Nghêu sạch Lenger 1,2 kg

Thương hiệu Lenger SKU: 47004
ĐVT: 1 Khay
76.000 ₫
Mô tả sản phẩm

 

MÔ TẢ SẢN PHẨM

- Ngao sạch do Sói Biển cung cấp được làm sạch theo công nghệ Hà Lan, loại bỏ hoàn toàn cát, chất bẩn, vi khuẩn gây bệnh, đóng gói kín, hút chân không. Mọi khâu từ tuyển chọn nguyên liệu tới, đóng bao bì đều diễn ra khép kín dưới sự giám sát và kiểm tra nghiêm ngặt, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

- Ngao sạch là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Trong ngao có chứa vitamin B12 đặc biệt tốt cho trí nhớ và vitamin C giúp làm lành vết thương. Ngoài ra, với những thành phần kháng chất quan trọng như: sắt, kali, canxi ngao còn giúp tăng cường sức khoẻ và phòng tránh bệnh tật. Ngao còn giúp cho những vấn đề về tiêu hóa, giúp tăng cảm giác ngon miệng. Dinh dưỡng trong ngao còn tham gia vào nhiều quá trình phản ứng chuyển hoá của cơ thể. Đó cũng là một yếu tố giúp phát triển chiều cao tốt ở trẻ.

CHẾ BIẾN

Gợi ý làm 1 số món với ngao sạch:

Ngao nấu canh

1. Nguyên liệu: 

1 mớ rau mồng tơi rửa sạch thái khúc

0,7 kg ngao sạch

Mắm, hạt nêm

1/2 thìa cà phê nước cốt chanh

2. Cách làm:

Ngao rửa sạch ngâm nước 10’, dùng dao tách ngao lấy nhân, rửa thịt ngao, giữ lại nước rửa, gạn lấy nước trong.

Cho ngao ướp thìa mắm ngon, chút nước chanh để 5’. Bắc nồi lên bếp đảo đều cho ngao ngâm mắm muối ngao chín tới, cho nước rửa ngao vào, nếu ít nước chế thêm nước lọc cho đủ ăn, nấu sôi thả rau vào nấu khoảng 3-5’ rau chín nêm hạt nêm cho vừa miệng và có thể thưởng thức ngay cho nóng.

 

 

Ngao hấp sả ớt

1. Nguyên liệu :

Ngao: 1kg

Sả: 3 cây

Gừng: 50g

Tỏi băm: ½ muỗng

Ớt băm: ½ muỗng

Nước mắm: 4 muỗng

Đường: 4 muỗng

Nước: 10 muỗng

Chanh: 1 quả

​2. Cách làm:

Trước tiên khi mua ngao(nghêu) về bạn ngâm trong nước vo gạo hoặc nước lã, có đập vài quả ớt tươi vào để ngao há miệng nhả bớt bùn và cát trong miệng.

Rửa lại ngao với nước sạch rồi cho ra rổ để ráo nước.

Sả cây + gừng đập dập rồi lót ở đáy nồi hoặc vỉ hấp rồi bạn xếp ngao vừa rửa sạch lên trên.

Sau đó bạn hấp ngao đến khi ngao mở hết miệng thì tắt bếp.

 Bạn pha nước chấm chua ngọt như sau: Bạn pha nước mắm thật ngon + nước lọc + đường vào bát khuấy thật đều rồi cho tỏi ớt băm nhuyễn sau cùng mới vắt thêm chanh và cho thêm múi chanh vào bát để nước chấm thêm hấp dẫn. Và cùng thưởng thức thôi nào.

Canh ngao nấu mẻ

Nguyên Liệu:
1 kg ngao
1 cây đậu hủ non
Ít đường, muối, và bột ngọt
2 trái cà chua thái múi
Hành, thì là cắt nhỏ
Hành tỏi băm nhuyễn
Và quang trọng nhất là mẻ

Cách làm:

Ngâm ngao với muối 1h rửa sạch rồi đem luộc, cho nước sâm sấp mặt ngao. Khi nồi nước luộc ngao sôi lên thì m nhớ đảo để nghêu được há miệng đều, sau đó chế ra rổ sạch và dùng thau giữ nước luộc lại, để nước lắng khoảng 5-10 phút.
Lấy phần thịt ngao để ra bát!

Phi thơm hành tỏi sau đó cho cà chua vào đảo nhẹ nêm vô ít muối, bột ngọt, xíu đường.sau đó chế mẻ vào đảo đều tay. Tiếp theo cho nước luộc ngao vào, nhớ chừa lại phần cặn. Tiếp theo cho đậu hủ non vào, nấu sôi lại, nhớ để lửa vừa đừng sôi quá nát đậu hủ không ngon. Sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn!

Hành thì là lót dưới đấy tô, để ngao lên trên, nước canh sôi lại thì chế vào bát

 

Canh Nghêu nấu mẻ hình đại diện món

 

 

 

 

Thông tin chi tiết
Thông tin sản phẩm
Thương hiệu
OEM
Xuất xứ
Việt Nam
Hướng dẫn sử dụng
Nấu canh, hấp, nấu cháo,..
Bảo quản
Bảo quản ở nhiệt độ từ 2 - 4 độ C.
Thông tin kích thước
;
fb-chatfb-chat