Bún đen Mạch Tràng 1 Kg

Thương hiệu Đang cập nhật SKU: 64036
ĐVT: 1 Gói
30.000 ₫
Mô tả sản phẩm

Bún Mạch Tràng (bún tiến vua) là món ăn gắn liền với những giai thoại lịch sử nổi tiếng của Việt Nam thời An Dương Vương. Hằng năm, người dân vẫn dâng cúng vào dịp lễ hội đền (ngày 6 tháng Giêng), hay ngày 13 tháng Tám (ngày ăn hỏi công chúa Mỵ Châu).
Bún Mạch Tràng không làm trực tiếp từ bột sống mà qua quá trình ngâm ủ kỹ lưỡng. Kỹ tới mức nhiều khi chỉ cần bóp nhẹ tay là hạt gạo đã mềm hết cả rồi. Sau khi ngâm ủ, bột được mang ra chắt qua nhiều lần nước cho tới khi nào được nước thật trong mới thôi. Màu trắng ngà của bún là do chính quá trình ủ lên men đó.
Bí quyết để bún ngon là nguồn nước nơi này, lấy lên từ giếng khoan, không cặn, trong vắt như nước suối trên rừng. Dù nơi khác sản xuất theo quy trình như vậy, nhưng sử dụng loại nước khác cũng không thành.
Bún được làm theo cách truyền thống rất đặc trưng, thơm, ngon không sử dụng bất kỳ thành phần hóa học nào để làm bún, là loại bún sạch nguyên chất.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Theo bảng thành phần dinh dưỡng thực phẩm ở Việt Nam do Viện dinh dưỡng thuộc Bộ Y Tế công bố, 100gram bún tươi có chưa 110 calo, chủ yếu có hàm lượng GI thấp (tương đương thực phẩm tinh bột chậm (Complex Carbs – Carbs tốt) chứa loại đường glucose tiêu hóa chậm). Việc dung nạp các thực phẩm tiêu hóa chậm làm mức đường huyết tăng từ từ và cũng giảm chậm, điều này giúp cơ thể duy trì năng lượng ổn định, có lợi cho sức khỏe.

 

 

Thông tin chi tiết
Thông tin sản phẩm
Xuất xứ
Việt Nam
Hướng dẫn sử dụng
Dùng ăn kèm với món ăn mặn như giò chả, thịt nướng,... Dùng chế biến các món bún thông dụng như: bún riêu cua, bún sườn chua,...
Bảo quản
Có thể bảo quản hai, ba ngày trong nhiệt độ bình thường.
Khối lượng
1 kg
Thông tin kích thước
;
fb-chatfb-chat