Hướng dẫn làm món mực xào ớt chuông giòn dai, ngon ngọt

01:47 25/04/2024

Nếu chị em đang không biết đổi món ăn cho cả nhà vào dịp lễ 30-4 và 1/5 sắp tới thì hãy tham khảo món mực xào ớt chuông thơm ngon, lạ miệng này nhé. Với những nguyên liệu quen thuộc, bạn hoàn toàn có thể chế biến nên món ăn thơm ngon với mực giòn dai, ớt chuông ngon ngọt. Trong bài viết này, Sói Biển sẽ hướng dẫn làm món mực xào ớt chuông chi tiết và cụ thể nhất để ai cũng có thể thực hiện. 

2 cách làm món mực xào ớt chuông giòn dai, ngon ngọt

Có rất nhiều cách chế biến mực xào ớt chuông. Tùy vào khẩu vị và sở thích của mỗi người mà có thể chọn công thức phù hợp. Dưới đây là 2 cách thực hiện món mực xào ớt chuông được nhiều người yêu thích. Hãy cùng tham khảo nhé!

1/ Mực xào ớt chuông sốt sate

Đây là món ăn chế biến đơn giản, phù hợp với những ai thích ăn cay. Mực dai ngon kết hợp cùng ớt chuông ngọt giòn, sa tế cay tê sẽ tạo nên tổng thể món ăn hoàn hảo, cực bắt cơm. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Mực 500g
  • Ớt chuông 3-4 quả
  • Sa tế ngon
  • Gia vị như muối, đường, bột ngọt
  • Dầu ăn
  • Hành tím

 

 

Cách thực hiện món mực xào ớt chuông sa tế: 

  • Sau khi đã chuẩn bị xong đầy đủ các nguyên liệu, hãy bắt tay vào thực hiện món ăn này theo các bước dưới đây. 
  • Mực rửa sạch với nước muối từ 2-3 lần để loại bỏ chất bẩn, nhớt
  • Cắt mực thành miếng vừa ăn, dùng dao cắt nhẹ vài đường lên mực để thấm gia vị và trông bắt mắt hơn
  • Ớt chuông rửa sạch, cắt lát vừa ăn
  • Hành tím băm nhuyễn để làm sốt 
  • Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn đến khi nóng thì cho hành vào đảo đều cho dậy mùi thơm, nêm nếm gia vị cho phù hợp. Sau đó, thêm 1-2 muỗng sa tế vào.
  • Đảo đều hỗn hợp sốt sa tế và hành phi cho thấm đều gia vị, có mùi thơm đặc trưng thì cho mực vào xào cùng.
  • Khi mực gần chín, thêm ớt chuông vào xào từ 2-3 phút và tắt bếp
  • Cho ra đĩa và thưởng thức

 

 

Món ăn này sẽ rất thích hợp để ăn cùng cơm trắng trong những ngày thời tiết se lạnh hay trời mưa. Vị cay cay của sa tế sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn đấy!

 

2/ Mực xào ớt chuông

Nếu không thích ăn cay hay không hợp vị sa tế, bạn có thể làm món mực xào ớt chuông thông thường. Mực giòn, ớt giòn ngọt thanh mát hòa quyện cùng gia vị sẽ tạo nên món ăn hấp dẫn. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Mực tươi 500g
  • Ớt chuông 3 quả
  • Hành tím
  • Dầu ăn
  • Dầu hào
  • Gia vị như muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu

 

Cách thực hiện món mực xào ớt chuông

  • Ớt chuông bỏ cuống, hạt, rửa sạch với nước và cắt miếng vừa ăn
  • Hành tím và ớt dùng dao cắt nhỏ
  • Mực rửa với nước, loại chất bẩn. Sau đó, cắt mực thành miếng vừa ăn
  • Cho mực vào tô, ướp cùng hành tím và ớt đã cắt nhỏ cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, dầu hào, để trong khoảng 1 giờ để thấm đều gia vị
  • Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn và cho mực đã ướp vào xào cho đến khi mực săn lại và chuyển sang màu trắng đục
  • Thêm ớt chuông vào xào cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn
  • Xào nhanh trên bếp khoảng 2 phút nữa và tắt bếp
  • Bày món ăn ra đĩa, thêm chút tiêu xay cho hấp dẫn là đã có thể thưởng thức

 

 

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp chị hoàn thành xuất sắc món mực xào ớt chuông sao cho giòn dai, ngon ngọt. Đừng quên chia sẻ hướng dẫn làm này đến với bạn bè, người thân để ai cũng có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này nhé!