Bạn hòa giấm vào nước theo tỉ lệ 1:10, rửa dâu tây trong dung dịch, để dâu ráo nước. Cuối cùng bạn cho dâu vào hộp hay rổ có lót khăn giấy rồi bảo quản trong tủ lạnh.
Giấm có tính diệt khuẩn rất tốt do đó khi rửa dâu tây với giấm pha loãng bạn có thể bảo quản dâu tốt hơn, đồng thời không làm ám vị giấm lên dâu.
Với nho cách tốt nhất để bảo quản không phải trong tủ lạnh mà là treo nơi cao ráo, thoáng mát và tối ở nhiệt độ phòng. Bạn lưu ý cột treo nho sao cho các chùm quả không chạm vào nhau.
Bảo quản tủ lạnh sẽ làm nho bị úng nước phần cuống, tuy nhiên ở nhiệt độ phòng mát, tránh ánh nắng trực tiếp nho sẽ không bị khô vì mất nước, do đó bảo quản nho tốt hơn.
Với hành lá, bạn rửa sạch, để khô ráo, cắt nhỏ, cho hành lá đã cắt nhuyễn vào chai hoặc hộp nhựa, đặt lên ngăn đá tủ lạnh, với cách này hành có thể bảo quản vài tháng.
Tuy nhiên, khi cần bạn nên lấy hành ra khỏi tủ và sử dụng ngay, tránh để quá lâu ở nhiệt độ thường hành sẽ bị ủng.
Các loại rau củ quả là nhu yếu phẩm của mọi gia đình, nếu không thể dùng hết trong một lần bạn hãy chia nhỏ khẩu phần và bảo quản để lưu giữ được tốt hơn nhé.
Tin tức
CÔNG TY CỔ PHẦN SÓI BIỂN TRUNG THỰC
Mã số doanh nghiệp: 0107522785 do Sở Kế hoạch và Đầu Tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 29/07/2016
Website soibien.vn thuộc quyền sở hữu của Công ty Cổ phần Sói Biển Trung Thực và được phát triển bởi TEKO
Địa chỉ trụ sở chính
Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà 24T3 Thanh Xuân Complex, Số 6 Lê Văn Thiêm, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam