Đậu mơ

Thương hiệu OEM SKU: 61004
ĐVT: 1 Cái
4.000 ₫
Mô tả sản phẩm

Đậu Mơ

THÔNG TIN SẢN PHẨM

- Xuất xứ: Làng Mơ

- Quy cách đóng gói: bìa

- Hướng dẫn sử dụng: Chiên, trần, chế biến tuỳ ý

- Hướng dẫn bảo quản: 8 độ C (Ngăn mát tủ lạnh)

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Đậu Mơ mềm, ngậy, thơm, ngon lại làm từ đậu nành nguyên chất nên đã trở thành món ăn ngon thường thấy trong bữa cơm hàng ngày của thực khách Sói Biển. Dân dã, bình dị là thế mà từ lâu món đậu Mơ cứ đi vào lòng người… Đi khắp đất Hà Thành, không ai không biết đến đậu phụ Mơ, thứ “đặc sản” giản dị nổi tiếng với vị thơm, mát, ngậy, béo của từng lát đậu phụ. Vốn là món ăn dân dã, phổ biến ở Việt Nam, nghề làm đậu phụ hầu như ở vùng miền nào cũng có, nhưng đậu phụ làng Mơ vẫn nổi tiếng hơn cả. Người xưa truyền lại rằng nghề làm đậu phụ vốn xuất xứ từ làng Mơ – Mai Động, do chính ông tướng Tam Trinh từ thời Hai Bà Trưng sáng chế ra và truyền lại cho dân chúng trong làng, rồi lưu giữ cho đến tận ngày nay.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Đậu mơ chứa hàm lượng lớn protein, canxi, vitamin E, không cholesterol và ít carbohydrate có thể mang lại nhiều lợi ích khi dùng hợp lí như:

- Ngăn ngừa bệnh tim

- Ngăn ngừa ung thư

- Giảm các triệu chứng tiền mãn kinh

- Làm chậm quá trình lão hoá

GỢI Ý CÁCH CHẾ BIẾN MÓN ĐẬU RÁN SIÊU DỄ LÀM

Nguyên liệu:

- Đậu phụ

- Dầu ăn

- Chảo chống dính

Cách nấu:

- Đậu phụ mua về rửa qua nước cho sạch rồi để ráo, sau đó, cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Bằng cách này, đậu rán xong sẽ vuông vức đẹp mắt, không bị vỡ lại cực kì căng phồng và giòn rụm.

- Mang đậu ra cắt miếng vừa rồi lấy giấy thấm cho thật khô. Điều này giúp cho dầu không bị bắn, vừa không bị dính đậu vào chảo.

- Rửa chảo thật sạch sẽ và nhất định không được dùng để rán khi chảo còn dính muối, như vậy sẽ rất sát.

- Đun thật khô chảo chống dính rồi đổ nhiều dầu thực vật vào đun cho nóng già, sau đó mới thả từ từ từng miếng đậu phụ vào.

- Khi vừa cho đậu vào thì dùng đũa đẩy miếng đậu cho láng đều dầu mỡ trước khi để ở vị trí cố định. Các miếng đậu không được để dính sát vào nhau. Trong quá trình rán, để lửa nhỏ nếu không sẽ cháy.

- Khi đậu rán vàng rồi thì lật mặt kia lại, rán cho đến khi chín vàng khắp các mặt rồi gặp ra đĩa.


 

Thông tin chi tiết
Thông tin sản phẩm
Thương hiệu
OEM
Xuất xứ
Việt Nam
Hướng dẫn sử dụng
Chiên, sốt cà chua hoặc chế biến tùy ý các món khác: đậu phụ nhồi thịt, bún đậu mắm tôm...vv
Bảo quản
8 độ C (Ngăn mát tủ lạnh)
Thông tin kích thước
;
fb-chatfb-chat