Cá Mú đen sống size 1.8 - 3kg/con

Thương hiệu Thủy hải sản nội địa SKU: 46080
ĐVT: Kg
359.000 ₫
Mô tả sản phẩm

Trong họ của cá mú hiện nay có đến hơn 400 loài, đang được phân bổ ở rất nhiều nơi trên thế giới. Cá mú đen phân rộng rãi từ vịnh Bắc bộ cho tới khu vực vịnh Thái Lan. Chúng phân bổ trải dọc khắp các tỉnh ven biển của nước ta. Tuy nhiên, nhiều nhất vẫn là những vùng ven biển thuộc Bắc bộ và Trung bộ.

Cá mú hay còn gọi là cá mú bông, cá mú hoa nâu. Cá có thân hình hơi dẹt, trọng lượng cơ thể của chúng khác lớn - trung bình khoảng 1 - 3 kg. Cá mú đen có chiều dài khoảng 30cm, có những trường hợp dài tới 70cm

Cá mú đen có mắt rất to, miệng rộng và phần răng vô cùng sắc nhọn. Toàn bộ thân hình của chúng được phủ lên màu nâu đen, trên thân có nhiều vạch ngang màu nâu và có rất nhiều chấm đậm.

Cá mú đen là loài cá sống vùng nước mặn, ăn tạp, chúng là một trong những loài chuyên săn mồi đơn độc. Thức ăn của chúng chủ yếu là động vật sinh sống trong môi trường biển. Thức ăn yêu thích là các loài cá nhỏ, các động vật giáp xác và các loại mực kích thước nhỏ.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Cá mú đen là một trong các loại cá được nhiều người ưa thích bởi sự thơm nogn, giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là khi chế biến lên thịt cá có vị ngọt, độ dai, sức hấp dẫn của loài cá này chính là vị ngọt thanh của nó tạo nên hương vị đặc trưng mà bất kì loài cá nào cũng không có được.

Cá mú đen cung cấp cho người nhiều chất dinh dưỡng như: protein, vitamin B2, D, E, PP và các khoáng chất như canxi, P, Fe,... chính vì thế đối với trẻ bị còi xương, bị gầy, thai nhi chậm phát triển, gân xương yếu, cơ thể bị mệt mỏi, suy nhược,... thì giải pháp tốt nhất là nên ăn cá mú đen để bổ sung các chất, tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra cá mú còn có những công dụng sau: 

- Tốt cho tim mạch

- Tăng cường chức năng não bộ

- Giảm nguy cơ đột quỵ

- Tốt cho thị lực

- Tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ

GỢI Ý CÁCH CHẾ BIẾN MÓN CÁ MÚ ĐEN KHO TỘ

mon-ca-mu-den-kho-to

Món cá mú kho tộ là món ăn quen thuộc của người Việt Nam trong những bữa cơm gia đình. Món ăn hấp dẫn với thịt cá thơm dai, ngon ngọt cùng nước sốt đậm đà, khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn khi ăn cung với cơm. Để học cách nấu món cá kho tộ này thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Sói Biển.

Sơ chế nguyên liệu:

- Cá mú rửa sạch, cắt miếng rồi ướp với tỏi, đầu hành lá, ớt, dầu ăn và hạt nêm trong khoảng 30 phút.

- Thịt ba chỉ rửa sạch thái nhỏ và để riêng vào bát.

- Tỏi bóc sạch vỏ và đập dập.

Cách chế biến:

Bước 1: Bắc chảo lên bếp cho ít dầu ăn đun nóng và phi tỏi cho thơm. 

Bước 2: Đổ thịt ba chỉ đã chuẩn bị trước vào, đến khi thịt hơi xém thì tắt bếp.

Bước 3: Cho cá đã ướp xếp từng khúc vào nồi, và đổ nước cốt dừa đã chuẩn bị để kho cá. 

Bước 4: Bật nhỏ lửa để đun sôi, nhớ là nêm nếm lại sao cho vừa ăn. Khi cá gần chín có thể thêm chút ớt, tiêu, hành trang trí ở bên trên là được.

Thông tin chi tiết
Thông tin sản phẩm
Thương hiệu
OEM
Xuất xứ
Việt Nam
Hướng dẫn sử dụng
Hấp xì dầu, hấp bia, nấu cháo, ăn lẩu,…
Bảo quản
Tủ lạnh
Thông tin kích thước
;
fb-chatfb-chat