Cà tím dài VietGap

Thương hiệu Đang cập nhật SKU: 31053
ĐVT: Kg
25.000 ₫
Mô tả sản phẩm

 

THÔNG TIN SẢN PHẨM

- Xuất xứ: Bắc Hà - Lào cai

- Hướng dẫn sử dụng: cà tím xào, cà tím nấu thịt ba chỉ….

- Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

MÔ TẢ SẢN PHẨM

CÀ TÍM BẮC HÀ

Thiên nhiên đã ban phát cho Bắc Hà những rau và quả sạch. Thiên nhiên đã vẽ ra cho Bắc Hà rực rỡ sắc màu của hoa và quả. Hoa mận trắng tinh, hoa đào đỏ chói. Quả đào hồng hào như má người con gái. Quả ớt màu đỏ tươi, quả bí màu vàng như đất nhà tường trình. Ngọn bí xanh mập có phủ hờ lớp tơ trắng. Cải mèo xanh đậm nổi gân tím, đọt măng đắng màu nâu. Tất cả hòa vào màu sắc Bắc Hà, hòa vào dòng người Bắc Hà đi chợ. Những màu ô, những váy áo xanh đỏ tím vàng đang lũ lượt về chợ.

Rau Bắc Hà - Lào Cai được phân phối bởi Sói Biển cam kết trồng bảo an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo phúc lợi xã hội, sức khỏe người sản xuất và người tiêu dùng.

 

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Cà tím là thực phẩm chứa nhiều chất xơ và giàu vitamin B, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Bên cạnh đó, với sắc tố màu tím sẫm, cà tím còn được biết đến là nguồn thực phẩm dồi dào chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào, và phòng ngừa, chữa được nhiều căn bệnh khác nhau. Cà tím có tác dụng đặc biệt trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư đại tràng vì cà tím chứa hàm lượng chất xơ rất cao. Chất xơ trong cà tím khi di chuyển qua đường tiêu hóa, có xu hướng hấp thụ độc tố và hóa chất có thể gây ra bệnh ung thư ruột kết.

MỘT SỐ MÓN ĐƯỢC CHẾ BIẾN TỪ CÀ TÍM 

  1. Cà tím xào mắm

  • Nguyên liệu: 1 trái cà tím, 1 muỗng canh sả băm, 2 muỗng canh mắm nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/3 chén nước dùng, ít ớt bột, ớt trái bằm nhuyễn, hạt nêm, dầu ăn.

  • Cách làm: Cà tím rửa sạch, xắt khúc dài ngâm qua nước muối loãng. Bắc chảo lên bếp, cho vào một muỗng dầu, phi thơm tỏi và sả rồi cho cà vào xào đều khoảng 2 phút, nêm mắm nêm, rưới nước dùng vào rồi nêm lại đường, hạt nêm cho vừa miệng. Xào to lửa đến khi cà chín tới thì bắc xuống.

Dùng nóng với cơm trắng.

 

  1. Cà tím cuộn đậu phụ sốt cà chua

  • Nguyên liệu: 2 quả cà tím, 2 đến 3 bìa đậu phụ, 15 cây nấm hương, 1 mớ rau mùi, 2 quả cà chua, Gia vị: mắm 1 thìa, bột nêm vừa đủ, 1 thìa nhỏ đường.

  • Cách làm:

Bước 1: Cà tím rửa sạch thái mỏng theo chiều dọc và ngâm với nước muối pha loãng, nấm hương rửa sạch ngâm nước ấm 10 phút cho nấm mềm rồi thái chỉ, rau mùi sau khi rửa, thái chỉ và đậu phụ. Dùng thìa nghiền nhuyễn trộn: nấm hương, rau mùi đã thái và nêm gia vị vừa đủ.

Bước 2: Dùng miếng cà tím đã thái mỏng và lấy thìa xúc đậu phụ đã nghiền vào và cuộn lại làm như vậy đến khi hết

Bước 3: Cà chua rửa sạch ngọt vỏ bỏ hạt thái miếng vừa rồi cho vào chảo với dầu ăn và 1 thìa canh nước và nêm nước mắm, đường và mì chính đúng 7 phút làm sốt sệt.

Tiếp theo, nhẹ nhàng xếp cà tím cuộn vào chảo và đun (đậy vung và tưới nước sốt cho đều lên trên miếng cà) nấu trong 12-15 phút là có món cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt.

Cho ra đĩa sâu lòng và rắc chút rau mùi lên ăn với cơm nóng rất lạ miệng và hấp dẫn. Các bạn hãy bổ sung món chay này vào thực đơn "chống ngấy" của gia đình mình nhé!

BẢO QUẢN

Cà tím còn nguyên trái để vào túi nilon giữ trong ngăn rau trái tủ lạnh có thể để được từ 2 đến 3 ngày. Nếu cà đã xắt mỏng thành miếng nên ngâm qua nước pha chút muối, rồi rửa sạch lại sẽ giúp cà mềm hơn, không bị thâm và loại được vị chát.

 
Thông tin chi tiết
Thông tin sản phẩm
Xuất xứ
Việt Nam
Hướng dẫn sử dụng
Cà tím xào, cà tím nấu thịt ba chỉ….
Bảo quản
Ngăn mát tủ lạnh
Khối lượng
1 kg
Thông tin kích thước
;
fb-chatfb-chat