Donavi -Hồ tiêu chư sê xay 100g

Thương hiệu Donavi SKU: 73010
ĐVT: 1 Lọ
40.000 ₫
Mô tả sản phẩm

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Loại sản phẩm: Hạt tiêu đen - xay sẵn - đóng hộp nhựa

Trọng lượng: 100gr

Thương hiệu - xuất xứ: Donavi - Chư Sê (Gia Lai, Việt Nam)

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Hồ tiêu là một loại dây leo, thân dài, nhẵn không mang lông, bám vào các cây khác bằng rễ. Thân mọc cuốn, mang lá mọc cách. Có hai loại nhánh: một loại nhánh mang quả, và một loại nhánh dinh dưỡng. Quả hình cầu nhỏ, chừng 20-30 quả trên một chùm, lúc đầu màu xanh lục, sau có màu vàng, khi chín có màu đỏ. Từ quả này có thể thu hoạch được hồ tiêu trắng, hồ tiêu đỏ, hồ tiêu xanh và hồ tiêu đen.
Hạt tiêu được chế biến theo cách đặc biệt từ quả hồ tiêu. Hiện những nơi sản xuất hạt tiêu nổi tiếng nhất thế giới bao gồm Ấn Độ và huyện Chư Sê - Gia Lai Việt Nam.

Chư Sê là huyện miền núi của tỉnh Gia Lai, có quỹ đất đỏ Bazan lớn phù hợp cho việc phát triển các loại cây trồng có hiệu quả kinh tế cao, nhất là các loại cây công nghiệp dài ngày như cây cà phê, hồ tiêu, cao su… hồ tiêu Chư Sê trở thành vùng nguyên liệu uy tín và quan trọng của ngành hồ tiêu Việt Nam và thế giới.
Do hội tụ đủ các điều kiện về địa hình, đất đai, khí hậu, kinh nghiệm sản xuất với các biện pháp canh tác nghiêm ngặt, khuyến khích đầu tư theo hướng sản xuất bền vững, tạo cho hồ tiêu Chư Sê có đặc tính riêng biệt, kích cỡ hạt lớn, có vị thơm và độ cay đặc trưng so với các vùng trồng tiêu khác, sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không có vi khuẩn Ecoli, vi khuẩn Samonella không có độc tố aflatoxin phù hợp với thị trường khó tính nhất như Châu Âu, Mỹ…

Với ưu thế đó, những năm qua cùng với ngành hàng hồ tiêu Việt Nam sản phẩm hồ tiêu của Chư Sê đã có mặt ở 73 quốc gia và vùng lãnh thổ, giữ vị trí đứng đầu thế giới và bỏ qua các đối thủ có nghề trồng tiêu lâu đời như ấn độ, In-đô-nê-xi-a, Bra-xin, Ma-lai-xi-a. Và sau gần 4 năm triển khai đến ngày 28/12/2007 Hồ tiêu Chư Sê đã được công bố chính thức thương hiệu, được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể cho hàng ngàn hộ nông dân và doanh nghiệp sản xuất, chế biến kinh doanh hồ tiêu Chư Sê.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Món gia vị nhỏ bé có mặt ở tất cả các bếp ăn trong gia đình Việt không chỉ làm món ăn thêm đậm đà, mà còn nguồn chứa các chất tốt cho sức khỏe như: mangan, sắt, kali, vitamin K, chất xơ và tính kháng khuẩn cao - chông viêm tốt.
Hồ tiêu cũng rất giàu vitamin C, thậm chí còn nhiều hơn cả cà chua. Một nửa cốc hồ tiêu xanh, vàng hay đỏ sẽ cung cấp tới hơn 230% nhu cầu canxi 1 ngày/1 người.
Trong tiêu có 1,2-2% tinh dầu, 5-9% piperin và 2,2-6% chanvixin. Piperin và chanvixin là hai loại ankaloit có vị cay hắc làm cho tiêu có vị cay. Trong tiêu còn có 8% chất béo, 36% tinh bột và 4% tro. Và dưới đây là những tác dụng chính hồ tiêu có thể mang lại:

- Giảm cân
- Đẹp da, chống oxy hóa
- Chất kháng khuẩn chống loét dạ dày

CHẾ BIẾN VÀ BẢO QUẢN

Nắp lọ kín và chặt tránh bị ẩm, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.
Sử dụng hồ tiêu xay để tẩm ướp cho các món thịt, cá,... hoặc dùng làm gia vị ăn kèm tùy sở thích mỗi người.

Thông tin chi tiết
Thông tin sản phẩm
Thông tin kích thước
;
fb-chatfb-chat