Sau đây là một số món chay ngon, dễ làm, vừa đẹp mắt để bạn trổ tài làm và quây quần thưởng thức cùng gia đình vào những ngày Lễ Tết, Mùng 1, Ngày Rằm.
Người Việt vào những ngày đầu năm mới hay Ngày Rằm, Mùng 1 thường có thói quen đi chùa lễ phật. Nhằm cầu phúc đức, bình yên, an lành cho gia đạo. Ngoài ra, theo quan niệm của nhà Phật, ăn chay để tạo phước lành cho chúng sinh.
Cụ thể, với Phật giáo ăn chay tránh được nghiệp báo sát sinh, phát khởi tâm từ bi, bén nhạy trước nỗi khổ đau của chúng sinh. Với khoa học, ăn chay tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể thanh lọc, tăng cường chất xơ và vitamin. Tránh nhiều chất dư thừa từ thịt động vật, hỗ trợ phòng ngừa được một số bệnh như các bệnh về tim mạch, ung thư, béo phì, đái đường, sỏi mật…vv
Vì vậy, Sói Biển xin gợi ý 5 món chay ngon, dễ làm, vừa đẹp mắt để bạn trổ tài làm và quây quần thưởng thức cùng gia đình vào những ngày Lễ Tết, Mùng 1, Ngày Rằm.
Nguyên liệu: Nấm bào ngư xám, mướp đắng, hành tây, rau thơm, mè rang, ớt sừng, bơ thực vật
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Nấm bào ngư rửa nhanh qua nước, dùng khăn giấy thấm bớt nước. Hành tây cắt lát mỏng. Mướp đắng cắt làm đôi, bỏ ruột, cắt lát mỏng
Bước 2: Pha sốt ướp nấm
Bước 3: Trình bày
Chuẩn bị chảo inox, lót mướp đắng vào trước, sau đó thêm nấm vào, điểm thêm vài lát ớt sừng, vài nhánh rau thơm, rắc 1 ít mè rang và tiêu xay. Cho 1 thìa canh bơ thực vật để trên mặt. Món nấm né này khi nào dùng chỉ cần làm đặt chảo lên trên bếp, quết viên bơ xuống đáy chảo cho hoà tan và xào đến khi nấm chín, nấm rút nước bớt
Nguyên liệu: Dưa chuột, mộc nhĩ, mè rang, gừng, ớt sừng
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Mộc nhĩ ngâm, rửa sạch, cắt vừa ăn. Dưa chuột cắt khúc vừa ăn
Bước 2: Pha sốt
Bước 3: Xào nấm
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Pha sốt trộn gỏi
Bước 2: Trộn gỏi
Cho rau má vào tô, thêm cà chua cắt lát, dứa cắt nhỏ, đậu phụ rán, rau húng cắt nhỏ, 1 ít ớt sừng và đổ hết phần sốt vào trộn đều. Trình bày ra dĩa và rắc 1 ít lạc rang giã nhuyễn
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Bánh phồng chiên giòn, xoài bào sợi, đậu phụ rán cắt sợi
Bước 2: Pha sốt me
Bước 3: Trộn bánh phồng
Bẻ bánh phồng nhỏ, thêm xoài, đậu phụ rán, rau răm cắt nhỏ, lạc rang và đổ sốt me vào. Trộn đều và thưởng thức
Nguyên liệu:
- Đậu phụ, sả, ớt, bột nghệ
Hướng dẫn cách làm:
Tin tức
CÔNG TY CỔ PHẦN SÓI BIỂN TRUNG THỰC
Mã số doanh nghiệp: 0107522785 do Sở Kế hoạch và Đầu Tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 29/07/2016
Website soibien.vn thuộc quyền sở hữu của Công ty Cổ phần Sói Biển Trung Thực và được phát triển bởi TEKO
Địa chỉ trụ sở chính
Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà 24T3 Thanh Xuân Complex, Số 6 Lê Văn Thiêm, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam