Khi các giá trị lành mạnh ngày càng được đề cao trong chăm sóc sức khỏe, nguồn dinh dưỡng thiên nhiên nhận được sự quan tâm hơn bao giờ hết. Bài viết dưới đây Sói Biển chia sẻ kiến thức để bạn biết cách sử dụng chúng hiệu quả và lựa chọn được loại thực phẩm tốt nhất, phù hợp nhất trong kết hợp dinh dưỡng hàng ngày.
Đây được coi là tên gọi chung của nhóm các nguồn cung cấp dinh dưỡng từ tự nhiên, không qua quá trình biến đổi hay bổ sung thêm các chất hóa học, bảo quản. Tất cả các nguồn dinh dưỡng tự nhiên hiện nay đều được quan tâm, đặc biệt là các bà nội trợ, những người quan tâm về chủ đề sức khỏe. Ưu điểm của nguồn dinh dưỡng này là vừa cung cấp dưỡng chất lành mạnh, an toàn, vừa đa dạng, giá thành hợp lý.
Lợi ích của dinh dưỡng thiên nhiên đối với sức khỏe
Được ưu tiên trong mọi khuyến nghị sức khỏe, các nguồn dinh dưỡng tự nhiên mang trong mình rất nhiều lợi ích mà hầu hết chúng ta đã biết, nhưng lại vô tình bỏ qua.
Lành mạnh, an toàn là ưu điểm hàng đầu
Các nguồn dinh dưỡng từ thế giới tự nhiên hầu hết là lành tính, độ an toàn cao và phù hợp với mọi lứa tuổi. Bản thân đây cũng là gốc tạo nên các loại dinh dưỡng nhân tạo. Thế nên, dưỡng chất trong thực phẩm thuần túy là dưỡng chất thuần túy, đảm bảo trọn vẹn lợi ích dinh dưỡng dành cho cơ thể.
Dinh dưỡng đa dạng trong một loại thực phẩm
Một loại thực phẩm tự nhiên thì luôn có nhiều bộ phận khác nhau, mỗi bộ phận ấy lại có những chất dinh dưỡng đa dạng khác nhau. Khi bạn dùng một loại thực phẩm, bạn được hấp thụ rất nhiều chất dinh dưỡng chứ không chỉ một chất chính. Điểm lợi của việc này là cơ thể đồng thời được bổ sung nhiều chất, bạn có thể thay đổi linh hoạt các loại thực phẩm mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Tuy nhiên, đối với những ai đang trong quá trình điều trị bệnh thì cần lưu ý lựa chọn cẩn thận hơn.
Nên tận dụng tối đa sự đa dạng của thực phẩm tự nhiên
Vậy nên thực đơn mỗi ngày càng đa dạng, dinh dưỡng của bạn sẽ càng cân bằng hơn. Trong trường hợp bạn muốn hấp thụ nhiều một loại dưỡng chất nào đó, thì nên dùng nhiều thực phẩm chứa dưỡng chất đó thay vì một loại. Việc sử dụng một loại thực phẩm liên tục rất dễ gây tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng.
Để đảm bảo các lợi ích dinh dưỡng của thực phẩm tự nhiên, bạn cần chú trọng vào việc lựa chọn những sản phẩm tốt, sạch, không dư lượng chất hóa học, bảo quản. Cụ thể, người tiêu dùng nên tập trung vào 2 nhóm thực phẩm là thực phẩm sạch và Organic. Thực phẩm sạch là các loại thực phẩm được nuôi trồng, thu hoạch theo mô hình bình thường nhưng sản phẩm đầu ra được kiểm soát nghiêm ngặt về các tiêu chí chất lượng. Sản phẩm này hiện đã dần phổ biến hơn ở Việt Nam với giá thành không quá chênh lệch các sản phẩm không có chứng nhận.
Trong khi đó, thực phẩm Organic là nhóm thực phẩm được kiểm soát nghiêm ngặt chất lượng từ giai đoạn chọn khu vực nuôi trồng, quá trình nuôi trồng đến giai đoạn thu hoạch, xuất kho sản phẩm. Không chỉ là độ lành mạnh được đánh giá cao, giá trị dinh dưỡng của sản phẩm này cũng cao hơn 15% so với những nhóm sản phẩm khác
Đối với mỗi người, sức khỏe luôn cần được đề cao, vì nó là một phần làm nên mọi thành quả trong cuộc sống chúng ta. Lựa chọn nguồn dinh dưỡng thiên nhiên được cho là giải pháp tối ưu nhất cho thể chất và tinh thần của bạn. Tham khảo ngay các sản phẩm hữu cơ thiên nhiên, lành mạnh, chất lượng tốt nhất tại Sói Biển nhé!
Tin tức
CÔNG TY CỔ PHẦN SÓI BIỂN TRUNG THỰC
Mã số doanh nghiệp: 0107522785 do Sở Kế hoạch và Đầu Tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 29/07/2016
Website soibien.vn thuộc quyền sở hữu của Công ty Cổ phần Sói Biển Trung Thực và được phát triển bởi TEKO
Địa chỉ trụ sở chính
Địa chỉ: Tầng 3, Lô S5-20 Cụm sản xuất làng nghề Triều Khúc, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội, Việt Nam