Mộc nhĩ rừng khô 100g

Thương hiệu Đang cập nhật SKU: 73016
ĐVT: 1 Gói
27.000 ₫
Mô tả sản phẩm

MỘC NHĨ RỪNG KHÔ 100GR

THÔNG TIN SẢN PHẨM

- Xuất xứ: Điện Biên

- Quy trình đóng gói: 100g

- Hướng dẫn bảo quản: bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Mộc nhĩ rừng khô là một loại rau gia vị quen thuộc trong mỗi căn bếp của mọi gia đình Việt. Mộc nhĩ Điện Biên được khai thác từ vùng rừng núi, thu mua trực tiếp từ bà con nông dân được lựa chọn kỹ lưỡng. Vì là sản phẩm tự nhiên nên có mùi thơm đặc trưng, cánh to và dày hơn so với những loại mộc nhĩ thông thường. Không chỉ vậy mộc nhĩ được hái từ rừng về và phơi nắng nên không có chất bảo quản từ đó mà vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng vốn có. Và chỉ có ở vùng núi Điện Biên mới có, một hương vị thanh mát, vị giòn độc đáo dù chế biến theo cách nào đi nữa vẫn luôn giữ được mùi vị riêng biệt đó. 

                      

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Không chỉ mang lại hương vị đặc biệt, mộc nhĩ còn có khá nhiều giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Theo nghiên cứu, trong 100g mộc nhĩ có chứa, 0.55mg vitamin B2, 0.15mg vitamin B1, 10.03mg Caroten, 185mg sắt, 185mg photpho, 201g Canxi, 65.5g Glucid, 0.2g Lipid, 10.6g Protid. Chính vì vậy mà nó còn là một loại thuốc quý điều trị được một số bệnh như: 

- Xuất huyết, băng huyết, trĩ, tiểu ra máu…

- Ngăn chặn các bệnh về tim mạch.

- Có khả năng giải độc, bào mòn các loại sỏi, tốt cho những người bị sỏi thận, sỏi mật...

- Chống nghẽn mạch, giảm máu mỡ...

CÁCH CHẾ BIẾN THÔNG THƯỜNG

Tai heo cuộn mộc nhĩ

                       

Nguyên liệu

- Tai heo: 1 cái

- Mộc nhĩ: 30 gr

- Hành khô, sả, hạt tiêu, giấm, bột canh

Chế biến

- Tai heo rửa sạch với muối và giấm. Cắt lỗ tai, lọc mỡ ở phần chân tai. Mộc nhĩ cắt chân, ngâm nở và rửa sạch. Sả rửa sạch rồi cắt khúc. Hành bóc vỏ, rửa sạch.

- Trải mộc nhĩ vào mặt trong của tai heo, cuộn tai lại, dùng dây buộc cố định. Cho tai heo vào nồi nước, bỏ thêm 2 thìa giấm và 1 ít muối. Luộc sơ, sau đó vớt tai ra rửa sạch với nước.

- Cho sả, hành, hạt tiêu, 2 thìa giấm và tai heo cuộn mộc nhĩ vào một nồi nước khác và luộc cùng. Nước sôi để 25 – 30 phút nữa rồi vớt ra.

- Tai heo cuộn mộc nhĩ để nguội. Bọc lại, cho vào tủ lạnh 3 giờ đồng hồ, sau đó lấy ra, cắt dây, thái thành miếng vừa ăn.


 

Thông tin chi tiết
Thông tin sản phẩm
Thông tin kích thước
;
fb-chatfb-chat