với Sói Biển đó là “ Miếng đậu là đầu câu chuyện”. 

Đậu miếng đậu mềm mướt, mịn màng được làm từ sáng sớm sau đó được chuyển về cửa hàng bày biện trong tủ. Đậu mơ có đặc điểm chỉ để ngoài trong nhiệt độ thường 4 giờ đồng hồ, sau đó đậu phải được ngâm nước hoặc bảo quản trong tủ lạnh mới giữ được hương vị vẹn nguyên như ban đầu.
Để làm ra những bìa đậu nhỏ xinh, vuông vức, người làm phải dậy từ khi tờ mờ sáng. Đậu đã được chuẩn bị ngâm từ trước, rồi người ta xay, vắt, nấu lên để cho nước lắng lại phần óc đậu. Lúc này sau khi óc đậu đã đông đặc, gói vào khăn vải mỏng được đặt chéo và thả đậu vào khuôn inox. Loại khuôn này vừa dùng để gói vừa dùng để ép đậu. Thời gian ép đậu khoảng 30 phút. Đậu ép xong được dỡ ra để nguội. Những bìa đậu trắng vừa lột ra vẫn còn nóng hổi được xếp vào sàng đem bán ngay hoặc ngâm vào chậu nước lạnh.

Đậu mơ chế biến được rất nhiều món, đậu phải nói là rất đặc biệt và rất ngon đó ạ. Mềm, ngậy, thơm dù rán, ăn trực tiếp hay sốt cà chua. Miếng đậu mơ ăn không thể lẫn vào đâu được, thế nên mới có câu truyện khách hàng nhà Sói đi cả quãng đường xa tới cửa hàng chỉ để mua “ Đậu Mơ”. Đậu được sản xuất thủ công gia truyền ở làng nghề nổi tiếng  Mơ Táo - Mai Động dù trải qua bao năm vẫn giữ được nức tiếng muôn nơi.