Bắp hoa Bò

Thương hiệu Thịt nội địa SKU: 11018
ĐVT: Kg
459.000 ₫
Mô tả sản phẩm

THÔNG TIN SẢN PHẨM

- Tên sản phẩm: Bắp hoa bò Úc

- Xuất xứ: Úc

- Bảo quản: bảo quản trong mát tủ lạnh

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Bắp hoa bò Úc là phần cơ nhỏ, nằm bên trong bắp chân trước của con bò. Thịt bắp hoa có màng gân bao quanh, màu đỏ sẫm, là phần cơ vận động nhiều nhất của con bò nên thớ thịt nhỏ, săn chắc. Đồng thời, phần thịt này có nhiều vân giống như cánh hoa nên gọi là bắp hoa. Bắp hoa không có hoặc hầu như không có mỡ, ăn giòn và rất thơm.

Bắp hoa chiếm tỉ lệ rất nhỏ trong con bò. Là loại thịt ngon, lại hiếm nên bắp hoa rất được các bà nội trợ ưa chuộng khi chế biến món ăn liên quan đến thịt bò. Bắp hoa có vị ngọt ngon, dai giòn nên được rất nhiều người ưa thích, bắp hoa đặc biệt ngon khi làm món phở hoặc bắp hoa ngâm mắm.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Trong 100g hoa bò Úc chứa: 18.5g protein, 19g chất béo, 7.5g chất béo bão hòa, 251 calo và 0g carb.

Ngoài ra, bắp hoa bò còn chứa lượng vitamin và khoáng chất tuyệt vời:

Vitamin B12 – đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành tế bào máu và chức năng của não.

Sắt – chiếm hàm lượng cao, được hấp thu rất hiệu quả trong thịt bò Úc cũng tốt cho máu, làm giảm nguy cơ thiếu máu.

Kẽm –  giúp duy trì và phát triển cơ thể hiệu quả.

Nhiều vitamin và khoáng chất khác như vitamin B6, phốt pho, selenium, vitamin B3…

Thịt bò Úc có 0g carb nên hỗ trợ rất tốt trong việc giảm cân mà lại tốt cho việc tạo cơ bắp của những người tập gym.

Không chỉ thế, thịt bò Úc còn chứa một số loại hoạt chất sinh học như creatine, taurine, glutathione… mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Thịt bò Úc được nuôi dưỡng chăn thả tự nhiên không có chất hóa học, không cám tăng trọng, không nuôi trong môi trường ô nhiễm nên thịt càng chất lượng và cực kỳ an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

GỢI Ý CÁC MÓN ĂN TỪ BẮP HOA BÒ ÚC

Gỏi xoài bắp hoa

Nguyên liệu

- 350g bắp bò hoa Úc

- 800g xoài keo ( nên dùng xoài xanh và hơi chua sẽ ngon hơn )

- 50g lạc rang

- 1 củ cà rốt

- Các loại rau thơm: Húng, gừng, sả, ót, chanh tươi

- Gia vị trộn gỏi: Đường, hạt tiêu, mắm, giấm

Các bước làm 

Bước 1: Gừng đem rủa sạch, cạo bỏ vỏ, đập dập. Sả cắt khúc.

Bước 2: Bắp bò rửa sạch, dùng lạt hoặc dây cột chặt bò lại. Cho bắp bò vào nồi đặt lên bếp cùng với chút nước, cho thêm 1 thìa giấm, 1 thìa đường, 2 thìa nươc mắm, gừng và sả khử bớt mùi hôi và tạo mùi thơm. Đun đến khi sôi thì các bạn vặn nhỏ lửa, đun thêm khoảng 40 – 45 phút cho thịt bò chín mềm.

Bước 3: Trong lúc chờ thịt bò chín, các bạn rang lạc chín vàng, bóc vỏ, giã qua tránh để lạc bị vụn quá.

Bước 4: Nạo vỏ cà rốt và xoài xanh rồi bào sợi nhỏ. Ngâm xoài trong nước đá 10 phút để xoài giòn hơn và ngâm cà rốt 10 phút để cà rốt ra bớt nước.

Bước 5: Hòa tan hỗn hợp đường, mắm, ớt thái lát, với một thìa nước cốt chanh (trong xoài có sẵn vị chua nên chúng ta chỉ cần thêm 1 ít nước cốt chanh nữa ) và nêm nếm lại.

Bước 6: Sau khi thịt bò đã chín, vớt ra đĩa để nguội, thái miếng vừa ăn rồi trộn với hỗn hợp ở bước 5 khoảng 10 phút thì cho lần lượt cà rốt, xoài xanh, rau húng, lạc rang vào trộn đều.

Bước 7: Cho hỗn hợp ra đĩa, rắc thêm chút lạc rang còn lại lên trên và thưởng thức.

 

Thông tin chi tiết
Thông tin sản phẩm
Thương hiệu
An Nga
Xuất xứ
Úc/Australia
Bảo quản
Bảo quản trong mát tủ lạnh
Thông tin kích thước
;
fb-chatfb-chat