TOP 6 cách chọn sầu ngon, hạt lép, chín tự nhiên không ngâm thuốc

10:25 02/05/2024

Vua trái cây nhiệt đới - sầu riêng, luôn là loại quả hot và được săn lùng ráo riết trong mùa hè.Vậy phải làm sao để mua được một quả sầu riêng chín ngon, chất lượng và an toàn? Hãy cùng Sói Biển tìm hiểu TOP 6 cách chọn sầu riêng ngon nhất nhé!

 

1/ Hình dáng: Chú ý đến phần eo phình to

Thay vì quan tâm đến kích thước của quả, hãy tập trung vào phần eo của nó. Một quả sầu riêng ngon sẽ có phần eo phình to và đều. Bên ngoài, lớp vỏ sẽ có những múi rõ ràng và một chút nứt nẻ, mang theo mùi thơm nhẹ nhàng.

 

 

2/ Gai: Hãy nhìn vào gai xanh

Tình trạng của gai sầu riêng sẽ phản ánh việc quả này đã chín hay chưa. Gai xanh nở to, cứng chắc và đầu hơi tròn là dấu hiệu của một quả sầu riêng chín tự nhiên. Ngược lại, gai sầu riêng sậm màu và mềm có thể là dấu hiệu của quả còn non hoặc bị ép chín bằng thuốc, khi ăn sẽ không ngon và mùi vị rất nhạt nhẽo.

 

 

3/ Cuống: Kiểm tra tươi xanh và cứng

Quả sầu riêng mới thu hoạch sẽ có cuống tươi xanh và cứng. Khi bạn ấn nhẹ vào cuống, nó sẽ cảm thấy ẩm ướt và phát ra mùi thơm đặc trưng.

 

 

4/ Màu sắc: Chọn vỏ màu xanh rêu hoặc xanh ửng vàng

Quả sầu riêng chín sẽ có vỏ màu xanh rêu hoặc xanh ửng vàng, hạt lép màu vàng sữa và cơm ngọt. Tránh những quả mà khi chạm vào vỏ lại để lại dấu bột vàng kem, có thể là dấu hiệu của việc sử dụng hóa chất ép chín.

 

 

5/ Âm thanh: Nghe tiếng "bộp bộp", "bịch bịch"

Khi gõ nhẹ vào quả sầu riêng hoặc lắc nhẹ nó, nếu bạn nghe thấy âm thanh "bộp bộp", "bịch bịch", đó là dấu hiệu của quả có hạt dày và đầy đặn. Nếu nghe tiếng "bong bong", hãy tránh xa quả đó vì có thể hạt sẽ nhiều và không ngon.

6/ Mùi hương: Cảm nhận mùi thơm tự nhiên

Quả sầu riêng chín sẽ tỏa ra mùi thơm tự nhiên đặc trưng, có thể cảm nhận từ khoảng cách xa. Điều này là một dấu hiệu rõ ràng của sự chín tự nhiên và ngon lành của quả.

 

 

Để lựa chọn sầu riêng hay bất kỳ loại hoa quả, thực phẩm nào nhớ việc đầu tiên là lựa chọn những cửa hàng có uy tín, bày bán các loại sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng… Sói Biển luôn tự hào là một địa chỉ tin cậy và cung cấp các loại hoa quả xuất, nhập khẩu tươi ngon, giá thành hợp lý, có chính sách rõ ràng và bảo hành đầy đủ. Ghé cửa hàng gần nhất của Sói Biển để lựa chọn những quả sầu riêng chính vụ ngon nhất nhé!