Mâm cơm hè người Hà Nội cũng như nhiều vùng miền khác luôn chọn nguyên liệu ''mùa nào thức ấy'' vừa lành vừa rẻ lại ngon. Các món ăn ngày hè thường được ưu tiên canh chua như: canh chua sấu, riêu cua, canh chua cá, nước rau muống đánh dấm sấu,... Thêm món mặn (thịt rang cháy cạnh hoặc tôm rang), đậu phụ tẩm hành, bát cà muối (muối nén, muối xổi hoặc muối mặn) nữa là tròn vị.
Thịt rang cháy cạnh, canh chua cá dọc mùng, rau ghém, đậu phụ tẩm hành, cà muối xổi là những món dân dã mà đưa miệng vào ngày hè của người dân Hà thành.
1. Thịt rang cháy cạnh
400 - 500 gr thịt ba chỉ
Hành khô, hành lá
2. Đậu phụ tẩm hành
4 bìa đậu phụ
Hành lá
3. Canh cá dọc mùng
300 gr cá diêu hồng
Dọc mùng, cà chua, nghệ, thì là
4. Rau: Xà lách, rau mùi, tía tô, kinh giới...
5. Cà muối
6. Hoa quả tráng miệng theo mùa (cam, xoài, dưa hấu, chuối...)
Tin tức
CÔNG TY CỔ PHẦN SÓI BIỂN TRUNG THỰC
Mã số doanh nghiệp: 0107522785 do Sở Kế hoạch và Đầu Tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 29/07/2016
Website soibien.vn thuộc quyền sở hữu của Công ty Cổ phần Sói Biển Trung Thực và được phát triển bởi TEKO
Địa chỉ trụ sở chính
Địa chỉ: Tầng 3, Lô S5-20 Cụm sản xuất làng nghề Triều Khúc, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội, Việt Nam