Gợi ý mâm cơm hè Hà Nội dân dã mà đưa miệng

10:46 17/04/2024

Mâm cơm hè người Hà Nội cũng như nhiều vùng miền khác luôn chọn nguyên liệu ''mùa nào thức ấy'' vừa lành vừa rẻ lại ngon. Các món ăn ngày hè thường được ưu tiên canh chua như: canh chua sấu, riêu cua, canh chua cá, nước rau muống đánh dấm sấu,... Thêm món mặn (thịt rang cháy cạnh hoặc tôm rang), đậu phụ tẩm hành, bát cà muối (muối nén, muối xổi hoặc muối mặn) nữa là tròn vị.

Thịt rang cháy cạnh, canh chua cá dọc mùng, rau ghém, đậu phụ tẩm hành, cà muối xổi là những món dân dã mà đưa miệng vào ngày hè của người dân Hà thành.

 

1. Thịt rang cháy cạnh

 400 - 500 gr thịt ba chỉ

Hành khô, hành lá 

 

 

2. Đậu phụ tẩm hành

4 bìa đậu phụ

Hành lá

 

 

3. Canh cá dọc mùng

300 gr cá diêu hồng

Dọc mùng, cà chua, nghệ, thì là

 

 

4. Rau:  Xà lách, rau mùi, tía tô, kinh giới...

5. Cà muối

6. Hoa quả tráng miệng theo mùa (cam, xoài, dưa hấu, chuối...)