Thanh Long ruột đỏ

Thương hiệu Trái cây nội địa SKU: 52053
ĐVT: Kg
60.000 ₫
Mô tả sản phẩm

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Nguồn gốc xuất xứ: Long An

- Giống và mùa vụ: Thanh long ruột đỏ - quanh năm

- Đạt tiêu chuẩn VietGAP


Không sử dụng:
- Thuốc kích thích tăng trưởng
- Thuốc bảo vệ thực vật độc hại.

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Thanh long đỏ là trái có ý nghĩa quan trọng trong thờ cúng, lễ hội. Bên ngoài thanh long đỏ có vỏ mềm mỏng, màu cơm đỏ tím đẹp, bên trong màu đỏ thẳm như son, lạ mắt. Thịt khá chắc, giòn, ngọt, chất lượng rất ngon.
Nói đến trái thanh long ruột đỏ hữu cơ, vỏ mềm dai mỏng tang như vỏ trái chuối xiêm chín khi bóc rất đã tay, chỉ cần dùng dao tách phần đầu cuống rồi dùng tay kéo mạnh là chiếc vỏ lột ra để lộ phần thịt thanh long đỏ sậm giàu vitamin C và lốm đốm những “hạt vừng” đen.

Dù bây giờ, công nghệ trồng trọt phát triển, có thể thu được thanh long ruột đỏ quanh năm nhưng đúng như câu thơ: “Đêm tháng năm chưa nằm đã sáng” đây chính là thời điểm đúng mùa của thanh long, khi ngày nắng nhiều và dài hơn so với đêm. Cây thanh long có nắng sẽ đậu nhiều trái và đậm vị hơn.

 

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Mỗi 100gr thanh long ruột đỏ chỉ cung cấp 40 kcalo, vì trong ruột thanh long, nước chiếm đến 87,6%. Ngoài ra, thành phần chất xơ trong thanh long ruột đỏ cũng cao hơn nhiều so với các loại quả khác. Mặc dù phần lớn quả thanh long là nước và chất xơ, nhưng loại quả này cũng chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bao gồm nhiều loại vitamin và khoáng chất như vitamin A, C, protid, glucid, pycopen…
Không chỉ vậy, “Hạt vừng” đen (hạt thanh long) chứa rất nhiều axit béo có lợi như omega-3 và omega-6, giúp làm giảm lượng cholesterol xấu và tăng sức dẻo dai cho thành mạnh thì vỏ của trái thanh long hữu cơ lại chứa lượng lớn chất chống oxy hóa.
 

Nhờ những chất trong loại trái cây này mà khi ăn chúng ta được hưởng lợi như:
- Làm đẹp da: giữ ẩm cho da, giúp da mịn màng, giảm bớt hiện tượng da khô nứt, sừng hóa và lão hóa.
- Tốt cho tiêu hóa
- Giữ trọng lượng ổn định: ăn nhiều mà không béo
- Chống lão hóa, phòng ngừa ung thư.

CHẾ BIẾN VÀ BẢO QUẢN

Bảo quản: Để ở nhiệt độ phòng hoặc bọc kín cất vào ngăn mát tủ lạnh.
Bổ ra ăn ngay hoặc chế biến thành các món như salad, hoa quả dầm, sinh tố,...

Món ngon từ thanh long:
1. Salad vỏ thanh long đỏ

Nguyên liệu
- Vỏ 2 quả thanh long đỏ
- ½ quả ớt chuông
- Lượng muối, bột nêm vừa đủ
- Một chút dầu mè

Cách làm
- Thanh long bỏ hết vẩy và phần trơn láng bên ngoài.
- Bổ thanh long đỏ, ruột để ăn, phần vỏ giữ làm salad.
- Vỏ thanh long đỏ thái sợi vừa ăn, ớt chuông cũng thái sợi, trộn đều cùng với muối và hạt nêm (tùy từng khẩu vị gia đình nêm cho vừa ăn).
- Sau khi thanh long và ớt chuông đã thấm gia vị, cho thêm một chút dầu mè để món ăn được ngon hơn.

2. Sinh tố sữa chua trộn thanh long
Nguyên liệu
- 1 quả thanh long
- 250g sữa chua
- 1 lượng mật ong vừa đủ

Cách làm
Thanh long đỏ rửa sạch, lấy ruột thanh long thái miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố, sau đó cho sữa chua vào đánh nhuyễn. Cho hỗn hợp ra cốc và thêm một lượng mật ong vừa đủ (tùy theo khẩu vị từng người).

 

Thông tin chi tiết
Thông tin sản phẩm
Hướng dẫn sử dụng
Bổ ra ăn ngay hoặc chế biến thành các món như salad, hoa quả dầm, sinh tố,...
Bảo quản
Để ở nhiệt độ phòng hoặc bọc kín cất vào ngăn mát tủ lạnh.
Thông tin kích thước
;
fb-chatfb-chat