Thịt lợn mán

Thương hiệu Thịt nội địa SKU: 12015
ĐVT: Kg
269.000 ₫
Mô tả sản phẩm

Nguồn gốc:  Lợn mán được nuôi nhiều nhất ở các tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó, lợn mán Hòa Bình được xem là một trong những đặc sản thể hiện được trọn vẹn hương vị ẩm thực núi rừng.

Hướng dẫn bảo quản: nhất vẫn là mua về sử dụng liền. Nếu chưa kịp sử dụng thì nên cho vào ngăn đông của tủ lạnh. 

Lợn mán hay còn được gọi là lợn đen, lợn lửng hay lợn Mường thì người miền Nam lại thường gọi bằng cái tên heo mọi hay heo đốm. Tất cả đều chỉ chung về giống lợn nhỏ được lai giữa lợn nhà và lợn rừng, được chăn thả tự nhiên, chỉ ăn cây cỏ nên cho hương vị thịt thơm ngon, chắc và ít mỡ. Lợn mán được nuôi nhiều.

Rất nhiều người mong muốn được thử ăn thịt lợn mán một lần trong đời. Vào những dịp hội hè lớn trong năm, người Mường ở Hòa Bình thường mổ lợn ăn mừng, chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn .

Thịt lợn mán có chứa vitamin B1 và vitamin B2. Vitamin B1 có tác dụng làm giảm đau và giảm viêm thần kinh. Trong quá trình chuyển đổi glycogen thành năng lượng, vitamin B1 đóng vai trò là chất xúc tác. Những công việc cần tốn nhiều năng lượng như lao động, trí óc rất cần loại vitamin này. Bên cạnh đó vitamin B1 còn có tác động tích cực đến não bộ, sự tăng trưởng và cần thiết cho sự làm chắc các cơ bắp của tim, bao tử hay bộ máy tiêu hóa. Vitamin B2 có vai trò quan trọng đối với cơ thể. Vitamin này góp phần hình thành men oxidase, khống chế các phản ứng hô hấp chuyển hóa của tế bào, tác động đến việc sử dụng sắt trong cơ thể, chuyển hóa các chất (đạm, béo, đường) thành năng lượng để duy trì hoạt động của tế bào. Vitamin này cũng rất cần thiết cho da bởi nếu thiếu vitamin này, những chất độc bị giữ lại gây ảnh hưởng đến làn da.

Trong thịt Lợn mán có chứa protein với hàm lượng cao. Giả sử với 100g thịt nạc có khoảng 19g protein và 6g chất béo. Với hàm lượng chất béo ít, thịt lợn mán khá phù hợp với những ai muốn giảm cân mà vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.

 

 

 

 

 

 
 

Thông tin chi tiết
Thông tin sản phẩm
Thương hiệu
OEM
Xuất xứ
Việt Nam
Hướng dẫn sử dụng
Chế biến các món: Hấp, nướng, ram, luộc
Bảo quản
Ngon nhất vẫn là mua về sử dụng liền. Nếu chưa kịp sử dụng thì nên cho vào ngăn đông của tủ lạnh.
Khối lượng
1kg
Thông tin kích thước
;
fb-chatfb-chat