Nạc thăn Hòa Bình

Thương hiệu Thịt nội địa SKU: 13017
ĐVT: Kg
169.000 ₫
Mô tả sản phẩm

 

Thịt thăn lợn Hòa Bình

1, THÔNG TIN SẢN PHẨM   

     - Xuất xứ: Hòa Bình

     - Quy cách đóng gói: Khay

     - Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản lạnh 0-2 độ C

    

2. MÔ TẢ SẢN PHẨM     

Thịt thăn lợn Hòa Bình do Sói Biển cung cấp được lấy từ nguồn thịt sạch, tươi ngon, mọi khâu từ tuyển chọn nguyên liệu tới chế biến, đóng bao bì đều diễn ra khép kín dưới sự giám sát và kiểm tra nghiêm ngặt. Sản phẩm được sơ chế và bảo quản theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn và chế biến.

3. GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG     

Thịt nạc thăn là món ăn quen thuộc được chế biến trong bữa cơm gia đình Việt. Trong thịt heo có chứa nhiều protein, vitamin nhóm B, một số khoáng chất cần thiết cho cơ thể như calci, kali, sắt,…Bạn có thể chế biến nhiều món ngon miệng từ thịt heo: luộc, chiên, xào, ăn lẩu, nấu canh,...

4. CÁC CÁCH CHẾ BIẾN NGON, THÔNG DỤNG 

1. Món thịt heo chiên xù:

Nguyên liệu:

- 500 gr Thịt thăn lợn Hòa Bình

- 1 gói bột chiên xù

- 100 gr bột chiên giòn / thay bằng bột năng cũng được

- 1 quả trứng gà

- Gia vị: muối , tiêu, đường, dầu hào, sốt Mayone

Chế biến:

- Thịt thăn thái lát dày 1cm, to bản.

- Ướp thịt với muối, 1 ít tiêu,dầu hào. 1m cf đường ướp 5p cho thấm.

- Nhúng thịt vào dĩa bột chiên giòn/(bột năng) đều miếng thịt, nhúm tiếp vào chén trứng gà đánh tan, mới nhúng qua bột chiên xù. Sau đó đem chiên trong nồi nhỏ nhiều dầu nóng cho ngập thịt. Trở đều cho vàng 2 mặt lấy ra giấy thấm dầu, ăn kèm sốt Mayone.

2. Thịt nạc thăn rim

Nguyên liệu:

  •  Thịt nạc thăn: 500g
  •  Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
  •  Hành lá: 50g
  •  Ớt: 3 quả
  •  Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu bột, ớt bột, rượu trắng.

Cách làm:

– Bước 1: Hành khô, tỏi rửa sạch rồi băm nhỏ. Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ, thái chỉ để tạo được độ thẩm mỹ khi nấu.

Thịt nạc thăn cắt miếng vuông vừa ăn chần qua nước sôi để loại bỏ những chất bẩn từ thịt. Hành lá, ớt nhặt và rửa sạch, thái nhỏ thành lát.

– Bước 2: Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn và 1 thìa ớt bột.  Sau đó cho 3 thìa dầu ăn và 2 thìa đường phèn (hoặc đường trắng) vào nồi bạn sử dụng để kho thịt (nên sử dụng nồi dày) lắc cho đều. Nên đun nhỏ lửa liu riu đến khi đường tan chảy chuyển sang màu vàng thì có thể được.

Tiếp theo sẽ cho thịt nạc thăn đã luộc sơ vào nồi và vặn lửa nhỏ, đảo đều.  Cho hỗn hợp dầu ăn, hành tỏi băm nhỏ, ớt bột đã phi thơm ở trên, gừng thái chỉ,… Rồi cho thêm 1 ít nước vào, đến khi nước sôi, bạn vặn lửa nhỏ liu riu, đậy kín nắp nồi rim trong 30 phút.

– Bước 3: Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tiếp tục đảo đều thịt. Khoảng 3-4 phút cho thêm hành lá, ớt thái nhỏ rồi tắt bếp.

3. Thịt nạc thăn kho tiêu

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc thăn: 500 gr
  • Tỏi băm: 4 muỗng cà phê
  • Hành tím: 6 củ
  • Tiêu: 1 1/2 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 2 1/2 muỗng canh
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Đường trắng: 2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Nước màu: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh

Cách làm :

Bước 1. Thịt heo rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ vừa ăn. Hành tím bóc vỏ và trẻ nhỏ múi cau, Ớt cắt khoanh nhỏ.

Bước 2. Cho thịt vào tô rồi ướp thịt heo với 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê tỏi, ớt cắt nhỏ và 1.5 muỗng cà phê tiêu. Sau đó để trong khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm đều gia vị thì món ăn mới đúng vị được.

Bước 3. Để món ăn có màu sắc đẹp thì hòa tan 1 muỗng cà phê nước màu với 1 chén nhỏ nước ấm rồi cho vào tô thịt đã ướp và trộn đều.

Bước 4. Bắc chảo lên bếp cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu sôi bạn thêm 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm.

Bước 5. Khi thịt săn lại thì có thể thêm nước ướp thịt vào, mở lửa to. Đun đến khi nước gần cạn sệt lại thì món ăn đã nấu xong.

Thông tin chi tiết
Thông tin sản phẩm
Thương hiệu
OEM
Xuất xứ
Việt Nam
Bảo quản
Bảo quản lạnh 0-2 độ C
Thông tin kích thước
;
fb-chatfb-chat