Bánh tráng Tây Ninh (20 lá)

Thương hiệu Đang cập nhật SKU: 82508
ĐVT: 1 Gói
12.000 ₫
Mô tả sản phẩm

MÔ TẢ SẢN PHẨM:

- Quy cách: 20 lá
- Thông tin: dùng làm Bánh tráng trộn, cuốn nem tai, nem thính hoặc cuốn rau, chả giò, gỏi cuốn,...
- HSD: 6 tháng

 

Cách làm các món gỏi cuốn từ bánh tráng:

1. Gỏi cuốn tôm thịt

 

Nguyên liệu làm gỏi cuốn tôm thịt ngon

  • 500gr tôm
  • 700gr thịt ba chỉ
  • 500gr bún tươi
  • 1 cuộn bánh tráng gỏi cuốn
  • Xà lách, rau sống, rau thơm, hẹ
  • Đồ chua, lạc rang giã nhuyễn

Cách làm món gỏi cuốn tôm thịt

Bước 1: Sơ chế rau sống

Rau sống, rau thơm, hẹ… bạn đem rửa sạch, ngâm qua với nước muối, rửa sạch với nước và sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị tôm

  • Tôm rửa sạch, ướp với 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng canh rượu, 1 muỗng cafe đường để tôm đậm đà và không bị hôi, tanh.
  • Bắc nồi lên bếp, đậy nắp, bật lửa nấu cho tôm chuyển đỏ và đừng quên phải đảo đều.
  • Sau đó vớt tôm ra rổ để ráo rồi tiến hành lột vỏ, xẻ đôi tôm và bỏ chỉ lưng của tôm, sau đó xếp ra đĩa để chuẩn bị cho công đoạn chế biến món ngon tiếp theo.

Bước 3: Chuẩn bị thịt

Thịt ba chỉ bạn mua về đem cạo lông, rửa sạch, sau đó đun sôi nồi nước, thả vào 1 củ hành đập dập và cho thịt vào luộc khoảng 20 phút. Khi thịt chín, nhanh tay vớt ra và ngâm vào một bát nước lạnh để giúp thịt trắng và giòn ngon hơn. Thái thịt thành lát mỏng cho vào một chiếc đĩa riêng.

Bước 4: Cuốn gỏi cuốn

Sắp bánh tráng và các nguyên liệu ra bàn để chuẩn bị cuốn. Sau khi làm ướt bánh tráng, bạn lót rau lên trên và xếp bún, thịt, tôm, cùng với cọng hẹ, rau thơm trang trí rồi cuộn cho chắc tay là được. Tiếp tục lặp lại thao tác cho đến khi hết nguyên liệu thì thôi. Dùng kèm gỏi cuốn tôm thịt với tương, sau đó rắc thêm lạc và đồ chua nếu thích là có thể mời mọi người cùng thưởng thức.

 

Cách làm món gỏi cuốn thịt heo mắm nêm

Nguyên liệu gỏi cuốn thịt heo

  • 400gr thịt ba chỉ
  • Bánh tráng
  • Tỏi, chanh, ớt trái
  • Khế, chuối xanh, dứa
  • 1 bát con mắm nêm
  • 3/4 quả dứa
  • Bún
  • 1-2 quả dưa leo
  • Xà lách, húng lủi, rau răm, diếp cá… tùy thích
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, đường

Cách làm gỏi cuốn thịt heo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt, luộc trong nước sôi có nêm chút muối trong khoảng 10 – 13 phút tùy độ dày mỏng của miếng thịt.
  • Giữ lửa vừa đủ trong quá trình luộc để thịt không chín quá nhanh hay quá chậm.
  • Chú ý thịt luộc xong có phần mỡ trong, phần nạc vẫn giữ được màu hồng, mềm và thơm.
  • Đem thịt heo luộc chín thái mỏng hoặc tùy theo sở thích.

Bước 2: Sơ chế rau sống cuốn thịt

  • Dưa leo rửa sạch, bỏ hạt, thái hình que. Dứa cũng làm tương tự.
  • Xà lách, húng lủi, rau răm, diếp cá rửa sạch, bỏ vào rổ chờ ráo nước.

Bước 3: Cách pha mắm nêm chấm gỏi cuốn

  • Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt. Giã nhuyễn tỏi và ớt, bằm nhuyễn 1/3 chỗ dứa (hoặc dùng máy xay sinh tố).
  • Trộn đều tỏi, ớt, dứa xay với mắm nêm đã chuẩn bị sẵn, thêm 2 – 3 thìa cà phê đường, sau đó vắt thêm vài giọt nước cốt chanh, nêm nếm lại cho vừa miệng.

 

Thông tin chi tiết
Thông tin sản phẩm
Thông tin kích thước
;
fb-chatfb-chat