topBanner

Cách ướp thịt nướng đơn giản đơn ngon tại nhà

10:28 23/05/2024

Thịt nướng món ăn được nhiều người yêu thích. Nếu bạn đang muốn chế biến món thịt nướng để chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần nhưng chưa biết cách ướp sao cho thơm ngon, hãy thử những cách ướp thịt nướng dưới đây cùng Sói Biển nhé.

 

1. Cách ướp thịt nướng kiểu truyền thống

Thịt nướng kiểu truyền thống với những nguyên liệu đơn giản, dễ chuẩn bị sẽ là món ăn thích hợp để “trổ tài” vào bếp trong những ngày cuối tuần.

- Nguyên liệu:

  • Thịt nạc vai (500g).
  • Hành lá, tỏi.
  • Mật ong.
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu ăn, dầu hào, tiêu xay.

- Cách làm:

  • Bước 1: Rửa sạch thịt, để ráo nước sau đó thái miếng vừa ăn. Để thịt mềm hơn, bạn có thể dùng búa dần thịt cho mềm.
  • Bước 2: Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, hành lá nhặt sạch rửa sạch riêng phần đầu hành băm nhỏ, phần lá thì xắt nhỏ để riêng.
  • Bước 3: Ướp thịt với 1 muỗng đầu hành băm nhỏ, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mật ong và ½ muỗng tiêu xay nhỏ. Ướp trong 2 tiếng cho thấm gia vị.
  • Bước 4: Bạn có thể nướng thịt bằng chảo, khay gang nướng trên bếp than hay bếp ga.

 

 

2. Cách ướp thịt nướng kiểu BBQ

Nếu bạn là người đam mê những món nướng của Hàn, thì đây chính là công thức dành cho bạn. Với thịt đậm đà hương vị BBQ, ăn cùng với rau củ quả giúp món ăn đậm vị hơn, không gây ngấy.

- Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ (500g).
  • Hành tím, tỏi.
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, nước mắm, tiêu xay, tương ớt, dầu hào và dầu ăn.

- Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, rửa sạch thịt, để ráo nước sau đó thái miếng vừa ăn. Để thịt mềm hơn, bạn có thể dùng búa dần thịt cho mềm.
  • Bước 2: Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
  • Bước 3: Ướp thịt với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng mắm, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, hành tím băm, tỏi băm, 2 muỗng tương ớt. Ướp trong nửa tiếng cho thấm gia vị.
  • Bước 4: Bạn có thể nướng thịt bằng chảo, khay gang nướng trên bếp than hay bếp ga.

 

 

3. Cách ướp thịt heo nướng mật ong.

Thịt heo nướng mật ong là món ăn đơn giản, dễ làm và mang lại cảm giác ngon miệng cho những bữa tiệc cuối tuần.

- Nguyên liệu:

  • 500g thịt ba chỉ.
  • Mật ong.
  • Hành tím và tỏi.
  • Gia vị: Bột ớt, nước mắm, muối, tiêu bột, bột ngọt, bột nêm, đườnh

- Cách làm:

  • Bước 1: Thịt heo đem rửa sạch, để ráo nước sau đó thái miếng vừa ăn. Để thịt mềm hơn, bạn có thể dùng búa dần thịt cho mềm.
  • Bước 2: Hành tím bóc vỏ băm nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
  • Bước 3: Ướp thịt với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng mắm, 1 muỗng dầu hào, hành tím băm, tỏi băm. Ướp trong khoảng 2 tiếng cho thấm gia vị.
  • Bước 4: Phết thêm mật ong cùng dầu ăn lên thịt sau đó bắt đầu nướng, vừa nướng vừa phết thêm mật ong.

 

 

4. Cách ướp thịt heo nướng sả.

Thịt heo nướng sả là một món ăn dễ làm với nguyên liệu đơn giản.

- Nguyên liệu:

  • 500g thịt ba chỉ.
  • 2 củ hành tím.
  • 2 cây sả.
  • Gia vị: Bột ớt, nước mắm, muối, tiêu bột, bột ngọt, bột nêm, đường.

- Cách làm:

  • Bước 1: Rửa sạch thịt thái miếng nhỏ. Hành tím bóc vỏ băm nhỏ. Sả lột vỏ, băm nhỏ.
  • Bước 2: Ướp thịt với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng mắm, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, hành tím băm, tỏi băm, sả băm, 1 muỗng bột ớt. Ướp trong nửa tiếng cho thấm gia vị.
  • Bước 3: Bạn có thể nướng thịt bằng chảo, khay gang nướng trên bếp than hay bếp ga.

 

Chẳng cần phải đi đâu xa, chỉ cần bạn làm theo cách ướp thịt heo nướng mà Sói Biển vừa chia sẻ ở trên là đã có ngay những món nướng thơm ngon đúng điệu, chuẩn nhà hàng. Lưu lại bài viết trên để trổ tài chế biến món ngon cho cả gia đình thưởng thức nhé!