Nghêu sạch Lenger 0,6 Kg

Thương hiệu Lenger SKU: 47040
ĐVT: 1 Khay
38.000 ₫
Mô tả sản phẩm

- Được làm sạch theo công nghệ Hà Lan

- Không chứa cát hay chất bẩn độc hại

- Giữ nguyên vị ngọt tự nhiên

- Nhiều chất sắt, protein và các khoáng chất khác có lợi cho cơ thể

Nghêu Sạch Lenger được chọn lọc từ những con nghêu sống tươi ngon, khỏe mạnh nhất trước khi làm sạch và đóng gói. Nghêu đảm bảo sạch cát, sạch chất bẩn nội tạng và vi khuẩn gây bệnh nhưng vẫn giữ được hương vị ngọt tự nhiên vốn có. Sau khi làm sạch theo công nghệ Hà Lan đạt tiêu chuẩn châu Âu, nghêu sẽ được đóng gói trong túi hút chân không và cấp lạnh để bảo quản trước khi đến tay người tiêu dùng.

Thông tin dinh dưỡng:

- Nghêu là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, thơm ngon và được nhiều người ưa thích.

- Theo Đông y, nghêu có tính hàn, vị ngọt, bổ âm, sáng mắt, hóa đàm, ích tinh, bổ thận. Nghêu là món thích hợp cho người ho hen, tiểu đường, người bị trĩ,

- Lượng chất sắt trong nghêu nhiều hơn cả thịt bò. Chỉ cần ăn khoảng 9 con nghêu là có thể cung cấp khoảng 24 milligram chất sắt cho cơ thể.

- Nghêu chứa rất nhiều mangan, chất đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu.

- Nghêu là thực phẩm sạch, giúp cung cấp một lượng Selen tốt cho sức khỏe, chống tình trạng oxy hóa và góp phần duy trì sự cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể, giảm bớt stress ở não bộ.

- Bên cạnh đó, protein từ nghêu vì nó được các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ đánh giá là tốt hơn các loại thịt đỏ, giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Hướng dẫn sử dụng:

- Sản phẩm không ngâm rửa khi mở hộp và dùng để nấu ngay.

- Nghêu không nên cho vào tủ lạnh khi đã mở hộp và chỉ bảo quản ở ngăn mát với nhiệt độ từ 4-8 độ C.

- Bạn có thể dùng nghêu để nấu canh, bún, lẩu.

Hướng dẫn nấu các món ngon từ nghêu:

1, Cà ri nghêu cay cay

Những con nghêu thơm ngon thấm vị cà ri, cay cay của ớt, hòa lẫn với nước sốt béo ngậy. Món này ăn kèm với cơm hay bánh mì đều ngon lắm nhé. Bạn có thể áp dụng món này vào bữa ăn sáng cho gia đình cũng rất tuyệt vời.

Nguyên liệu

- 500gr nghêu

- 80ml nước cốt dừa

- 1 củ hành tây

- 2 trái ớt sừng

- 15gr bơ lạt

- 50gr ngò rí

- 50gr hành lá

- Gia vị

Khẩu phần: 2 người

Cách chế biến cà ri nghêu

- Nghêu ngâm vào nước để nhả hết chất bẩn, có thể cắt thêm vào vài trái ớt tươi. Các nguyê liệu khác chuẩn bị sẵn.

- Trên một cái nồi (hoặc chảo sâu lòng) cho bơ vào đun chảy. Cho tỏi, gừng băm và đầu hành lá vào phi thơm. Sau đó, thêm hành tây cắt mỏng, ớt sừng cắt lát và 1/2 bột cà ri vào, đảo đều đến khi hành tây vừa trong thì cho nghêu vào xào.

- Khi nghêu vừa mở hé nắp thì đổ 100ml nước sôi. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 bột cà ri còn lại và nước cốt dừa vào, đảo đều cho nghêu hé hết nắp, tắt bếp ngay.

Thành phẩm cà ri nghêu

Dùng chung với bánh mì, cơm nóng hoặc bún đều rất ngon. Trước khi ăn rắc thêm hành lá, ngò rí cắt nhỏ để món ăn thêm đẹp mắt.

 

2. Mì nghêu hấp Thái đậm đà

Khi ăn mì, húp chung cùng nước luộc nghêu. Ai ăn vị đậm đà thì lấy luôn nước luộc nghêu đun sôi rồi cho vào tô mì, nước này rất ngon vì nguyên chất từ nước dừa. Chấm rau, nghêu kèm nước mắm chua ngọt đã pha.

Nguyên liệu

- 2kg nghêu

- 4 gói mì tôm

- 4 cây sả

- 2 trái tắc

- 250ml nước dừa

- 1 hũ sa tế

- 4 trái ớt

- 500gr rau muống

- Gia vị

Khẩu phần: 4 người

Cách chế biến mì nghêu hấp Thái

- Rửa sạch nghêu và sơ chế tất cả các nguyên liệu.

- Cho nước dừa tươi vào nồi, nêm nếm gia vị, tiếp theo cho sả đập dập vào và sate nếu ăn cay được nhiều. Sau đó cho nghêu đã rửa sạch vào. Đậy nắp và chờ sôi.

- Pha nước mắm chắm kèm, luộc rau muống và trụng mì. Sau khi nồi nghêu chín, nêm nếm vừa ăn thì cho mì gối vào tô, đến rau muống và cuối cùng là nghêu cùng nước nghêu.

Thành phẩm mì nghêu hấp Thái

Món mì hấp Thái chua chua cay cay, ngọt nước từ thịt nghêu đem lại trải nghiệm mới cho người thưởng thức. Cuối tuần nấu món này cả nhà ăn sáng

Thông tin chi tiết
Thông tin sản phẩm
Thương hiệu
Lenger SEAFOODS
Xuất xứ
Việt Nam
Bảo quản
Tủ lạnh
Thông tin kích thước
;
fb-chatfb-chat