Nấm hương rừng khô 70g

Thương hiệu Đang cập nhật SKU: 73021
ĐVT: 1 Gói
37.000 ₫
Mô tả sản phẩm

Nấm Hương Rừng Khô 70g

THÔNG TIN SẢN PHẨM

- Xuất xứ: Việt Nam

- Quy cách đóng gói: Gói 70g

- Hướng dẫn sử dụng: Dùng trong các món ăn

- Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Nấm hương rừng khô được làm từ nấm nương tươi được sấy khô, nhằm mục đích có thể bảo quản nấm được lâu hơn. Hơn nữa, nấm hương có 1 đặc điểm khác biệt là khi nấm khô sẽ có mùi hương đặc biệt, rất thơm mà khi để tươi không thể hiện rõ.

Cách chọn nấm hương rừng:

- Nấm hương rừng có hình thức khá giống với các loại nấm hương khác nhưng về hương vị thì hấp dẫn hơn nhiều. Nếu ai đã từng thưởng thức nấm hương rừng Điện Biên thì chắc sẽ không thể quên được hương vị đặc biệt này.

- Nấm được xâu thành từng dây và để khô tự nhiên.

- Chân nấm dài, mũ nấm mỏng, xòe rộng, màu sáng.

- Nấm hương rừng có mùi thơm nhẹ tự nhiên đặc trưng của thảo mộc.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Chỉ với 100g nấm hương rừng khô đã có đến 180mg canxi. Song song đó, nấm hương còn là một loại thực phẩm đa dinh dưỡng do chứa nhiều chất đạm, vitamin C, B, tiền vitamin D, nhôm, sắt, magiê... Đều là những dưỡng chất quan trọng giúp chống loãng xương và phát triển chiều cao. Chính vì vậy nó được ví như là vua của các loại rau khô nhờ những dưỡng chất có bên trong nó.

GỢI Ý LÀM MÓN BÒ XÀO NẤM HƯƠNG 

Nguyên liệu:

- Thịt bò 80 gr

- Nấm hương khô 30 gr

- Nước tương 12 ml

- Rượu trắng 7 ml

- Tiêu 2 gr

- Hành lá 1 cây, Hành tây 1/4 củ, Ớt sừng 1/4 trái

- Tỏi 2 tép

- Dầu hào 15 gr, Dầu mè 15 ml, Dầu ăn 30 ml

- Mè trắng 3 gr

Cách chế biến:

- Thịt bò thái miếng con chì, ướp thịt với 7ml rượu, 5ml nước tương và một ít hạt tiêu rồi trộn đều. Chuẩn bị phần nấm và rau củ: Nấm hương ngâm nở thái miếng vừa ăn; Ớt sừng thái sợi; Hành tây thái lát; Hành lá cắt khúc ngắn 5cm.

- Đun nóng 30ml dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt bò vào xào sơ qua, tiếp đó thêm nấm hương vào xào chung. Bạn nêm dầu hào và 7ml nước tương vào đảo đều cho thịt và nấm ngấm gia vị.

- Khi thịt và nấm chín bạn thêm hành tây, hành lá và ớt sừng vào đảo qua rồi tắt bếp. Thêm 15ml dầu mè và một ít mè rang chín, hạt tiêu vào chảo thịt nấm đảo đều là xong.

 
Thông tin chi tiết
Thông tin sản phẩm
Thông tin kích thước
;
fb-chatfb-chat