Su Hào VietGap

Thương hiệu Đang cập nhật SKU: 32119
ĐVT: Kg
KHỐI LƯỢNG: 1 KG
0.3 KG
0.5 KG
1 KG
Mô tả sản phẩm

THÔNG TIN SẢN PHẨM

- Xuất xứ: Việt Nam

- Hướng dẫn bảo quản: ngăn mát tủ lạnh

MÔ TẢ SẢN PHẨM

SU HÀO VIETGAP

Su Hào VietGap được trồng và chăm sóc theo phương pháp VietGap.  Sản phẩm không sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng, thuốc bảo vệ thực vật độc hại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. 

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA SU HÀO

Su hào có các thành phần chính gồm: anbumin, đường, chất xơ, canxi, phốt pho, sắt, vitamin C, axit nicotic.

Theo Đông y, su hào có tính mát, vị ngọt hơi đắng, có tác dụng hóa đờm, giải khát, giải độc, lợi thủy, tiêu viêm, giúp dạ dày. Chủ yếu dùng chữa nước tiểu đục, đi ngoài ra máu, nhọt độc không rõ nguyên nhân, tỳ hư hỏa vượng, trúng phong bất tỉnh.

LỢI ÍCH BẤT NGỜ TỪ SU HÀO

- Tốt cho hệ tiêu hóa

Để hệ tiêu hóa khỏe mạnh, nên ăn su hào vì nó có hàm lượng chất xơ tuyệt vời, đông thời nó cũng có vai trò quan trọng trong việc duy trì lượng vi khuẩn có lợi trong ruột ở mức cân bằng. Tất cả những yếu tố trên giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh ở đường tiêu hóa, bệnh trĩ và ung thư ruột kết.

- Giảm cân hiệu quả

Su hào có tới 91% là nước và chứa nhiều chất xơ, ít chất béo. Đây là thực phẩm lý tưởng của người bị béo phì hoặc người muốn giảm cân. 

- Phòng chống ung thư

Su hào là một trong những loại rau có nồng độ phytochemical cao. Đặc biệt glucosinolates, được coi là một trong những hợp chất chống oxy hóa quan trọng nhất để ngăn chặn bệnh ung thư, bao gồm ung thư vú và tuyến tiền liệt.

- Thanh lọc máu và thận

Su hào được xem là loại thực phẩm cung cấp khá tốt về vitamin C, potassium, vitamin B6, vì vậy, theo các chuyên gia, su hào được đánh giá là loại thực phẩm giúp thanh lọc máu và thận tốt, loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể, giúp tiêu hóa dễ dàng. 

- Giúp mẹ và thai nhi phát triển tốt hơn

Các vitamin và khoáng chất có trong su hào như selen, axit folic, kali, magiê... có thể giúp bổ sung dưỡng chất cho quá trình mang thai của người phụ nữ tốt hơn, đồng thời tăng cường hoạt động não bộ, hệ thần kinh của trẻ khỏe hơn.

- Tăng cường hệ miễn dịch

Trong su hào có chứa rất nhiều vitamin C. Vào mùa đông, nếu ăn su hào, vitamin C trong su hào sẽ giúp cơ thể tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch. Ngoài ra vitamin C còn giúp cải thiện sự hấp thụ và phục hồi nguồn cung vitamin E cho cơ thể.

- Tốt chức năng thần kinh và cơ

Su hào cũng là loại củ giàu kali nên rất tốt sức khỏe của cơ thể cũng như chức năng thần kinh. Nó hỗ trợ tích lũy carbohydrate- thành phần được sử dụng như là “nhiên liệu” cho cơ bắp. Nếu cơ thể nhận đầy đủ lượng kali cũng sẽ giúp bạn xử lý thông tin nhanh và không bị kích động khi gặp chuyện rắc rối.

MÓN NGON TỪ SU HÀO

1. Canh sườn nấu su hào cà rốt

Sau khi sơ chế sườn xong, ta đem hầm nhỏ lửa cùng với vài lát gừng tươi. Sau khoảng 45 phút thì sườn mềm, cho su hào vào hầm cùng đến khi su hào chín mềm thì nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ rồi thưởng thức.

Cách làm Su hào xào thịt bò cà rốt ngon cho bữa cơm thêm đậm đà

2. Mực xào su hào

Mực tươi không chất bảo quản được làm sạch, cắt miếng vừa ăn rồi ướp với một chút gia vị thơm ngon với hương vị tự nhiên. Su hào, cà rốt gọt vỏ rồi tỉa hoa tùy ý. Phi thơm tỏi băm rồi cho mực vào xào nhanh với lửa lớn, khi mực chín tái thì cho su hào cà rốt vào xào cùng, nêm lại gia vị rồi thêm hành lá, mùi tàu cho món ăn thêm tròn vị.

Cách Làm Món Mực xào su hào cần tỏi của Sakura - Cookpad

3. Nộm su hào cà rốt

Cách chế biến su hào đơn giản nhất là làm món nộm. Su hào, cà rốt bỏ vỏ, bào sợi dài rồi xóc đều với muối biển sạch tự nhiên. Khi su hào, cà rốt tiết ra nước thì bạn chắt bỏ. Dưa chuột để cả vỏ thái sợi rồi trộn tất cả với hỗn hợp nước, dấm, mắm, đường đã đun sôi để nguội. Lúc này, bạn cho tỏi và ớt băm vào cùng luôn. Lưu ý là lúc ăn thì ta mới trộn thêm rau thơm, vừng và lạc rang nhé.

Nộm su hào cà rốt

4. Kim chi su hào

Su hào gọt vỏ, thái khối vuông rồi ngâm với muối. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Pha đường, muối, tỏi và gừng băm nhỏ với nhau rồi trộn với su hào sau khi đã rửa sạch, cà rốt và hành tây. Đảo tất cả thật đều tay và rắc bột ớt vào dần dần. Cho vào hũ thủy tinh sạch và để ở nhiệt độ phòng trong 2 ngày là có thể ăn được. Ngoài ra bạn cũng có thể trộn su hào cùng với kim chi muối Hàn Quốc ngon miệng làm sẵn để tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo hương vị.

Món ngon với su hào có xuất xứ từ Hàn Quốc này được giới trẻ ưa thích

 

Thông tin chi tiết
Thông tin sản phẩm
Thông tin kích thước
;
fb-chatfb-chat