Gầu bò

Thương hiệu Thịt nội địa SKU: 11012
ĐVT: Kg
319.000 ₫
Mô tả sản phẩm

 THÔNG TIN SẢN PHẨM

+ Tên sản phẩm: Gầu bò Úc

+ Xuất xứ: Úc

+ Hướng dẫn sử dụng: nướng, ăn lẩu, nướng, nấu bún…

+ Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản ở -18 độ C

MÔ TẢ SẢN PHẨM

- Gầu bò Úc hay còn gọi là nạm bò, ức bò (Brisket) là phần thịt nằm ở ức bò (từ ngực đến cổ dưới của bò) có nhiều mỡ xen kẽ nhưng nạc hơn thịt ba chỉ, có nhiều gân và dai hơn các phần thịt khác, ăn giòn, thơm và không ngấy. là sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu thịt bò hàng đầu của Úc với đầy đủ tem nhãn của nhà sản xuất và dấu kiểm định của Chi Cục Thú Y.

- Quá trình sơ chế, đóng khay, cấp đông, bò Úc tại Sói Biển đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. 

- Gầu bò Úc có thể bảo quản đông trong ngăn đá với nhiệt độ -18 độ C. Trước khi sử dụng nên xả đông 30 – 40 phút. Không nên để thịt tan giá hoàn toàn mà miếng thịt phải còn hơi cứng để khi thái lát, cắt miếng sẽ dễ dàng hơn. Sau đó tẩm ướp gia vị và trong quá trình đợi gia vị ngấm đều thì thịt tan giá hết là vừa. Như vậy thịt vừa có độ dẻo dai, vừa giữ được hương vị tự nhiên nhất và không bị nát khi chế biến.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Theo như các nghiên cứu thống kê thì cứ 100g thịt gầu bò úc sẽ chứa 18,5g Protein, 19g chất béo và 251 Calo…Ngoài ra, chúng ta còn phải kể đến các thành phần khác như sắt, vitamin B12, kẽm…rất quan trọng trong việc duy trì tốt mọi hoạt động của con người.

Đặc biệt, với những người thường xuyên bị thiếu máu và hay bị choáng việc sử dụng thường xuyên các món ăn từ gầu bò úc sẽ giúp cải thiện tình trạng này rất hiệu quả. Qua đó đảm bảo bạn luôn được khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

CÁC MÓN ĂN TỪ GẦU BÒ ÚC

1. Gầu bò xào dưa

Nguyên liệu

- Gầu bò: 200gr

- ½ quả dứa, 1-2 quả cà chua

- Dưa chua: 1 bát (Dưa chua nên chọn phần bẹ nhiều hơn phần lá)

- Hành lá, hành khô, tỏi, gừng

- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

Chuẩn bị:

- Dưa chua đem vắt kỹ hoặc dùng nước lọc để rửa qua cho bớt chua.

- Hành tỏi khô băm nhỏ. Hành lá cắt khúc.

-  Dứa đem gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

- Gừng cạo sạch vỏ. ½ gừng tươi đem băm nhỏ, ½ gừng tươi đem thái chỉ.

Cách thực hiện

- Cho gầu bò vào bát. Thêm ½ hành tỏi băm nhuyễn, gừng băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn vào bát. Trộn đều. Ướp  trong 20 phút cho gầu bò ngấm gia vị.

- Phi thơm gừng thái chỉ, ½ hành khô, ½ tỏi vào phi thơm với 2 thìa dầu ăn. Rồi cho gầu bò đã ướp vào đảo cùng khoảng 3 – 4 phút cho miếng thịt săn lại thì bắc xuống, cho gầu bò ra bát.

- Phi thơm hành tỏi khô đã băm nhỏ còn lại rồi cho dưa chua, cà chua và dứa vào xào cùng đến khi dưa chua mềm, đổ bát gầu bò đã xào vào đảo cùng. Đảo thêm khoảng 3 – 5 phút cho các gia vị hòa quyện cùng nhau.

- Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi cho hành lá vào đảo qua, tắt bếp.

- Bày ra đĩa và thưởng thức khi nóng!

Thông tin chi tiết
Thông tin sản phẩm
Thương hiệu
An Nga
Xuất xứ
Úc/Australia
Hướng dẫn sử dụng
Nướng, ăn lẩu, nướng, nấu bún…
Bảo quản
Bảo quản ở -18 độ C
Khối lượng
1 kg
Thông tin kích thước
;
fb-chatfb-chat