topBanner

Bơ vào mùa siêu ngon, làm ngay 4 món sinh tố thơm béo giúp làn da luôn mịn màng sáng đẹp

10:10 05/06/2024

Bơ vào mùa siêu ngon, cùng Sói Biển khám phá 4 cách làm sinh tố bơ thơm ngon và bổ dưỡng nhất nhé!

1/ Sinh tố bơ sữa tươi

Nguyên liệu của món sinh tố bơ sữa tươi:

• 1 quả bơ sáp chín

• 20ml sữa đặc

• 100ml sữa tươi (có thể thêm tùy sở thích)

• Đường (tùy theo khẩu vị)

• Đá bào hoặc đá viên giã nhuyễn 

Cách làm món sinh tố bơ sữa tươi:

Cắt đôi quả bơ, lấy thịt bơ cho vào máy xay sinh tố.

Thêm đá và các nguyên liệu khác vào máy xay, xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp mịn và hòa quyện.

Đổ sinh tố ra ly và thưởng thức.

Công thức này tạo ra sinh tố bơ có vị béo ngậy của sữa tươi, rất thích hợp làm thức uống bổ dưỡng cho bữa sáng.

 

 

2/ Sinh tố bơ cà phê

Nguyên liệu của món sinh tố bơ cà phê:

• 2 quả bơ tươi

• Sữa đặc có đường (tùy khẩu vị)

• 1 ly nhỏ cà phê pha sẵn

Cách làm món sinh tố bơ cà phê:

Bổ đôi quả bơ tươi, tách hạt và lớp màng. Dùng thìa nạo lấy phần thịt bơ hoặc dùng dao cắt nhỏ và cho vào bát. Tốt nhất nên chọn bơ chín và dùng tay lột vỏ để giữ lại nhiều dinh dưỡng nhất.

Hòa tan cà phê với nước nóng và sữa đặc, khuấy đều cho đến khi cà phê tan hết. Đợi cà phê nguội một chút rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu dùng cà phê rang để pha, sinh tố sẽ thơm hơn nhiều.

Cho phần bơ đã chuẩn bị vào máy xay cùng khoảng 2/3 ly cà phê và lượng sữa đặc theo sở thích. Nếu muốn uống lạnh, có thể thêm đá vào xay cùng. Xay hỗn hợp ở tốc độ trung bình cho đến khi sinh tố nhuyễn mịn, khoảng 30 giây.

Trang trí ly sinh tố cho thêm phần hấp dẫn. Đổ hỗn hợp sinh tố ra ly thủy tinh, rưới lên một lớp cà phê mỏng. Có thể thêm một trái cherry đỏ mọng hoặc lá bạc hà để ly sinh tố thêm đẹp mắt.

 

 

3/ Sinh tố bơ xoài

Nguyên liệu của món sinh tố bơ xoài:

• 1 quả bơ sáp

• 1 quả xoài chín

• 1/2 quả chanh tươi

• 50ml sữa đặc có đường

• 1 hộp sữa chua trắng

• 100ml sữa tươi có đường

• 100ml kem tươi (không bắt buộc)

Cách làm món sinh tố bơ xoài:

Rửa sạch xoài chín rồi gọt vỏ. Thái một nửa thịt xoài thành miếng vừa ăn, nửa còn lại thái hạt lựu để trang trí (nếu muốn).

Rửa sạch quả bơ, cắt đôi, tách bỏ hạt và lớp vỏ lụa bên trong, lấy phần ruột bơ và thái miếng nhỏ. Lưu ý: không nên lấy phần thịt bơ sát vỏ quá để tránh vị đắng.

Vắt lấy nước cốt chanh tươi.

Cho bơ, xoài thái nhỏ, nước cốt chanh, sữa chua, sữa đặc, sữa tươi vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.

Nếm thử sinh tố và điều chỉnh thêm nguyên liệu tùy theo sở thích nếu muốn sinh tố chua hơn hoặc ngọt hơn.

Đổ sinh tố bơ xoài ra ly. Trang trí bằng xoài thái hạt lựu và một lớp kem tươi phủ lên bề mặt (nếu thích).

 

 

4/ Sinh tố bơ sữa dừa

Nguyên liệu của món sinh tố bơ sữa dừa:

• 1-2 quả bơ sáp chín (tùy kích thước và nhu cầu sử dụng)

• 60gr sữa đặc (hoặc nhiều hơn nếu thích)

• Khoảng 50ml sữa tươi

• 1 thìa cà phê nước cốt dừa

• Đường (có thể bỏ qua nếu muốn giảm ngọt do sữa đặc đã có độ ngọt)

• Đá viên

Cách làm món sinh tố bơ sữa dừa:

Bổ đôi quả bơ, loại bỏ hạt và nạo phần thịt bơ cho vào tô.

Cho 5-6 viên đá, sữa đặc, cốt dừa, và đường vào cùng phần thịt bơ trong tô. Đổ tất cả vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn trong 30 giây đến 1 phút tùy theo công suất máy.

Đổ sinh tố ra ly thủy tinh, rắc một ít sợi cơm dừa lên trên để trang trí và thưởng thức.

 

 

Chúc bạn có những món sinh tố bơ thơm ngon, bổ dưỡng!