topBanner

5 bí quyết sử dụng gia vị nấu ăn dành cho gia đình

02:01 30/05/2024

Hy vọng với 5 bí quyết sử dụng gia vị nấu ăn mà Sói Biển gợi ý dưới đây thì bạn sẽ trở thành người nấu ăn ngon và bữa cơm của gia đình bạn thêm hấp dẫn mỗi ngày.

 

Bí quyết nêm muối đúng cách

Muối là loại gia vị quen thuộc. Khi chế biến các món ăn khác nhau thì cách nêm muối cho từng món ăn cũng khác nhau. Cụ thể, đối với các món ăn từ củ thì bạn nên cho muối vào sớm hơn để muối thấm vào nguyên liệu. Còn đối với các món canh, luộc từ rau thì chỉ nên cho muối vào trước khi tắt bếp tránh làm mất chất dinh dưỡng và hương vị của món ăn.

 

 

Mẹo nhỏ khi nêm bột ngọt

Cũng như muối thì bột ngọt được sử dụng khá nhiều trong các món ăn mỗi ngày. Muốn đảm bảo sức khỏe cũng như để món ăn thêm hấp dẫn thì bạn chỉ nên cho một ít bột ngọt khi chế biến món ăn. Một mẹo nhỏ là bạn không nên cho trực tiếp bột ngọt vào nguyên liệu đang nấu mà nên hòa tan với một ít nước xào hoặc nước canh rồi mới trộn đều với món ăn đang chế biến.

 

 

Đường nên sử dụng thế nào?

Đường là loại gia vị thân thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đường hợp lý. Đối với các món kho, chiên, rán… thì bạn có thể dùng đường để ướp với thực phẩm. Tuy nhiên, khi dùng đường để chế biến các món ăn này thì bạn nên nấu ở lửa nhỏ, tránh làm cho lượng đường bị biến chất, khiến cho các món chiên rán có thể bị cháy.

 

 

Cách sử dụng nước mắm

Nước mắm là một trong những loại gia vị nấu ăn không thể thiếu trong căn bếp nhà bạn. Nước mắm có vị ngọt của các axit amin được tạo ra trong quá trình ướp cá thành nước mắm. Nên khi bạn nấu món ăn có tẩm ướp hoặc nêm nước mắm quá lâu sẽ khiến các axit amin bị mất đi. Bạn có thể dùng nước mắm để tẩm ướp nguyên liệu hoặc dùng để nêm trực tiếp vào món ăn nhưng không nên nấu quá lâu.

 

 

Dùng tiêu đúng cách

Nhiều người có thói quen dùng tiêu để ướp các món thịt, cá… để tạo mùi cho món ăn. Tuy nhiên, cách làm này hoàn toàn chưa chính xác bởi vì khi bạn nấu các món ăn này ở nhiệt độ cao, sẽ làm mất đi mùi thơm tự nhiên của tiêu và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Cách tốt nhất là bạn chỉ nên cho hạt tiêu vào món ăn khi món ăn đó đã chín và được tắt bếp.

 

 

Chắc chắn rằng những bí quyết đơn giản này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi vào bếp. Nếu bạn còn có bí quyết nấu ăn nào hiệu quả hơn thì hãy chia sẻ cùng Sói Biển nhé!